Bánh đúc lá dứa là một trong những món ngon không thể bỏ lỡ. Với lớp bánh xanh mát, hòa quyện vị dẻo thơm của lá dứa, chắc chắn sẽ làm say đắm thực khách. Hãy thử làm ngay theo công thức sau đây!
Nguyên liệu: 180g bột gạo, 140g bột năng, 100g lá dứa, 700ml nước cốt dừa, 30g gừng, muối, đường trắng, đường thốt nốt, dầu ăn. Dụng cụ: Máy xay sinh tố, cái rây, khuôn bánh đúc, xửng hấp.
Bánh flan caramen lá dứa là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của caramen, hương thơm của lá dứa và sự béo ngậy của kem tươi. Hãy thưởng thức ngay công thức chi tiết dưới đây!
Nguyên liệu: Trứng gà, lòng đỏ trứng gà, tinh chất lá dứa, whipping cream, đường, nước cốt lá dứa, nước cốt chanh, sữa tươi không đường, nước lọc. Dụng cụ: Khuôn bánh flan, xửng hấp, rây lọc.
Bánh da lợn - một món ngon hấp dẫn với sự kết hợp độc đáo giữa đậu xanh, lá dứa và nước cốt dừa. Hãy cùng nhau thực hiện công thức chi tiết dưới đây!
Nguyên liệu: Bột năng, bột gạo, đậu xanh, lá dứa, nước cốt dừa, đường, muối, nước lọc. Cách làm: Luộc chín đậu xanh, xay nhuyễn và hòa tan với nước, đường. Xay lá dứa, lọc lấy nước. Chuẩn bị hỗn hợp bột và nước cốt dừa. Hấp lớp lớp bánh cho đến khi chín. Thưởng thức!
Bánh cuốn lá dứa nhân tôm - Một món ăn tuyệt vời hòa quyện hương vị của lá dứa, tôm và nấm. Hãy cùng nhau thực hiện công thức ngon miệng sau đây!
Nguyên liệu: Bột gạo, bột năng, nước cốt lá dứa, tôm, nấm rơm, nấm mèo, hành boaro, gia vị (muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay), dụng cụ (chảo, tô, chén, muỗng). Cách làm: Chuẩn bị nguyên liệu, pha bột bánh, làm nhân tôm nấm, tráng bột và cuộn bánh, làm nước chấm. Cuối cùng, thưởng thức chiếc bánh cuốn lá dứa nhân tôm thơm ngon!
Bánh bao lá dứa - Một món ngon tuyệt vời với hương vị đặc trưng của lá dứa. Cùng nhau thưởng thức công thức làm bánh bao đơn giản và thú vị này nhé!
Nguyên liệu: Bột bánh bao pha sẵn, lá dứa, sữa tươi có đường, men nở khô instant, bột mì. Cách làm: Sơ chế nguyên liệu, pha men và nhồi bột, cán bột, tạo hình cho bánh, hấp bánh. Thành phẩm là những chiếc bánh bao lá dứa xanh mướt, thơm ngon và béo bở từ sữa tươi. Mời cả nhà cùng thưởng thức!
Bánh lá dứa hấp - Một món ngon đậm đà với hương vị tự nhiên của lá dứa và dừa nạo. Cùng thưởng thức món bánh độc đáo này nhé!
Nguyên liệu: Bột gạo, bột nếp, nước lá dứa, dừa nạo, đường, muối mè, muối ăn. Cách làm: Trộn bột và nước lá dứa, rây bột và thêm dừa nạo, tạo hình và hấp bánh. Thành phẩm là những chiếc bánh lá dứa hấp thơm ngon và hấp dẫn. Mời bạn thưởng thức!
Bánh bò lá dứa - Một sự kết hợp tinh tế giữa bánh bò thơm béo và hương vị đặc trưng của lá dứa. Cùng thưởng thức món ngon này nhé!
Nguyên liệu: Bột bánh bò, lá dứa, nước cốt dừa, nước lọc, vani, đường, dầu ăn. Cách làm: Làm nước lá dứa và bột bánh bò, hấp bánh. Thành phẩm là những chiếc bánh bò lá dứa thơm ngon, xốp mịn, hấp dẫn. Mời bạn thưởng thức!
Bánh lá dứa hấp nước cốt dừa - Một biến thể độc đáo với hương vị đặc trưng của lá dứa và sự ngon béo của nước cốt dừa. Thưởng thức ngay!
Nguyên liệu: Lá dứa, nước cốt dừa, đường thốt nốt, bột gạo tẻ, muối, dừa nạo, vừng rang. Cách làm: Xay lá dứa, trộn bột, trộn bột với nước cốt dừa, hấp bánh. Thành phẩm là những chiếc bánh thơm ngon, ngọt bùi, hấp dẫn. Mời bạn thưởng thức!
Bánh lá dứa nướng - Sự kết hợp tuyệt vời giữa bột mì, nước cốt lá dứa, và sữa tươi. Một lựa chọn ngon miệng cho bữa tráng miệng gia đình!
Nguyên liệu: Bột mì đa dụng, bột năng, trứng gà, lá dứa, đường, sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi. Cách làm: Làm nước cốt lá dứa, làm hỗn hợp bánh, nướng bánh. Thành phẩm là chiếc bánh thơm ngon, mềm mịn, đầy hấp dẫn.
Bánh lá dứa dừa rán - Một sự kết hợp độc đáo giữa bột gạo, dừa sấy, nước cốt dừa và lá dứa. Chiếc bánh giòn rụm, thơm ngon, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn vặt.
Nguyên liệu: Bột gạo, đường bột, cơm dừa sấy, nước cốt dừa, lá dứa, bơ lạt. Cách làm: Xay lá dứa, trộn bột, rán bánh, cuộn bánh. Thành phẩm là chiếc bánh dứa rán giòn ngon, thơm béo.