1. Thạch dứa hồng hạc
Nguyên liệu:
- Dứa cắt nhỏ 45 gr
- Dâu tây 5 trái
- Trà nhài 25 gr
- Mứt dứa 40 ml
- Chanh 1 lát
- Lá dứa 2 lá
- Bạc hà 2 lá
- Nước đường 20 ml
- Nước sôi 1 lít (80 độ C)
- Đá viên 1 ít
Cách thực hiện:
- Cho 25gr trà nhài vào ly sau đó 1 lít nước sôi 80 độ C vào, ủ trong 5 phút cho trà ra hết nước cốt trà thì bạn dùng rây lọc bỏ xác trà.
- Tiếp theo bạn cho 50gr đá viên vào, dùng muỗng khuấy đều cho đá tan hết để làm lạnh nhanh nước cốt trà và giữ được hương thơm của trà nhài.
- Cho 40gr dứa cắt nhỏ vào bình lắc, dùng chày dầm khoảng 2 phút cho dứa hơi nhuyễn thì bạn cho 1 lát chanh cắt mỏng vào và tiếp tục dầm thêm 1 phút cho chanh và dứa nhuyễn.
- Bạn cho 124ml nước cốt trà lạnh, 20ml nước đường, 40ml mứt dứa và 30gr đá viên vào bình lắc dứa vừa dầm nhuyễn. Sau đó, đậy bình lắc lại và lắc đều khoảng 1 phút cho các nguyên liệu hòa vào nhau thì bạn rót ra ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.
- Sau khi rót trà dứa vừa lắc xong vào ly thì bạn cho 4 miếng dâu tây cắt lát mỏng dính vào thành ly và rót 40ml nước siro dâu pha loãng lên bề mặt.
- Tiếp đó, dùng dao tỉa 1 trái dâu thành hình hoa hồng sau đó trang trí lên ly bằng cách sắp xếp 3 lá dứa, 1 trái dâu tây tỉa hoa hồng, 2 lá bạc hà và 4 - 5 miếng dứa cắt nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
- Món thức uống sau khi pha chế xong sẽ có màu sắc và cách trình bày vô cùng bắt mắt. Khi uống ta sẽ cảm nhận được hương thơm của trà lài lan tỏa cùng vị chua ngọt, tươi mát của dâu tây và dứa tươi.
- Trà dứa hồng hạc tạo nên cảm giác vô cùng bắt vị và thích hợp cho các cô nàng sang chảnh thưởng thức để giải nhiệt hoặc chiêu đãi bạn bè khi đến thăm nhà.
2. Trà dứa nhiệt đới
Nguyên liệu:
- Trà đen
- Nước nóng
- Mứt dứa
- Đường
- Đá viên
- Dứa tươi
Cách thực hiện:
- Cho trà đen vào ly, thêm nước nóng, ủ trong 10 phút để có nước trà đậm đặc. Nhiệt độ thích hợp khoảng 90 độ C. Ủ lâu hơn nếu có thể, tốt nhất là 20 phút nếu có thời gian. Sau khi ủ, chắt lấy nước cốt và cho vào bình.
- Thêm mứt dứa + đường vào bình trà đen. Khuấy đều cho đường tan hết. Hoặc đậy kín nắp và lắc bình khoảng 10 lần.
- Dứa tươi gọt vỏ, bỏ mắt, thái vài lát nhỏ để trang trí trên miệng ly. Nếu thích ăn dứa tươi, có thể cho vào bình trà lắc cùng.
- Đổ nước trà ra ly, trang trí miệng ly bằng lát dứa, thêm đá viên và thưởng thức.
3. Trà dứa cam
Nguyên liệu:
- Trà nhài túi lọc 5 gr(1 túi)
- Cam 2 quả
- Dứa 1 trái (thơm)
- Lá dứa 2 nhánh
- Đường 100 gr
- Nước nóng 180 ml
- Đá viên 1 ít
Cách thực hiện:
- Cho 1 túi trà nhài túi lọc vào ly thủy tinh rồi cho 120ml nước nóng nhiệt độ khoảng 96 - 100 độ C vào ủ trong 5 phút để nước cốt trà ra hết thì bạn dùng muỗng ép nhẹ túi trà rồi bỏ túi trà đi.
- Cam vàng mua về bạn rửa sạch và cắt đôi. Còn dứa bạn gọt vỏ, loại bỏ đi mắt rồi cắt dứa thành các miếng dài có hình múi cau.
- Cam sau khi cắt đôi bạn dùng dụng cụ vắt cam chuyên dụng để vắt lấy nước ép cam. Dứa bạn cho từng miếng vào máy ép trái cây và ép cho ra nước ép dứa rồi khuấy đều cho đều vị.
- Cho 100gr đường và 60ml nước nóng nhiệt độ khoảng 60 - 100 độ C vào ly sau đó khuấy đều cho đường tan.
- Cho lần lượt trà đã ủ, 40ml nước ép cam, 50ml nước ép dứa, 50ml nước đường và 40gr đá viên vào bình lắc sau đó đậy nắp và lắc đều khoảng 1 phút cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau thì bạn dừng lại.
- Rót trà cam dứa ra ly thủy tinh, cho thêm vài viên đá viên vào gần đầy ly thì bạn trang trí thêm lát cam cắt mỏng và 3 nhánh lá dứa là ta đã hoàn tất rồi!
- Trà cam dứa mát lạnh sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của nước ép dứa và trà nhài. Khi uống cảm nhận được vị chua ngọt tự nhiên của nước cam và dứa, hòa quyện cùng mùi thơm và vị ngọt hơi chát của trà làm thức uống này thêm đặc biệt và thích hợp để giải nhiệt vào ngày hè!
4. Trà dứa thái xanh
Nguyên liệu:
- Trà thái xanh túi lọc 5 gr (1 túi)
- Dứa 3 lát(thơm)
- Bạc hà 1 nhánh
- Tắc 1 trái
- Siro dứa 3 muỗng canh
- Nước sôi 200 ml
- Đường 2 muỗng canh
- Đá viên 1 ít
Cách thực hiện:
- Cho 1 túi trà thái xanh cùng 200ml nước sôi vào ly, ủ khoảng 15 phút cho trà ra hết nước cốt trà ròi bạn dùng muỗng nhấn nhẹ vào túi trà và nhẹ nhàng lấy túi trà ra.
- Cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh siro dứa, nước cốt của 1 trái tắc vào ly nước cốt trà xanh vừa ủ sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết thì bạn cho 1 ít đá viên vào.
- Trang trí lên ly bằng 3 lát dứa cắt mỏng và 1 nhánh bạc hà nữa là ta có thể thưởng thức được rồi!
- Trà thái xanh dứa sau khi pha chế xong sẽ có màu xanh lá tươi mát vô cùng bắt mắt. Khi tưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của nước cốt trà và vị chua ngọt tự nhiên của siro dứa.
- Ngoài ra những lát dứa được cắt trang trí trên ly vừa có tác dụng trang trí vừa có thể ăn và thưởng thức chung với nước trà sẽ vô cùng bắt vị.
5. Trà dứa ô long
Nguyên liệu:
- Trà ô long 1 muỗng cà phê
- Dứa 70 gr (thơm)
- Chanh vàng 2 lát
- Đường 25 gr
- Nước nóng 180 ml
- Đá viên 1 ít
Cách thực hiện:
- Cho 1 muỗng cà phê trà ô long cùng 180ml nước nóng vào bình trà, đậy nắp lại và ủ trong 20 phút cho ra hết nước cốt trà. Sau đó dùng rây lọc bỏ xác trà để cho ra 150ml nước cốt trà.
- Tiếp theo, bạn cho 70gr dứa đã cắt miếng nhỏ vào bình shaker rồi nghiền khoảng 1 phút đến khi dứa hơi tơi ra thì bạn cho 2 lát chanh vàng vào nghiền chung thêm khoảng 2 phút nữa cho dứa và chanh ra hết nước cốt và nhuyễn.
- Cho hết khoảng 150ml nước cốt trà ô long vào bình cùng 25gr đường rồi dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết và hòa tan vào nước cốt trà.
- Tiếp theo bạn cho nước cốt trà đã pha đường vào bình shaker có dứa và chanh nghiền nhuyễn sau đó cho thêm 4 - 5 viên đá vào đậy nắp bình lại.
- Lắc đều tay khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau thì bạn rót ra ly cho thêm 1 ít đá viên nữa rồi thưởng thức thôi!
- Trà ô long dứa sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng nhạt thơm nức mũi mùi ô long và dứa. Khi thưởng thức bạn sẽ thích mê với hương vị chua ngọt mát lạnh hòa cùng với vị ngọt của trà ô long.
- Đặc biệt, thức uống này sẽ tăng thêm vị ngon và sảng khoái nếu bạn dùng chung với các món ăn vặt cay cay hoặc món chiên thì siêu hấp dẫn luôn!
6. Trà dứa mật ong
Nguyên liệu:
- Dứa tươi
- Quế
- Mật ong
Cách thực hiện:
- Dứa tươi gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.
- Cho quế + dứa vào bình, thêm nước nóng vào ủ trong 20 phút
- Đổ trà ra ly, thêm mật ong, khuấy đều và thưởng thức. Nếu thích lạnh có thể cho đá viên.
7. Trà dứa quế
Nguyên liệu:
- Trà lài
- Smoothie dứa
- Syrup Quế
- Đường
- Chanh
- Đá
Cách thực hiện:
- Ủ trà lài với nước nóng trong 15 phút để trà đậm đặc. Sau đó đổ nước trà ra ly.
- Cho trà lài vào bình thuỷ tinh, thêm Syrup quế + chanh + smoothie dứa + đường vào bình lắc đều. Lắc tới khi đường tan hết thì cho đá.
- Đổ ra ly nhỏ, thêm lát dứa tươi vào trang trí và thưởng thức.
8. Trà dứa dâu
Nguyên liệu:
- Dứa tươi
- Siro dâu
- Dâu tây
- Chanh dây
- Trà lài
- Nước nóng
- Đường nước, muối, đá viên
Cách thực hiện:
- Rửa sạch dứa, dâu tây cắt lát vừa ăn. Chanh dây cắt đôi, lấy nước và hạt.
- Cho hỗn hợp thơm, dâu tây, nước chanh dây, đường nước, muối và ít đá viên xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.
- Trà lài ngâm trong nước nóng từ 3 -5 phút, sau thời gian lọc lấy nước trà.
- Cho siro dâu vào ly cùng với ít đá bào, xếp lát dâu và thơm xen kẽ lên thành ly, thêm đá viên, rót nước trà vào ly. Múc từng muỗng hỗn hợp vừa xay vào ly cùng trang trí và thưởng thức.
9. Trà dứa bạc hà
Nguyên liệu:
- Trà xanh
- Nước đường
- Dứa tươi
- Siro Pomona Pina Colada
- Siro Teisseire Bạc Hà: 10ml
- Đá Viên
Cách thực hiện:
- Pha trà xanh với nước nóng khoảng 80 độ. Để trong 15 phút sau đó chắt lấy nước
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bình, lắc đều cho các hỗn hợp hoà quyện vào nhau
- Đổ ra ly, thêm đá vào và thưởng thức.
10. Trà dứa chôm chôm
Nguyên liệu:
- Dứa
- Chôm chôm
- Trà lipton
- Bạc hà
- Nước sôi
- Đường
- Đá viên
Cách thực hiện:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt hạt lựu. Chôm chôm bóc vỏ rửa sạch và dùng dao lột lấy phần thịt quả và bỏ hạt. Sau đó lấy phần thịt chôm chôm đem cắt thành hạt lựu.
- Cho vào nồi khoảng dứa và chôm chôm đã cắt hạt lựu cùng với đường. Bật lửa lên, hỗn hợp trên trong vòng 1 phút với lửa lớn. Sau đó, cho nước đường sôi lên thì hạ xuống lửa nhỏ và rim tiếp trong 20 phút.
- Ủ trà lipton với nước sôi trong khoảng 20 phút sau đó vớt lấy túi trà, thu được cốt trà để sử dụng.
- Tiếp theo, cho nước cốt trà vừa ủ và 1 ít đường vào ly sau đó khuấy đều cho đường tan hết thì cho thêm vào 2 muỗng canh mứt dứa và chôm chôm vừa rim xong cùng đá.
- Lắc đều tay khoảng 1 phút cho đến khi các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
- Rót thành phần ra ly, trang trí và thưởng thức hương vị mát lạnh, thơm mát.