1. Chả Cá Nha Trang
Chả cá là lựa chọn hoàn hảo khi mua đặc sản tại Nha Trang. Với sự kết hợp tinh tế của cá nhồng hương và cá thu, chả cá Nha Trang đưa đến hương vị độc đáo, thơm ngon, và đậm đà. Bạn có thể chọn mua chả cá rán để bảo quản lâu dài hoặc chả cá hấp để thưởng thức ngay. Hãy tận hưởng hương vị đặc trưng chỉ có ở Nha Trang!
- Bún chả cá Nha Trang
- Bánh canh chả cá Nha Trang
- Bánh mì chả cá
- Chả cá sốt cà chua
2. Mực Rim Mè
Nếu nhắc đến những món ăn đặc sản thì không thể không kể đến món mực một nắng và mực rim me, khá nổi tiếng tại vùng đất này, một vùng miền với biển rộng mênh mông, hải sản trù phú. Mực một nắng ở Nha Trang với hương vị ngon đặc biệt, mực to, ngọt và dai dai với giá cả hợp lí, phù hợp với túi tiền của đa số gia đình.
Ngoài mực một nắng, chúng ta còn có thể thưởng thức một món không kém phần thú vị đó là mực rim me, với vị chua chua, cay cay, giòn dai của mực, lại thêm vị hơi ngọt thanh rất phù hợp cho những dịp lai rai của mấy ông chú.
Mực rim me được chế biến từ nhưng con mực nhỏ, được tiến hành theo quy trình chọn lựa những con mực nhỏ, qua quá trình nướng, cán. Rồi được rim cho đến khi gia vị thấm đều. Nhưng tùy vào cách làm của từng người khác nhau, bí kiếp riêng thì sẽ cho vị khác nhau. Mực rim me có nhiều cách dùng như: ăn với cơm trắng, cháo trắng; có thể dùng làm gỏi xoài hoặc là có thể dùng trực tiếp như món ăn nhẹ.
Hãy đến với làng chài ven biển Đại Lãnh thuộc thành phố Nha Trang để ghé mua những món đặc sản được chế biến từ mực về làm quà, một món ăn đặc trưng riêng của vùng đất Nha Trang.
3. Nem Chua Ninh Hòa
Đến với thị xã Ninh Hòa, thành phố Nha Trang, chúng ta sẽ được biết đến một món ăn đặc sản cũng không kém phần hấp dẫn, đó là Nem chua Ninh Hòa. Một món quà đặc sản có thể nói không có nơi nào có thể chế biến có hương vị riêng như thế, Nem chua Ninh Hòa được chế biến từ thịt nạc đã được thái lát nhỏ và xay nhuyễn, bột thính gạo, bì lươn, muối, tỏi, ớt, đường, hạt tiêu, nước mắm, bột năng, kèm theo đó là các loại lá như lá đinh lăng, lá ổi non, … với giá cả rất chi là phải chăng.
Thay vì được gói bằng lá chuối thì Nem chua Ninh Hòa được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế. Mục đích là để tạo mùi thơm hấp dẫn cho nem. Nem sau khi gói thì bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Chờ khoảng 3 ngày sau thì lên men chua và có thể ăn được.
Nem chua Ninh Hòa chấm với nước ớt tương đã làm sẵn và cắn thêm miếng tỏi tươi, hương vị rất ngon và đậm đà. Uống thêm chút bia sẽ làm bạn khoái khẩu cho dù đi đâu bạn cũng phải trở lại Nha Trang tìm món nem chua màu hồng hồng, thơm ngon, vừa ăn và thật giá trị.Vì để được lâu và có thể vận chuyển đi xa nên nem chua là đặc sản mà nhiều người lựa chọn mua về làm quà khi đến nơi đây. Đã đến đây rồi, du khách đừng quên thưởng thức món nem nướng nổi tiếng khắp thành phố biển. Chắc chắn rằng, màu sắc hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn này sẽ khiến du khách không thể kìm lòng được.