Bạn đã thử qua 10 loại bánh ngọt ngon này chưa? Hãy cùng Mytour khám phá danh sách những loại bánh ngọt nổi tiếng nhất trên thế giới ngay thôi!
Top 10 loại bánh ngọt ngon, phổ biến nhất trên toàn cầuBánh ngọt luôn là một “liều thuốc” tốt để chữa lành tâm hồn hay giảm stress. Mỗi chiếc bánh ngọt ngào, xinh xắn cũng đủ làm ta “rung động'. Hãy cùng Mytour điểm mặt ngay top 10 các loại bánh ngọt ngon, nổi tiếng trên thế giới nha.
Bánh Macaron Pháp
Hãy để bánh Macaron của Pháp mở ra một thế giới ngọt ngào cho bạn! Những chiếc bánh Macaron nhỏ xinh với đủ màu sắc cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bánh Macaron là một loại bánh được làm từ hai miếng bánh tròn kẹp lại, vỏ bánh mịn, phần đế phẳng. Bánh có độ ẩm nhẹ và mềm mịn tan trong miệng, vị beo béo kết hợp với hương vị ngọt ngào, tinh tế của lớp kem bên trong.
Bánh này còn có thể được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, mang theo đặc trưng của từng quốc gia như Thuỵ Sĩ, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam,...
Bánh Macaron PhápBánh Táo Mỹ
Tiếp theo là bánh Táo - một biểu tượng ẩm thực và văn hóa của Mỹ, mặc dù đã được giới thiệu từ Châu Âu từ những thế kỉ XVII, XVIII.
Bánh Táo thường có dạng lưới kết hợp với nhiều loại táo khác nhau, thường là táo tây. Vỏ bánh được nướng nên có màu vàng nâu, thơm mùi bơ và giòn tan. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được phần nhân là những miếng táo mềm, vị ngọt dịu của đường và mùi thơm từ bột quế.
Trong những ngày lạnh giá, không gì tuyệt vời hơn là ở nhà thưởng thức một chiếc bánh táo ấm cùng những người thân yêu.
Bánh Táo MỹBánh Donut Mỹ
Bánh Donut, hay còn được gọi là “bánh rán Mỹ', là một món bánh độc đáo và được yêu thích. Bánh này không chỉ được ưa chuộng ở Mỹ mà còn được thực khách trên khắp thế giới và cả Việt Nam yêu thích.
Bánh Donut được bán rộng rãi, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua ở nhiều cửa hàng bánh, nhà hàng. Bánh có hình dạng vòng tròn với một lỗ giữa. Chiếc bánh nhỏ xinh thường được phủ lên bề mặt với một lớp socola, kem, dừa sấy, cốm hoặc bất kỳ nguyên liệu nào bạn thích.
Đây là loại bánh ngọt có thể được rán hoặc nướng, phù hợp để ăn vào bất kỳ lúc nào trong ngày.
Bánh Donut MỹBánh Tiramisu Ý
Bây giờ hãy khám phá vị ngọt của Châu Âu với món bánh Tiramisu hấp dẫn từ Ý nhé! Tiramisu trong tiếng Ý có nghĩa là 'mang em lên', thể hiện tình yêu sâu đậm và nồng cháy.
Bánh này có độ mềm, xốp với hương vị đặc trưng của cà phê và rượu rum. Bên trong là những lớp bánh quy xen kẽ với các lớp kem phô mai, bên ngoài được phủ bột ca cao hoặc cà phê, trông rất hấp dẫn và sang trọng.
Chiếc bánh tổng hợp hoàn hảo vị ngọt, béo, đắng và hương thơm của cacao, rượu rum. Chính điều này khiến nó gợi lên từng cảm xúc trong tình yêu, từ hạnh phúc đến đau khổ.
Bánh Tiramisu ÝBánh Mochi Nhật Bản
Một trong những loại bánh nổi tiếng ở Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây chính là bánh Mochi. Bánh Mochi không chỉ ngon mà còn đại diện cho niềm mơ ước và khát vọng về cuộc sống viên mãn, sung túc của người Nhật.
Đây là loại bánh ngọt, được làm từ gạo nếp dẻo thơm, vỏ bánh mềm mại. Ngoài ra, bánh không chỉ có một loại nhân mà còn có nhiều loại nhân khác nhau phù hợp với sở thích và khẩu vị của mỗi khu vực như bánh mochi kem xoài, bánh mochi kem trà xanh,...
Bánh Mochi Nhật BảnBánh Black Forest Đức
Một trong những loại bánh ngọt “sang trọng” thích hợp để làm món tráng miệng trong những bữa tối có rượu ấm thơm ngon, bánh Black Forest tuyệt vời đến từ Đức vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu.
Món bánh này có vị đậm đà vì được làm từ nhiều lớp bánh sô cô la phủ kem, rượu anh đào. Bên ngoài, Black Forest được phủ lớp chocolate mỏng, trang trí với những trái anh đào.
Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị ngọt ngào của bánh sô cô la kết hợp với hơi ấm của rượu Kirsch Wasser, thích hợp để chống rét trong mùa đông.
Bánh Black Forest ĐứcBánh Limburg Pie Hà Lan
Giờ hãy đến miền Nam Hà Lan để thưởng thức món bánh Limburg Pie với nhân bánh là trái cây tươi mát. Bánh này có cấu trúc đơn giản vậy nên ngay từ những miếng đầu tiên, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của bánh, hương thơm của sữa và vị tươi mát từ trái cây.
Hãy tạo ngay một kỷ niệm đáng nhớ cho những ngày mưa, thưởng thức một tách cà phê nóng và vị chua ngọt của nhân bánh từ táo, mơ hoặc anh đào nhé!
Bánh Limburg Pie Hà LanBánh Pavlova Úc
Tiếp tục, hãy cùng Mytour tìm hiểu món bánh Pavlova đã tồn tại gần 100 năm, xuất phát từ xứ sở chuột túi. Đây là loại bánh tráng miệng phổ biến ở Úc và đã ghi dấu ấn sâu sắc trong ẩm thực nơi đây.
Lớp vỏ bánh được phủ đầy kem và trái cây, khi nhìn vào bạn sẽ thấy vị ngọt béo, mát lạnh tràn ngập. Bánh Pavlova không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp mà còn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Đây là một loại bánh được ưa chuộng trong mùa hè tại các gia đình Úc vì cảm giác mát mẻ, sảng khoái mà nó mang lại.
Bánh Pavlova ÚcBánh Cheesecake New York
Bánh phô mai kiểu New York hay New York - Style Cheesecake là một món bánh nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng khi đến New York, Mỹ. Có tin đồn rằng chiếc bánh này được nhà hàng Junior's chế biến lần đầu tiên vào năm 1950.
Bánh có cấu trúc đặc, mềm mịn với hương vị đậm đà, ngọt ngào. Cheesecake là sự kết hợp hài hòa của phô mai tươi, kem, sữa và trứng. Ngoài ra, có nhiều phiên bản khác nhau tùy theo sở thích hoặc nơi sản xuất như cheesecake trà xanh, cheesecake đào,...
Đây là một món tráng miệng được ưa chuộng với hương vị béo ngậy, ngọt ngào và hương thơm quyến rũ.
Bánh Cheesecake New YorkBánh Gateau St. Honore
Chiếc bánh Gateau St. Honore này có nguồn gốc từ Pháp, nhưng với sự kết hợp và biến tấu, người Bỉ đã nâng cao giá trị của loại bánh này, biến nó trở thành một trong những món tráng miệng tinh tế, thơm ngon được các đầu bếp chuyên nghiệp đánh giá cao.
Bánh tròn tròn, giống bánh su kem nhưng được ngâm vào sô cô la, phủ đầy kem tươi và caramel, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, béo bùi, rất thích hợp để làm điểm nhấn hoàn hảo cho những bữa tiệc kiểu Âu sang trọng.
Bánh Gateau St. HonoreMytour đã chia sẻ top 10 loại bánh ngọt ngon, nổi tiếng trên toàn cầu, hy vọng bạn sẽ được trải nghiệm những chiếc bánh này tại nguồn gốc của chúng. Thật tuyệt vời nếu bạn tự tay làm để mang các hương vị đặc trưng trên thế giới đến bếp nhà mình!