- - Bánh crepe sầu riêng: Trộn bột mì, đường, trứng, sữa, nước cốt dừa, lọc bột, để lạnh. Đánh kem tươi, rán vỏ bánh, gói kem và cơm sầu riêng, để lạnh trước khi ăn.
- - Bánh bao nhân sầu riêng: Xay sầu riêng với đường, nước cốt dừa, đun nhỏ lửa, thêm bột bắp, để đông lạnh. Nhồi bột với sữa, màu thực phẩm, ủ bột, bọc nhân, hấp chín.
- - Bánh flan sầu riêng: Xay nhuyễn sầu riêng, trộn với trứng và sữa, lọc hỗn hợp, làm caramel, đổ khuôn, hấp chín.
- - Bánh mochi sầu riêng: Trộn sầu riêng với đường, đun nóng, làm vỏ bánh từ bột nếp, quay trong lò vi sóng, đánh kem tươi, tạo hình và gói nhân sầu riêng.
- - Bánh bông lan sầu riêng: Trộn sầu riêng với lòng đỏ trứng, bột mì, bột bắp, đánh bông lòng trắng trứng, trộn đều, đổ khuôn, nướng bánh.,.
- - Bánh bông lan sầu riêng: Nướng ở 170°C trong 30 phút, bánh mềm, thơm sầu riêng.
- - Cheesecake sầu riêng: Kết hợp bánh quy, kem cheese, sầu riêng, thêm dâu tây và kem tươi, để lạnh.
- - Bánh pía sầu riêng: Vỏ mỏng, nhân đậu xanh sầu riêng béo ngậy, thơm ngon.
- - Bánh tart sầu riêng: Vỏ mỏng giòn, nhân kem phô mai và sầu riêng, ngon và hấp dẫn.
- - Pizza sầu riêng: Vỏ giòn, nhân sầu riêng kết hợp phô mai Mozzarella, hương vị độc đáo.
- - Bánh muffin sầu riêng: Nhân sầu riêng thơm ngon, vỏ bánh giòn tan, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bột mì 100 gr
- Cơm sầu riêng 100 gr (khoảng 5 múi lớn)
- Trứng gà 2 quả
- Sữa tươi không đường 200 ml
- Nước cốt dừa 100 ml
- Whipping cream 200 ml
- Đường 3 muỗng canh
Cách chế biến:
Trộn bột:
- Rây mịn bột mì và 2 muỗng canh đường cát. Thêm 2 quả trứng, 200 ml sữa tươi, và 100 ml nước cốt dừa, trộn đều.
- Lọc hỗn hợp bột 2 lần để tránh vón cục, sau đó để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Đánh kem tươi, rán vỏ bánh và tạo hình bánh:
- Đánh 200 ml kem tươi và 1 muỗng canh đường, ngăn mát tủ lạnh.
- Rán từng muỗng bột để tạo vỏ bánh mỏng. Đặt kem tươi và cơm sầu riêng vào bánh, gói lại.
Thành phẩm:
- Ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi ăn để bánh thêm ngon. Bánh crepe sầu riêng với hương vị thơm ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.
Bánh crepe sầu riêngBánh crepe sầu riêng2. Bánh bao nhân sầu riêng
Nguyên liệu:
- 100gr thịt sầu riêng
- 10gr bột bắp
- 40ml nước cốt dừa
- 25gr bơ lạt
- 300gr bột mì
- 5gr bột nở
- 5gr men nở
- 50ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa tươi không đường (vỏ bánh)
- 30gr đường
- 70gr đường (vỏ bánh)
- 1/2 muỗng cà phê vani nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê muối (vỏ bánh)
- 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm vàng
Cách chế biến:
Làm nhân sầu riêng
- Hoà tan 10gr bột bắp với 50ml sữa tươi không đường.
- Sau đó, cho 100gr thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 30gr đường và 40ml nước cốt dừa. Cho hỗn hợp đã xay ra chảo thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê vani nước, 25gr lạt đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tới khi bơ tan hết.
- Tiếp theo, bạn thêm phần bột bắp đã pha với sữa vào khuấy tới khi hỗn hợp sệt lại tắt bếp. Cho phần nhân sầu riêng vào khay làm đá rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh cho đông lại.
Nhồi bột
- Rây mịn bột mì vào 1 cái tô lớn. Sau đó thêm vào 70gr đường, 5gr men nở, 5gr bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều. Sau đó tạo 1 lỗ trống ở giữa tô bột, rồi thêm vào 200ml sữa tươi không đường rồi nhào mịn khối bột.
- Bạn nhồi khoảng 30 phút tới khi bột dẻo mịn, rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muỗng màu thực phẩm màu vàng vào nhồi đều.
- Cho 1 ít đầu ăn vào 1 cái tô lớn khác, cho khối bột đã nhồi vào lăn đều qua dầu ăn rồi đem ủ bột trong khoảng 2 tiếng tới khi bột nở gấp đôi.
- Sau khi ủ dùng tay ấn cho không khí ra khỏi khối bột sau đó nhồi sơ lại lần nữa.
Hấp bánh bao
- Chia bột thành từng miếng nhỏ tầm 60gr/miếng. Sau đó cho phần nhân vào và bọc lại, tạo hình thon dài như múi sầu riêng. Cuối cùng, bạn đem hấp bánh trong khoảng 10 phút là chín.
Thành phẩm
- Bánh bao nhân sầu riêng với lớp vỏ mềm mịn, thơm mùi bơ sữa đi kèm với phần nhân sầu riêng tan chảy béo ngậy chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn.
Bánh bao nhân sầu riêng
Bánh bao nhân sầu riêng
3. Bánh flan sầu riêng
Nguyên liệu:
- 100gr thịt sầu riêng tươi
- 5 trái trứng gà
- 500ml sữa tươi có đường
- 150gr đường
Cách chế biến:
Xay nhuyễn sầu riêng
- Thịt sầu riêng tách tách hạt, bạn xé ra thành những miếng nhỏ vừa phải.
- Sau đó bạn cho thịt sầu riêng vào cối và dùng máy xay cầm tay xay đến khi nhuyễn mịn.
Nấu sữa và trộn với trứng, sầu riêng
- Đập 5 trái trứng gà vào tô to, đánh tan cho lòng đỏ và lòng trắng trứng hoà đều vào nhau.
- Đổ 500ml sữa tươi có đường vào nồi cùng 100gr đường, khuấy đều cho đường tan hết.
- Tiếp đó, bạn bắc nồi sữa lên bếp đun ở lửa vừa cho sữa ấm, thấy sữa bắt đầu toả hơi nóng lên mặt thì bạn tắt bếp và nhấc nồi sữa xuống.
- Đổ từ từ sữa ấm vào phần trứng đã đánh tan, đồng thời khuấy liên tục cho trứng không bị vón cục. Tiếp tục cho thịt sầu riêng đã xay nhuyễn mịn vào hỗn hợp, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hoà lẫn với nhau.
Lọc hỗn hợp trứng, sữa, sầu riêng
- Sau khi đã khuấy đều đường, sữa, trứng và sầu riêng hoà lẫn vào nhau, bạn đổ hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ cặn, thu được hỗn hợp sữa trứng sầu riêng sánh mịn.
- Để hỗn hợp lắng cặn trong khoảng 10 phút rồi bạn nhẹ nhàng đổ hỗn hợp một cách chậm rãi sang tô khác để loại bỏ phần cặn lắng ở đáy.
Làm caramel
- Bắc nồi lên bếp với lửa vừa, cho vào nồi 50gr đường còn lại cùng 2 muỗng canh nước lọc.
- Bạn dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết, đun đến khi hỗn hợp sôi lên, đường keo lại và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.
Đổ khuôn và hấp bánh flan
- Bạn đặt khuôn làm bánh flan ra trước, dùng muỗng múc vào mỗi khuôn 1 ít caramel mỏng vừa đủ.
- Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa trứng sầu riêng vào từng khuôn, đậy nắp vào xếp khuôn bánh flan vào xửng.
- Bắc nồi nước lên bếp lửa lớn đun sôi, khi nước sôi lớn thì bạn đặt xửng hấp lên trên, đậy nắp hấp bánh flan trong khoảng 30 phút.
- Sau thời gian hấp, bạn mở nắp xửng thấy bánh đã đông bề mặt, caramel dưới đáy đã tan chảy đều là được. Tắt bếp, nhấc xửng ra để bánh hơi nguội rồi cho ra đĩa thưởng thức hoặc xếp vào tủ lạnh nhé!
Thành phẩm
- Bánh flan sầu riêng đông mềm, mịn màng không bị rỗ, tan ngay chi kho vào miệng. Vị bánh ngọt thanh, béo béo vị trứng gà, thơm nức mùi sầu riêng vô cùng hấp dẫn.
- Bánh được úp ra đĩa áo đều lớp caramel ngọt ngọt, đăng đắng màu nâu đẹp mắt, hấp dẫn. Bánh flan càng ngon hơn khi dùng lạnh đấy nhé.
- Đây là món tráng miệng, món ăn vặt đơn giản, dễ làm lại thơm ngon gây nghiện, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn.
Bánh flan sầu riêngBánh flan sầu riêng
4. Bánh mochi sầu riêng
Nguyên liệu:
- 500 gr sầu riêng
- 120 gr bột nếp
- 40 gr bột năng
- 50 gr bột bắp
- 380 ml sữa tươi
- 200 ml Whipping cream
- Đường, muối, màu vàng thực phẩm và 2 lá dứa thơm.
Cách chế biến:
Sên nhân sầu riêng
- Cơm sầu riêng bạn cắt nhỏ, tán nhuyễn, trộn đều với 1 muỗng canh đường.
- Đặt nồi lên bếp đun nóng rồi cho sầu riêng vào đảo đều 5-6 phút để sầu riêng chín.
- Lấy nhân sầu riêng ra tô, bọc kín lại rồi để vào vào tủ lạnh. Bạn cho cả phần whipping cream chưa đánh vào tủ lạnh luôn nhé. Trong thời gian chờ nhân lạnh ta làm phần vỏ bánh.
Trộn bột bánh mochi
- Cho vào tô trộn đều các nguyên liệu gồm: 120gr bột nếp, 40gr bột năng, 30gr bột bắp, 1gr muối, 120gr đường, 380ml sữa tươi.
- Đậy kín tô, để bột nghỉ 30 phút.
- Sau 30 phút bạn thêm vào tô bột 1 muỗng cà phê dầu ăn, khuấy đều.
Quay lò vi sóng để bột chín
- Bột bạn lọc qua rây cho mịn hơn rồi chia bột làm hai phần:
- Phần thứ nhất cho thêm vào 4 giọt màu vàng và 1 cái lá dứa thơm, khuấy đều.
- Phần thứ hai thì chỉ cho lá dứa.
- Đậy hai kín tô bột rồi lần lượt quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình cao trong vòng 1 phút 40 giây. Sau đó lấy tô bột ra, trộn đều.
- Tiếp theo lại đậy kín tô, quay lần hai trong lò thêm 1 phút 40 giây, sau đó lấy bột ra chờ nguội.
Nhồi bột
- Lấy bột để vào màng bọc thực phẩm cho dễ nhồi. Bạn dùng cây cán bột dần bột nhiều lần theo hai chiều ngang dọc. Tiếp theo nhồi bằng tay trong khoảng 6 phút để giúp bột dai mịn hơn.
- Bạn nhồi cả hai phần bột vàng và bột trắng nhé. Sau khi nhồi bột bạn lăn bột thành cây dài rồi cất trong ngăn đông 30-45 phút cho bột cứng lại giúp dễ gói bánh hơn.
Rang bột áo
- Trong thời gian chờ bột cứng lại bạn đặt chảo lên bếp đun nóng, trút 20g bột bắp vào rang 4-5 phút trên lửa vừa để làm bột áo.
Đánh bông kem tươi
- Chuẩn bị 1 tô nước đá lớn, rồi đặt một tô nhỏ hơn vô trong, trút 200ml whipping cream và 15g đường vào đánh bông.
Tạo hình bánh
- Bạn lấy bột vỏ bánh trong tủ lạnh ra, cắt thành các khối vuông khoảng 5cm.
- Rắc một ít bột bắp rang chín lên mặt phẳng sạch, rồi lấy 1 phần bột cán mỏng đến 2mm, cắt sửa miếng bột thành hình vuông tương đối.
- Tiếp theo bạn múc 1 muỗng cà phê whipping cream rồi đến 1 muỗng cà phê sầu riêng lên miếng bột vỏ bánh.
- Gói bánh thành hình chữ nhật, bóp cho các mép bột dính chặt vào nhau, rắc thêm một ít bột bắp lên trên là hoàn tất.
Thành phẩm
- Bánh mochi kem sầu riêng mềm dai, mát lạnh, thơm mùi bột nếp, lá dứa cùng nhân kem sầu riêng ngọt béo vô cùng hấp dẫn. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng kèm một chút trà nóng nhé.
Bánh mochi sầu riêngBánh mochi sầu riêng
5. Bánh bông lan sầu riêng
Nguyên liệu:
- Sầu riêng 200 gr
- Trứng gà 5 quả
- Dầu ăn 35 ml
- Sữa tươi có đường 35 ml
- Bột nở 2 gr
- Đường 80 gr
- Bột mì 50 gr
- Bột bắp 50 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Trộn hỗn hợp trứng sầu riêng
- Cho vào tô phần thịt sầu riêng, 40gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 25ml sữa tươi, 35ml dầu ăn và 5 quả lòng đỏ trứng gà rồi dùng máy đánh trứng chơi chơi xổ sốu hỗn hợp.
- Sau đó, bạn rây đi rây lại 2-3 lần để thu được phần sầu riêng nhuyễn mịn.
Trộn bột bánh
- Rây 50gr bột mì và 50gr bột bắp vào hỗn hợp trứng sầu riêng và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Đánh bông lòng trắng trứng
- Cho vào tô lớn 5 lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
- Chia 40gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
- Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
- Cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.
- Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Đổ khuôn và nướng bánh
- Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp làm bánh vào. Đặt khuôn bánh vào khay nước, đổ nước ngập 1/3 khuôn bánh. Bật sẵn lò nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trước 5 phút.
- Cho khay bánh vào trong lò nướng, chỉnh mức nhiệt xuống 170 độ C, nướng bánh 30 phút.
Thành phẩm
- Món bánh bông lan sầu riêng có màu sắc bắt mắt, ăn phần bông lan mềm mại cùng hương thơm của sầu riêng và sữa. Thật ngon phải không nào!
Bánh bông lan sầu riêngBánh bông lan sầu riêngCheesecake sầu riêng là một món tráng miệng tuyệt vời với hương vị độc đáo. Bạn sẽ cảm nhận được hòa quyện giữa bánh quy thơm phức, kem cheese mềm mịn và sự ngon lành của sầu riêng tươi ngon. Đừng quên thêm dâu tây và kem tươi để tạo điểm nhấn hấp dẫn!
Nguyên liệu chuẩn bị cho cheesecake sầu riêng đơn giản nhưng đảm bảo hấp dẫn. Tận hưởng hương vị bơ lạt đun chảy, thịt sầu riêng tươi ngon, và hòa quyện cùng cream cheese và whipping cream. Đừng quên để bánh trong tủ lạnh để hấp thụ hương vị tốt nhất!
Thưởng thức cheesecake sầu riêng ngon lành không còn là điều xa xỉ. Hãy dành thời gian làm phần bông kem trắng mịn, trang trí đẹp mắt để tạo nên một chiếc bánh tráng miệng hoàn hảo. Đến khi cắt miếng và thưởng thức, bạn sẽ hiểu vì sao món này lại được yêu thích!Bánh pía sầu riêng là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mỏng mịn và nhân đậu xanh sầu riêng độc đáo. Mỗi miếng bánh đều là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực, hòa quyện hương vị trứng muối và sầu riêng thơm ngon.Nhâm nhi mùa lạnh với bánh pía sầu riêng thơm ngon tự làm. Lớp vỏ mỏng ẩm, nhân đậu xanh sầu riêng béo ngậy, mỗi miếng bánh là một trải nghiệm êm dịu cho vị giác. Đặc biệt, màu sắc và hương vị tự nhiên làm cho bánh trở nên hấp dẫn và ngon miệng.
Bánh pía sầu riêng tự làm không chỉ là một món tráng miệng ngon mắt mà còn là niềm tự hào của bạn. Hòa quyện giữa vị béo của đậu xanh sầu riêng và vị thơm của lớp vỏ bánh, mỗi miếng bánh là một điều tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
Vị ngọt ngào và thơm ngon của Bánh pía sầu riêng sẽ làm say đắm bạn ngay từ lần chạm đầu tiên. Mỗi miếng bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mỏng và nhân đậu xanh sầu riêng béo bùi. Hãy thưởng thức ngay!Bánh pía sầu riêng tự làm, một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực đầy ấn tượng. Vỏ bánh mỏng, nhân đậu xanh sầu riêng thơm ngon, mỗi miếng bánh là một hành trình vị giác tuyệt vời. Đắm chìm trong hương vị độc đáo của bánh pía sầu riêng!Bánh tart sầu riêng - một sự pha trộn tinh tế giữa vị béo của sầu riêng và hương thơm của lớp vỏ bánh mỏng. Mỗi miếng bánh là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực, hòa quyện giữa vị ngọt, thơm ngon và độ béo của nhân. Thưởng thức ngay!
Bánh tart sầu riêng với phần vỏ mỏng mịn và nhân độc đáo sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, bạn có thể tự tay tạo ra một chiếc bánh ngon tuyệt vời cho bữa trà nhẹ nhàng.
Bánh tart sầu riêng là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo của kem phô mai và hương thơm đặc trưng của sầu riêng. Phần vỏ mỏng được làm chín giòn, kết hợp với nhân mềm mịn, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho mọi người thưởng thức.Bánh tart sầu riêng tự làm, không chỉ thơm ngon mà còn là tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo. Phần nhân mềm mịn, kết hợp với vỏ bánh giòn tan, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc. Hãy thử làm và khám phá hương vị độc đáo của chiếc bánh này!Pizza sầu riêng là món ăn độc đáo, hấp dẫn với vị thơm ngon của sầu riêng kết hợp cùng phô mai béo ngậy. Với vỏ bánh giòn tan và nhân sầu riêng thơm ngon, chiếc pizza này sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu thích ẩm thực sáng tạo.
Một chiếc pizza sầu riêng thơm ngon, giòn tan chắc chắn sẽ làm nổi bật bữa tiệc của bạn. Với vị ngon đặc trưng của sầu riêng và sự hòa quyện của phô mai Mozzarella, mỗi miếng pizza là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
Pizza sầu riêng tự làm với vỏ bánh giòn tan và nhân sầu riêng thơm ngon là sự kết hợp hoàn hảo. Hãy thử làm món pizza này để thưởng thức hương vị đặc trưng của sầu riêng cùng với hương thơm béo ngậy của phô mai Mozzarella.Pizza sầu riêng là món ăn độc đáo, hấp dẫn với vị thơm ngon của sầu riêng. Với vỏ bánh giòn tan và nhân sầu riêng thơm ngon, chiếc pizza này là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị độc đáo và ngon miệng.Bánh muffin sầu riêng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị đặc trưng của sầu riêng. Với nhân thịt sầu riêng thơm ngon bên trong và vỏ bánh giòn tan, chiếc bánh muffin này sẽ làm say đắm mọi thực khách.
Bánh muffin sầu riêng là một món ngon không thể bỏ lỡ. Với nhân thịt sầu riêng thơm ngon và vỏ bánh giòn tan, chiếc bánh này là sự kết hợp tuyệt vời của hương vị độc đáo và sự ngon miệng. Hãy thử làm ngay để thưởng thức!
Bánh muffin sầu riêng là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm ngon của sầu riêng và hương vị ngọt ngào của bánh muffin. Với nhân thịt sầu riêng béo ngậy và vỏ bánh giòn tan, chiếc bánh này sẽ làm hài lòng mọi thưởng thức.Bánh muffin sầu riêng là một lựa chọn ngon miệng cho những người yêu thích hương vị độc đáo của sầu riêng. Với nhân thịt sầu riêng thơm ngon và vỏ bánh giòn tan, chiếc bánh này sẽ làm nổi bật bữa ăn của bạn.Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]