1. Cà Ri Dê
Thích món cà ri dê mà không muốn ra ngoại trời? Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay tại nhà với công thức chế biến dưới đây:
Nguyên liệu:
- Thịt dê đã lọc xương: 600 gr
- Bột cà ri: 3 gói nhỏ
- Nước cốt dừa, nước dừa
- Khoai tây, khoai lang
- Sữa tươi: 1 túi
- Tỏi ,gừng, hành khô, sả
- Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt dê đã lọc xương, bóp thịt với muối, gừng rượu. Chần qua nước sôi để bớt mùi hôi, rửa sạch và ướp thịt với gia vị.
- Hành tỏi băm nhỏ, sả băm nhuyễn, gừng băm nhỏ.
- Khoai tây + khoai lang thái miếng nhỏ và ngâm nước muối loãng.
Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê:
- Phi thơm hành tỏi gừng, xào thịt dê và cà ri.
- Đun nấu trong nồi áp suất với nước dừa cho đến khi thịt mềm, sau đó cho sữa và nước cốt dừa vào ninh.
- Thêm khoai và các gia vị khác, đun sôi khoảng 10 phút.
- Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp. Cà ri dê thơm ngon đã sẵn sàng.