1. Cháo Tim Gà, Cà Rốt
Nguyên liệu:
- Gạo Tẻ 35g
- Tim Gà 30g
- Cà Rốt Nửa Củ
- Rau Thơm, Gia Vị
Cách Làm:
- Bước 1: Rửa sạch tim, bóc lớp màng nhầy, bóp với muối trắng và rửa lại cho sạch sau đó băm thật nhuyễn.
- Bước 2: Cà rốt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bước 3: Gạo ngâm nước 30 phút sau đó nấu cháo. Đợi cháo chín cho tim và cà rốt vào, tiếp tục ninh nhừ.
- Bước 4: Sau khi cháo chín thì xắt nhỏ một chút lá rau thơm bỏ vào và nêm gia vị cho vừa miệng. Cho bé ăn lúc còn ấm.
2. Cháo Trứng Gà
Nguyên liệu:
- Cháo trắng.
- 1 lòng đỏ trứng gà.
- Rau dền.
- Dầu ăn.
Cách nấu:
- Rau dền rửa thật sạch và băm nhuyễn.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà.
- Cho cháo vào nồi đun sôi khoảng 5 phút.
- Tiếp tục cho rau dền vào khuấy đều cho tới khi chín.
- Rau dền chín, thêm lòng đỏ trứng gà và khuấy đều cho đến khi chín, sau đó tắt bếp.
- Thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và khuấy đều rồi cho bé ăn.
3. Cháo thịt lợn, khoai lang, cà rốt - Phiên bản Sáng tạo
Nguyên liệu:
- Khoai lang.
- Thịt lợn.
- Cà rốt.
Cách làm:
- Khoai lang và cà rốt gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu rồi cho vào nồi hấp chín.
- Luộc thịt để lấy nước nấu cháo. Băm nhỏ thịt.
- Cháo chín, bạn cho thịt, khoai lang và cà rốt vào nấu cùng khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.
4. Cháo hạt sen - Phiên bản Sáng tạo
Nguyên liệu:
- 50g hàu.
- 20g hạt sen.
- 30g nấm rơm.
- 1 nhánh hành lá.
- Cháo trắng.
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Hạt sen bóc vỏ, tách đôi và bỏ tâm.
- Cho hạt sen vào nồi hầm nhừ rồi đánh thật nhuyễn hạt sen.
- Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
- Hàu làm sạch rồi băm nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm hành lá vào phi thơm, tiếp tục cho hàu sau đó là nấm rơm vào xào cùng.
- Cho cháo vào nồi đun sôi, đổ hỗn hợp đã xào vào nồi cháo khuấy đều và đun sôi trở lại khoảng 1 phút thì tắt bếp.
5. Cháo tim lợn + cải thảo - Phiên bản Sáng tạo
Nguyên liệu:
- 30g tim lợn.
- 20g cải thảo.
- Cháo trắng.
- Hành củ.
Cách làm:
- Tim rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, thái nhỏ rồi đem ướp với chút gia vị.
- Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cải thảo rửa sạch rồi đem băm thật nhỏ.
- Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tim vào xào.
- Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tim đã xào.
- Cho cháo trắng vào nồi đun sôi, thêm tim và cải thảo đã băm nhỏ vào đun cho đến khi sôi trở lại
6. Cháo gà + hạt sen - Biến tấu Mới
Nguyên liệu:
- Thịt gà rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Bí đỏ băm nhỏ.
- Hạt sen bóc bỏ vỏ, bỏ hết tâm, rửa sạch rồi ngâm với nước sôi khoảng 3-4 tiếng.
- Hành hoa băm nhỏ.
Cách làm:
- Cho hạt sen và gạo vào nồi áp suất ninh cho đến khi chín nhừ.
- Cho dầu oliu vào nồi, đun nóng rồi cho hành hoa đã băm nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp tục cho thịt gà vào xào chín.
- Cho bí đỏ vào nồi cháo và hạt sen.
- Nấu cho đến khi bí đỏ nhừ là xong.
7. Cháo lươn, cà rốt - Phiên bản Mới
Cháo lươn, cà rốt - Hình ảnh Mới
8. Cháo chim bồ câu hạt sen - Sự Sáng tạo Mới
9. Cháo bồ câu hạt sen - Sự Pha trộn độc đáo
10. Cháo thịt gà bí đỏ - Sự Hòa quyện của Vị ngon và Đẹp mắt
Cháo thịt gà bí đỏ
10. Cháo tôm cải thảo - Một Hòa quyện Tinh tế của Biến tấu và Tươi mới
Cháo tôm cải thảo