1. Chè đậu xanh nha đam lá dứa
Nguyên liệu:
- Đậu xanh: 300g
- Nha đam: 400 – 500g
- 1 bó lá dứa nhỏ
- Đường phèn
- Muối
- Nước
Cách làm:
- Đậu xanh rửa sạch và ngâm khoảng 2 – 3 tiếng để nở và mềm hơn.
- Vớt đậu xanh ra, rửa sạch và để ráo.
- Sơ chế nha đam: Rửa sạch nhánh nha đam, loại bỏ gai và lá xanh, chỉ lấy phần thịt trắng.
- Ngâm nha đam trong nước với muối, bóp nhẹ và rửa sạch.
- Cắt nha đam thành hạt lựu và ướp trong nước đun sôi khoảng 20 phút.
- Rửa lá dứa và buộc lại thành 1 bó.
- Đun sôi đậu xanh với nước, thêm đường và muối theo khẩu vị.
- Thêm lá dứa và nha đam vào, khuấy đều và nêm đường theo khẩu vị.
- Đun sôi và tắt bếp khi nha đam chín.
- Múc ra cốc và thưởng thức.