Canh bí ngòi nhồi tôm thịt - món canh ngon và bổ dưỡng, hòa quyện vị ngọt của tôm, thịt và vị đặc trưng của bí ngòi. Một món canh đậm chất truyền thống, mang đến hương vị tự nhiên của ẩm thực Việt Nam.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc heo 50 gr.
- Tôm 50 gr.
- Bí ngòi 1 trái.
- Hành lá 2 nhánh.
- Hành tím 2 củ.
- Tỏi 1 tép.
- Dầu ăn 1 muỗng canh.
- Nước mắm 1/2 muỗng cà phê.
- Gia vị thông dụng.
Cách làm:
- Hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát và khúc dày.
- Thịt băm, tôm băm nhuyễn.
- Chuẩn bị nhân tôm thịt với hành tím, tỏi, nước mắm, tiêu xay.
- Nhồi nhân tôm thịt vào bí ngòi.
- Xào hành tím trong dầu ăn, sau đó xào tôm nguyên con.
- Nấu nước dùng, cho bí ngòi nhồi tôm thịt vào nấu chín.
- Nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá và tiêu xay. Thưởng thức nóng với cơm trắng.
Canh bí ngòi nhồi tôm thịt có màu sắc đẹp, thơm ngon, hòa quyện hương vị của bí ngòi, tôm, thịt. Một món canh truyền thống đậm đà, làm giàu bữa ăn gia đình.
2. Thịt bò xào bí ngòi
Món thịt bò xào bí ngòi là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò thơm ngon và bí ngòi tươi mát. Mùi thơm béo của thịt bò, vị ngọt của bí ngòi cùng gia vị tạo nên một món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300gr.
- Bí ngòi 1 trái.
- Hành tím 1 củ.
- Nước tương, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt bò cắt thành sợi mảnh, bí ngòi gọt vỏ, cắt thành sợi mảnh.
- Xào thịt bò trong dầu nóng cho thịt chuyển sang màu nâu.
- Thêm hành tím vào xào thơm.
- Cho bí ngòi vào xào chín, gia vị vừa ăn.
- Xào đều và tắt bếp.
Món thịt bò xào bí ngòi thơm ngon, hấp dẫn, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Đảm bảo sẽ là một món ăn được yêu thích.
Món thịt bò xào bí ngòi là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò thơm ngon và bí ngòi giòn ngọt. Mùi thơm béo của thịt bò, vị ngọt của bí ngòi cùng gia vị tạo nên một món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Dưới đây là cách làm món thịt bò xào bí ngòi đơn giản nhất dành cho bạn.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò.
- 1 quả bí ngồi.
- 1/4 củ hành tây.
- Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, tỏi.
- Rau ngổ.
Cách làm:
- Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn, cho vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, một ít muối và một ít dầu hào, ướp trong vòng 15 phút.
- Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, bổ làm đôi, thái lát xéo vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Hành lá, rau ngổ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, vớt ra đĩa để riêng.
- Tiếp tục dùng chảo đó, cho bí ngồi vào xào chín.
- Cho hành tây vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm, một thìa nhỏ muối, đảo đều. Có thể xào chín hành tây hay xào vừa chín tới tùy theo khẩu vị. Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm rau ngổ và hành lá vào đảo đều, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.
Thịt bò xào bí ngòi là một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, tạo nên sự phong phú và đa dạng trong bữa ăn hàng ngày. Hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn này sẽ chinh phục thực khách và làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
3. Bí ngòi chiên phô mai
Món bí ngòi chiên phô mai là một món ăn ngon, béo ngậy, hấp dẫn vị giác của thực khách. Sự kết hợp giữa vị ngọt của bí ngòi, lớp phô mai giòn tan tạo nên một món ăn tráng miệng tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Bí ngòi 1 trái.
- Phô mai 100g.
- Bột chiên xù.
- Trứng gà 1 quả.
- Giấm, nước mắm, đường.
Cách làm:
- Bí ngòi gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Phô mai cắt lát mỏng.
- Trong một tô, trộn bột chiên xù với trứng gà và 1 ít nước lạnh để tạo thành hỗn hợp bột chiên.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo.
- Đưa lát bí ngòi và phô mai qua hỗn hợp bột chiên, sau đó chiên giòn trong dầu nóng.
- Trải giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa.
- Trộn giấm, nước mắm, đường để tạo nên nước mắm gừng ngon.
- Thưởng thức bí ngòi chiên phô mai cùng nước mắm gừng thơm ngon.
Món bí ngòi chiên phô mai là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của bí ngòi và lớp phô mai giòn tan. Đây sẽ là một món ăn tráng miệng hoàn hảo sau bữa cơm gia đình.
Bí ngòi, với hình dáng và màu sắc đặc trưng, thường bị đánh giá là một loại rau củ bình dị nhưng lại có thể sáng tạo thành nhiều món ăn sáng tạo hơn. Bí ngòi chiên phô mai là một món ăn ngon, hấp dẫn và độc đáo, mang hương vị đặc trưng của bí ngòi kết hợp với sự ngọt ngào và thơm của phô mai có thể dùng để nhâm nhi. Dưới đây là cách làm món ăn này cực kì đơn giản.
Nguyên liệu:
- Bí ngòi 2 trái (cỡ vừa).
- Trứng gà 2 quả.
- Sữa Buttermilk 250 ml.
- Bột đa dụng 150 gr.
- Phô mai Parmesan 120 gr (bào vụn).
- Vụn bánh mì 1 cốc.
- Gia vị tẩm ướp kiểu Ý 1 muỗng cà phê.
- Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê.
- Dầu ăn 150 ml.
Cách làm:
- Bạn rửa sạch bí ngòi và dùng khăn lau khô mà không cần để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu trái bí và cắt lát bí có độ dày khoảng 0.5cm.
- Pha bột, đầu tiên, bạn chơi chơi xổ sốu 2 quả trứng gà với 250ml sữa Buttermilk trong một cái bát. Sau đó, dùng cái bát khác để trộn đều hỗn hợp bột khô gồm có 120gr phô mai Parmesan (bào vụn), 1 cốc vụn bánh mì, 1 muỗng cà phê gia vị tẩm ướp kiểu Ý và 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
- Chiên bí ngòi, đặt nồi (hoặc chảo) lên bếp cho vào 150ml dầu ăn, đun nóng với lửa vừa.Khi dầu nóng, bạn lần lượt lăn những lát bí qua chén bột mì đa dụng, hỗn hợp trứng sữa và hỗn hợp bột khô, rồi cho vào nồi dầu để chiên vàng hai mặt.
- Vớt bí để ráo dầu trước khi thưởng thức.
Bí ngòi chiên phô mai giòn rụm với lớp bột vàng ươm bên ngoài. Vị ngọt mềm của bí ngòi xen lẫn với vị beo béo của sữa và phô mai, rồi còn thoảng hương thơm của bột tỏi. Bạn có thể chấm bí ngòi chiên phô mai với tương ớt hoặc bất kì nước sốt nào mà bạn thích.
4. Bí ngòi xào nấm tươi
Bí ngòi xào nấm tươi là một món ăn phổ biến, ngon miệng và bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa bí ngòi tươi ngon và nấm tươi mang lại hương vị độc đáo cho món ăn này. Đặc biệt món ăn này có thể dùng vào những ngày chay, vô cùng đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 2 quả bí ngòi.
- 1 gói nấm, có thể dùng nấm rơm, hay nấm bào ngư.
- Hành lá 1 tép.
- Nước mắm 2 muỗng canh.
- Muối 1 muỗng cafe.
- Đường hoặc hạt nêm, tiêu một muỗng cafe.
- Tỏi 1 tép.
Cách làm:
- Nấm tươi ngắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.
- Bí ngòi rửa sạch, bổ đôi, thái lát xéo vừa ăn.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ bí ngồi vào xào nhanh tay, lửa lớn để bí vẫn giữ được màu xanh.
- Nêm vào chảo ba thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, hoặc nửa thìa hạt nêm, đảo đều. Nếu nấu chay, bạn thay lượng nước mắm, hạt nêm bằng xì dầu và bột ngọt.
- Tiếp theo cho nấm vào xào cùng với bí, đảo đều, đun đến khi nấm chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt nấm và bí. Cuối cùng múc bí và nấm ra đĩa, dùng với cơm.
Bí ngòi xào nấm tươi là một món ăn dễ chế biến, mang vị đặc trưng và đa dạng. Hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của món ăn này hứa hẹn sẽ làm hài lòng thực khách, mang đến sự phong phú và thú vị cho bữa ăn.
5. Bí ngòi xào thịt gà
Bí ngòi xào thịt gà là một món ăn phổ biến và ngon miệng. Sự kết hợp giữa thịt gà thơm ngon và bí ngòi giòn ngọt mang lại một hương vị độc đáo cho món ăn này. Đây có thể dùng làm món chính cho bữa cơm của bạn, làm cho mâm cơm trở nên phong phú hơn.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi gà 200 gr.
- Bí ngòi 2 trái.
- Tỏi 3 tép.
- Hành lá 1 nhánh.
- Dầu hào 1 muỗng canh.
- Nước tương 1/2 muỗng canh.
- Dầu ăn 3 muỗng canh.
- Chanh 1 ít.
- Giấm 1 ít.
- Muối 1 muỗng cafe.
- Đường 2 muỗng cafe.
- Hạt nêm 1 muỗng cafe.
Cách làm:
- Để loại bỏ mùi hôi trên thịt gà bạn nên xát muối, ngâm và rửa với chanh hoặc giấm nhé! Sau khi rửa sạch thì lọc bỏ mỡ trên bề mặt thịt và thái thành các miếng mỏng vừa ăn.
- Tỏi các bạn bóc bỏ vỏ, sau đó đập dập và băm nhuyễn.
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.
- Bí ngòi gọt bỏ vỏ, cắt bỏ 2 đầu. Thái lát dày một 1/2 lóng tay.
- Ướp thịt gà: cho vào tô gồm thịt gà thái lát hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng canh bột ngọt (mì chính), 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tiêu xay.
- Trộn đều gia vị cho thấm vào thịt gà, bọc kín miệng tô, để trong ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho thịt gà đã ướp trước đó vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút thì cho thịt ra bát riêng.
- Sử dụng chảo đó, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa lớn khoảng 30 giây. Tiếp tục cho bí ngòi vào và nêm 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu hào vào xào. Thêm 3 thìa canh nước lọc để tránh bí ngòi bị cháy.
- Đậy nắp lại khoảng 3 phút thì mở nắp ra cho thịt gà đã xào trước đó vào xào thêm 2 phút nữa.
- Nêm nếm lại lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Cuối cùng thêm hành lá thái khúc vào xào thêm 30 giây thì tắt bếp.
Món thịt gà xào bí ngòi là một món ăn dễ làm, độc đáo và đa dạng. Hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn này sẽ chinh phục thực khách và làm cho bữa ăn trở nên phong phú và thú vị. Thịt gà mềm thấm gia vị đậm đà chắc chắn sẽ là món ngon rất đưa cơm!
6. Bí ngồi xào tôm khô
Bí ngòi xào tôm khô, một hòa quyện giữa sự tươi ngon và đặc trưng của bí ngòi cùng vị thơm béo của tôm khô, là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Món bí ngòi xào tôm khô chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho vị giác và làm tươi mới bữa ăn của bạn với sự kết hợp tuyệt vời giữa bí ngòi và tôm khô.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngòi.
- 200g tôm khô.
- Hành lá 1 tép.
- Dầu ăn và hành khô.
- Muối 1 muỗng cafe.
- Đường 2 muỗng cafe.
- Hạt nêm 1 muỗng cafe.
Cách làm:
- Tôm khô rửa sạch qua nhiều nước cho thật sạch, ngâm tôm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 1 tiếng để tôm mềm, vớt tôm ra rổ cho ráo nước.
- Bí ngồi rửa sạch, bổ làm đôi, cắt lát xéo vừa ăn. Hành lá, rau mùi, rửa sạch.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm đổ tôm vào xào, xào khoảng 3 - 4 phút. Tiếp theo cho bí ngồi vào đảo cùng, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều để hỗn hợp gia vị thấm vào bí và tôm khô.
- Sau đó xào khoảng 4 - 5 phút đến khi bí ngồi chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá vào, đảo đều múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
Món bí ngòi xào tôm khô mang đến hương vị đặc trưng của bí ngòi kết hợp với mùi thơm và độ ngọt của tôm khô. Sự kết hợp này tạo nên một món ăn ngon, đa dạng và phong phú cho bữa cơm gia đình và khi biến tấu gia vị một tí sẽ trở thành món canh thanh mát.
7. Trứng rán bí ngòi
Trứng rán bí ngòi là một món ăn phổ biến, ngon miệng và dễ chế biến. Kết hợp giữa lòng đỏ trứng và bí ngòi, món ăn này mang lại hương vị độc đáo và sự bổ dưỡng từ hai nguyên liệu chính. Dưới đây là cách làm món trứng rán bí ngòi cực kì dễ làm và nhanh dành cho bạn.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngòi.
- 3 quả trứng gà.
- Hành lá 1 tép.
- Dầu ăn và hành khô.
- Muối 1 muỗng cafe.
- Đường 2 muỗng cafe.
- Hạt nêm 1 muỗng cafe.
Cách làm:
- Bí ngồi rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột, thái sợi nhỏ, trộn vào bí ngòi một ít muối, trộn đều để khoảng 15 phút, sau đó dùng tay vắt thật ráo nước.
- Trứng đập ra bát, thêm đầu hành đập dập và phần hành xanh thái nhỏ, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít hạt tiêu, chơi chơi xổ sốu.
- Trộn bí ngồi vào bát trứng.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng vào rán vàng, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5 - 7 phút mỗi mặt, đến khi trứng chín mỗi mặt, thì bạn lật mặt kia, tiếp tục rán cho đến khi trứng chín hẳn.
- Cuối cùng đổ trứng đã rán chín ra đĩa, khi dùng có thể cắt trứng thành từng lát vừa ăn.
Món trứng rán bí ngòi là một món ăn đơn giản, dễ làm và mang hương vị đặc trưng của trứng kết hợp với bí ngòi. Sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng và vị ngọt, béo của bí ngòi tạo nên một món ăn ngon và phong phú.
8. Canh bí ngòi nấu nấm
Canh bí ngòi nấu nấm là một món canh ngon, bổ dưỡng và đa dạng dùng trong bữa ăn hàng ngày. Sự kết hợp giữa bí ngòi và nấm mang lại hương vị độc đáo và thơm ngon. Dưới đây là cách làm canh bí ngòi nấu nấm đảm bảo giữ nguyên hương vị.
Nguyên liệu:
- Bí ngòi 1 trái(khoảng 400gr).
- Nấm hương tươi 7 cái(nấm đông cô).
- Tôm 7 con.
- Hành lá 2 nhánh.
- Muối 2 muỗng cà phê.
- Tiêu 1 ít.
- Nước mắm 1 muỗng canh.
Cách làm:
- Nấm hương tươi mua về đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, rồi cắt làm 4.
- Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, rồi cắt làm đôi. Tiếp tục cắt làm 4 rồi cắt lát mỏng tầm 0.5cm.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhuyễn khoảng 1cm.
- Tôm đem rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch rồi dùng kéo cắt bỏ phần râu và chân tôm.
- Bắc nồi lên bếp cho vào 200ml nước, đun sôi. Khi nước sôi cho tôm vào rồi hạ lửa nhỏ để tôm ra nước ngọt.
- Tiếp tục nấu khoảng 3 phút thì cho 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu và 1/3 phần hành lá vào. Đảo đều tay rồi cho phần bí ngòi vào.
- Tiếp tục nấu khoảng 5 phút đến khi tôm chín đỏ và bí ngòi chuyển sang màu hơi trong lại thì tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm và phần hành lá còn lại vào, đảo đều.
- Nấu thêm khoảng 4 phút thì cho phần nấm hương vào, đảo đều cho nấm chín, đợi thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp là hoàn thành.
Sự kết hợp giữa bí ngòi tươi mọng và nấm thơm béo đã tạo nên một tác phẩm ẩm thực độc đáo. Chắc chắn, món canh này sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ấm cúng. Hãy thử trổ tài nấu ăn và khám phá vẻ ngon khó cưỡng của canh bí ngòi nấu nấm.
9. Bí ngòi xào tim gà
Món bí ngòi xào tim gà một sự kết hợp đầy tinh tế giữa hương vị ngọt của bí ngòi và độ đặc trưng của tim gà. Hãy cùng bắt đầu khám phá cách làm món ăn hấp dẫn này và khám phá vị ngon bất ngờ từ sự hợp tác giữa bí ngòi và tim gà.
Nguyên liệu:
- Tim gà 240gr.
- Bí ngòi 500gr(2 trái).
- Tỏi 4 tép.
- Hành lá 2 nhánh.
- Nước tương 1/2 muỗng canh(xì dầu).
- Dầu hào 1/2 muỗng canh.
- Dầu ăn 3 muỗng canh.
- Hành lá 1 tép.
- Dầu ăn và hành khô.
- Muối 1 muỗng cafe.
- Đường 2 muỗng cafe.
- Hạt nêm 1 muỗng cafe.
Cách làm:
- Tim gà mua về để khử mùi và làm sạch bạn xát muối, rửa sạch lại với nước
- Cắt bỏ phần mỡ thừa ở đầu tim và cắt tim làm đôi. Tiếp tục bóp muối và rửa với nước 2 - 3 lần, để ráo.
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ và chia làm 2 phần. Bí ngòi gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát dày khoảng 1/3 lóng tay.
- Ướp tim gà với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 phần tỏi băm và trộn đều. Ướp cho gia vị thấm đều vào tim gà trong khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho tim gà đã ướp vào xào trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi cho tim gà ra bát để riêng.
- Sử dụng lại chảo xào tim gà, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm trên lửa lớn khoảng 20 giây.
- Tiếp đó cho bí ngòi, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào vào xào trên lửa lớn khoảng 1 phút thì cho 3 muỗng canh nước vào (để tránh bí ngòi bị cháy).
- Đậy nắp lại khoảng 4 phút thì mở nắp ra cho tim gà vào xào thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá và tắt bếp.
Món bí ngòi xào tim gà mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa bí ngòi và tim gà, tạo nên một món ăn thơm ngon, đa dạng và hấp dẫn. Chắc chắn món này sẽ làm phong phú thêm bữa ăn của bạn và gây ấn tượng với gia đình và khách mời.
10. Salad bí ngòi nướng
Salad bí ngòi nướng là một sự kết hợp tươi ngon, bổ dưỡng và độc đáo, mang hương vị đặc trưng của bí ngòi kết hợp với vị ngọt của rau củ. Hãy thưởng thức món salad này, vừa dễ làm lại nhanh, là sự lựa chọn tốt cho những ngày đã ngấy thịt mỡ
Nguyên liệu:
- Bí ngòi xanh 1 trái.
- Bí ngòi vàng 1 trái.
- Ba rọi xông khói 100gr.
- Hạt bắp Mỹ luộc 100gr.
- Chanh vàng 1 trái.
- Húng lủi 50gr.
- Muối 1/3 muỗng cà phê.
- Dầu olive 2 muỗng canh.
- Sốt mayonnaise 4 muỗng canh.
Cách làm:
- Bí ngòi màu xanh và vàng nguyên vỏ rửa sạch rồi đem cắt lát khoảng 3mm. Húng lủi đem băm nhỏ.
- Pha sốt bí ngòi gồm chanh đem mài vỏ, lấy 2 muỗng cà phê, đồng thời đem vắt lấy nước cốt chanh.
- Pha hỗn hợp sốt gồm 2 muỗng canh dầu olive, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1 muỗng cà phê húng lủi băm. Sau đó dùng cọ phết đều sốt lên bí ngòi.
- Bắc chảo lên bếp, cho bí ngòi vào áp chảo đều 2 mặt với lửa vừa. Sau đó cho thịt xông khói vào áp chảo đều 2 mặt, sau đó gắp ra giấy thấm dầu.
- Trộn đều hỗn hợp gồm 4 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1 muỗng cà phê húng lủi băm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Salad bí ngòi nướng mang đến hương vị đặc trưng của bí ngòi kết hợp với độ tươi ngon và sự bổ dưỡng của rau củ. Chắc chắn món ăn này sẽ làm phong phú thêm bữa ăn của bạn và gây ấn tượng với gia đình và khách mời.Salad bí ngòi nướng là một sự kết hợp tươi ngon, bổ dưỡng và độc đáo, mang hương vị đặc trưng của bí ngòi kết hợp với vị ngọt của rau củ.