Top 10 Món Nhồi Thịt Ngon, Hấp Dẫn Mà Bà Nội Trợ Nào Cũng Nên Biết

Buzz
Măng nhồi thịt om
Măng nhồi thịt om

7. Cà tím nhồi thịt hấp mỡ hành

Nguyên liệu: Dành cho 3 người

  • Cà tím 1 trái
  • Thịt heo xay 150 g
  • Hành lá 1 nhánh
  • Hành tím 2 củ
  • Cà rốt 1 củ (củ nhỏ)
  • Nấm mèo khô 1 cái (mộc nhĩ)
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn 50 ml
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/bột ngọt/ tiêu)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Nấm mèo bạn ngâm 10 phút với nước cho nấm nở đều rồi vớt ra rửa lại lần nữa với nước sạch và băm nhỏ. Củ hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và dùng dao bào đa năng bào thành các sợi mỏng.
    • Cà tím rửa sạch cà tím và dùng dao cắt thành các đoạn có chiều dài khoảng 2 lóng tay sau đó cho vào ngâm với nước muối loãng. Ngâm trong 3 phút trong nước muối sẽ giúp cho cà không bị thâm.
    • Sau đó dùng muỗng khoét 1 lỗ tròn lấy phần ruột cà tím ra. Khi khoét bạn chỉ khoét lấy ruột 1 đầu thôi, phần đầu còn lại giữ nguyên để thịt khi nhồi không bị rơi ra.
  • Trộn thịt băm và nhồi cà tím:
    • Cho thịt heo xay cùng nấm mèo, hành tím băm nhỏ, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô, trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau và ướp trong 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
    • Sau khi đã ướp thịt xong bạn dùng muỗng nhồi thịt vào đầy kín miệng cà tím vừa khoét.
  • Hấp cà tím:
    • Đun sôi 1 nồi nước sau đó xếp các miếng cà tím đã nhồi thịt lên xửng và cho vào nồi.
    • Đậy nắp lại, hấp cách thủy trong 15 phút cho đến khi cà tím và thịt vừa chín tới thì bạn mở nắp cho 1 ít cà rốt bào sợi lên trên, đậy nắp và hấp tiếp thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, cho cà tím ra dĩa.
  • Làm mỡ hành và hoàn thành:
    • Trước tiên bạn đun sôi 50ml dầu ăn, tiếp đó cho hành lá cắt nhỏ vào tô thêm cùng 1/5 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, sau đó đổ phần dầu sôi vào tô.
    • Dùng muỗng trộn đều lên cho hành lá chín rồi rưới lên trên những khoanh cà tím nhồi thịt đã hấp là hoàn tất.
  • Thành phẩm:
    • Cà tím nhồi thịt hấp mỡ hành sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận vị mềm ngon, thấm vị của thịt hòa cùng chút vị beo béo, thơm thơm của mỡ hành.
    • Để tăng thêm hương vị cho món ăn bạn có thể chấm cùng nước mắm hoặc nước tương. Đảm bảo đây sẽ là một món ngon, mới lạ để bạn đổi vị cho bữa cơm hằng ngày đó!
Cà tím nhồi thịt hấp mỡ hành

8. Ớt chuông nhồi thịt phô mai nướng

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai xay 800g
  • Trứng gà 2 quả
  • Ớt chuông 1 kg
  • Phô mai Mozzarella 200g
  • Nước lọc 200 ml
  • Bột bắp 1 muỗng canh
  • Tỏi 1 củ
  • Rau ăn kèm 100g (Ngò rí/ rau mùi/ rau ngò/...)
  • Hành tím 5 củ
  • Nấm hương khô 8g (hoặc nấm đông cô khô)
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Bột bắp 1 muỗng canh
  • Gia vị 10 g (muối/đường/tiêu xay)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ cuống. Sau đó, khoét một lỗ tròn ở phần cuống đã cắt bỏ, lấy hết phần hạt và ruột ở bên trong. Phần thịt ớt còn thừa ở cuống, bạn băm nhỏ hoặc cho vào máy xay và xay nhuyễn.Nấm hương khô, rửa cho sạch bụi bẩn, ngâm vào trong nước ấm cho mềm, sau đó cắt cuống và băm nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Trộn nhân: Cho vào tô 800g thịt nạc vai xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo dầu ăn và một phần tỏi, hành tím. Đảo đều cho đến khi tỏi và hành vàng đều. Cho vào tô thịt phần nấm đông cô đã băm nhỏ, hành lá cắt nhuyễn, 100 g phô mai Mozzarella, 2 quả trứng gà, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu mè, hành tỏi đã phi vàng, 1/2 lượng ớt đã băm nhỏ. Dùng tay trộn hỗn hợp trong vòng 5 phút để tất cả hỗn hợp dai ngon và hòa quyện với nhau.
  • Nhồi nhân: Nhồi nén chặt nhân vào bên trong quả ớt chuông.
  • Nướng ớt chuông: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Xếp ớt chuông vào khay nướng và cho vào lò. Nướng ớt ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào phần nhân. Nếu thấy khô ráo, không dính tăm là phần nhân đã chín. Sau đó, cho thêm phô mai Mozzarella lên bề mặt ớt và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút để phô mai tan chảy, có màu vàng đẹp mắt.
  • Làm nước sốt: Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, hành lá cắt khúc, một ít phần tỏi, hành tím, ớt băm còn lại vào chảo phi thơm. Kế tiếp, cho phần nhân thịt còn dư vào và đảo đều đến khi phần thịt chín.Cho tiếp 200ml nước lọc, 2 muỗng canh nước tương vào và nấu sôi hỗn hợp. Hòa 1 muỗng canh bột bắp vào 2 muỗng canh nước lọc và khuấy tan. Cho từ từ phần bột bắp vào phần nước sốt, đảo đều đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
  • Hoàn thành: Xếp ớt ra dĩa. Sau đó, bạn rưới phần nước sốt lên trên, trang trí bằng hành lá hoặc ngò rí là đã hoàn tất.
Ớt chuông nhồi thịt phô mai nướng
Ớt chuông nhồi thịt phô mai nướng

9. Cà chua nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • Cà chua 3 quả
  • Thịt heo xay 20 g
  • Giò sống 10 g
  • Phô mai bào 10 g
  • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
  • Lá basil khô 1 ít
  • Dầu hào 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 ít
  • Bột nêm rau củ 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Sơ chế cà chua: Cà chua sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống, sau đó cắt ngang phần đầu. Phần đầu cà chua bạn giữ lại để lót phía dưới cà chua.Tiếp theo, bạn dùng dao nạo bỏ hết phần hạt.
  • Ướp thịt: Bạn cho 20 g thịt heo xay và 10 g giò sống vào tô. Sau đó cho vào tô 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm rau củ, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay, rồi trộn đều, ướp trong vòng 10 phút để hỗn hợp thịt thấm gia vị.
  • Tạo hình cà chua: Sau khi hỗn hợp thịt đã thấm gia vị, bạn bắt đầu dồn hỗn hợp thịt vào từng quả cà chua. Bạn chỉ cần dồn thịt vào 2/3 quả, rồi xịt 1 lớp dầu bên ngoài cà chua.
  • Làm cà chua nhồi thịt: Đầu tiên, bạn xếp 3 quả cà chua đã dồn thịt vào nồi chiên không dầu và mở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, bạn mở nắp nồi rồi cho 1 ít phô mai bào và 1 ít lá basil khô vào từng quả cà chua rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.
Cà chua nhồi thịt
Cà chua nhồi thịt

10. Khoai tây nhồi thịt nướng

Nguyên liệu:

  • Khoai tây 4 củ
  • Thịt nạc vai 200 g
  • Bột tỏi 1 muỗng cà phê
  • Bột hành 1 muỗng cà phê
  • Bột canh/tiêu bắc 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế khoai tây: Khoai tây bạn gọt vỏ, cắt đôi, ngâm ngay vào nước lạnh, sau đó bạn đem đi rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Tiếp đến, bạn dùng dao nhỏ hoặc muỗng nạo chuyên dụng của bộ tỉa hoa quả tạo một lỗ bên trong củ khoai tây. Bạn cắt bằng phía đáy chóp, để nửa củ khoai tây có thể đứng vững.
  • Sơ chế thịt nạc vai: Thịt nạc vai mua về bạn đem đi xay nhỏ rồi cho thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu bắc vào, trộn đều ướp khoảng 10 phút.
  • Nhồi thịt vào khoai tây: Bạn nhồi thịt vào lỗ đã tạo trên nửa củ khoai tây. Dùng tay ấn cho thịt được nén xuống chặt một chút.Nướng khoai tây nhồi thịt. Bạn cài đặt nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức 200 độ. Sau đó, bạn lót một lớp giấy nến vào nồi rồi cho khoai tây đã nhồi thịt vào nướng. Bạn nướng khoai tây tới khi mặt thịt xém vàng, khoai tây nhìn trong và hơi xém cạnh. Bạn nhớ canh cứ khoảng 10 phút là trở khoai tây 1 lần cho chúng chín đều.
  • Thành phẩm: Khoai tây nhồi thịt nướng sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, mùi thơm cuốn hút. Với lớp khoai tây mềm mềm, bùi bùi kết hợp cùng nhân thị được tẩm ướp đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Khoai tây nhồi thịt nướng
Khoai tây nhồi thịt nướng

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.

Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]