1. Beige (Tokyo, Nhật Bản)
Beige là điểm đến của những trải nghiệm ẩm thực đắt đỏ, thu hút hàng trăm người muốn trải nghiệm. Nằm trên đỉnh tòa nhà Chanel tại khu Ginza, Tokyo, Beige được chế biến bởi đầu bếp nổi tiếng Alain Ducasse. Thực đơn gồm bốn món có giá khoảng 190 USD. Tọa lạc tại tầng 10 của tòa nhà Chanel, Beige là biểu tượng của sang trọng và đẳng cấp. Thực đơn kết hợp ẩm thực Pháp với nguyên liệu Nhật Bản. Giá trung bình cho một bữa ăn là 150 - 200 USD.
Nhà hàng nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà Chanel ở khu Ginza, với không gian đẹp và tầm nhìn tuyệt vời. Thực đơn đa dạng từ cá, tôm hùm đến thịt, mỗi món được chọn lựa kỹ lưỡng. Beige là một trong những nhà hàng đắt tiền nhất ở Tokyo, nhưng đúng với giá trị của nó. Thực khách có thể chi trả ít nhất 259 USD/người cho thực đơn nấm Matsutake và nấm xép. Bữa tối 3 món có giá 147 USD, còn 4 món là 190 USD. Cuối bữa, thưởng thức viên kẹo sô cô la hình cúc áo Chanel độc đáo.
2. Misoguigawa (Kyoto, Nhật Bản)
Nước Nhật mang đến mọi trải nghiệm ẩm thực mơ ước, từ quán cà phê mèo, địa điểm ninja cho đến những lựa chọn truyền thống. Misoguigawa là chuỗi nhà hàng cao cấp thành lập từ năm 1981, hiện có chi nhánh ở Osaka, Kobe và Kyoto. Nổi tiếng với ẩm thực Pháp kết hợp pha chút phong cách Nhật Bản, Misoguigawa nổi tiếng với các món như bò bít tết, khoai tây chiên, đậu sốt bơ, và bí đỏ nướng, với giá khoảng 162 USD cho mỗi phần ăn, hoặc 270 USD tính cả thuế và phí phục vụ.
Suốt hơn 30 năm, Misoguigawa đã hấp dẫn thực khách khó tính bằng ẩm thực Pháp theo phong cách truyền thống Kaiseki của Nhật Bản. Với giá trung bình 270 USD, bạn có thể thưởng thức bữa ăn sang trọng 8 món tại đây. Misoguigawa không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn tạo ra một trải nghiệm khó tìm thấy ở bất kỳ nhà hàng nào khác.
3. Le Pre Catelan (Paris, Pháp)
Người sành ăn nên dành thời gian thưởng thức những bữa ăn tại nhà hàng hàng đầu ở Paris, nơi đạt ba sao Michelin với các món đặc biệt và dịch vụ xuất sắc. Đầu bếp Alain Ducasse và Guy Savoy hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực vô song với các món như ravioli gan ngỗng hoặc tôm hùm Breton. Nhà hàng Le Pre Catelan nằm giữa công viên Bois de Boulogne ở thủ đô Paris với kiến trúc sang trọng. Giá bữa ăn ở đây từ $85 (1,97 triệu đồng), món tráng miệng khoảng $43 (998 ngàn đồng), bữa ăn độc quyền $130 (3 triệu đồng), bữa ăn 7 món $255 (5,92 triệu đồng) bao gồm thuế và boa. Bữa ăn 5 món theo mùa $199 (3 triệu đồng) mỗi người. Ravioli tôm nước dùng ô liu là một trong những món đắt đỏ được yêu thích ở đây.
Với nhiều nhà hàng sao Michelin, Paris là thiên đường ẩm thực, nhưng Le Pre Catelan nổi tiếng không chỉ vì chất lượng món ăn mà còn vì giá cả không hề rẻ. Đây là một trải nghiệm ẩm thực cao cấp, nơi bạn có thể trải nghiệm không gian lãng mạn với giá 245-315 đô la Mỹ cho mỗi bữa ăn. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm Le Pre Catelan nếu bạn đến Paris.
4. Aragawa (Tokyo, Nhật Bản)
Aragawa là một nhà hàng bít tết nhỏ với trang trí đơn giản theo phong cách Nhật và chỉ có 22 chỗ ngồi ở thủ đô Tokyo, nơi giữ được danh tiếng đắt đỏ. Với chất lượng món ăn xuất sắc, mỗi thực khách đều phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để có một suất ngồi. Giá trung bình là khoảng 341 đô la Mỹ mỗi người. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng cao cấp ở Tokyo, Aragawa chính là địa điểm lý tưởng với các món thịt ngon đặc trưng, tuy giá không hề rẻ. Mỗi thực khách có thể trả khoảng 370 USD/người để thưởng thức những trải nghiệm không gì sánh kịp. Nhà hàng nổi tiếng với thịt bò Tajima thuần chủng, một trong những lựa chọn tốt nhất tại Nhật Bản. Đặc biệt, đối với người hâm mộ bít tết thơm ngon, Nhà hàng Aragawa là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Tokyo. Để trải nghiệm món ăn hảo hạng này, bạn cần đặt chỗ trước ít nhất một tháng hoặc thậm chí cả tháng để đảm bảo chỗ vì nhà hàng luôn đông khách. Là địa chỉ tận hưởng hương vị thịt bò wagyu cao cấp, chỉ từ một trang trại địa phương, Nhà hàng Aragawa mang đến trải nghiệm ẩm thực không gì sánh kịp. Mỗi suất thịt bò kobe đều là hành trình của sự chăm sóc và làm việc vất vả, đồng thời giá trị xứng đáng với mức giá cao. Hương vị tuyệt vời của thịt bò kobe sẽ làm hài lòng mọi thực khách khó tính.
5. Ithaa Undersea (Maldives)
Tọa lạc tại thiên đường du lịch Maldives, Ithaa Undersea là một trong những nhà hàng ấn tượng nhất thế giới vì nó được bao bởi lớp kính nhìn ra rặng san hô dưới đáy biển, mang đến cảnh quan cực kì độc đáo. Có lẽ chính sự ấn tượng này khiến cho nhà hàng có mức giá rất cao: trung bình 320 đô la Mỹ / người. Ithaa Undersea ở đảo Maldives là nhà hàng dưới biển độc đáo đầu tiên trên thế giới. Nằm ở độ sâu khoảng 5m dưới mặt nước biển Ấn Độ Dương, nhà hàng được bao quanh bởi những mặt kính có đường cong mềm mại. Tại đây, thực khách trong lúc dùng bữa có thể thỏa thích ngắm nhìn các sinh vật biển vui đùa xung quanh. Trước khi đặt chân đến nhà hàng, bạn sẽ được đi bộ trên chiếc cầu gỗ nối từ bãi tắm ra Ithaa. Khi tản bộ trên cầu, du khách còn được dịp thả mình vào cơn gió biển mát rượi, ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của đảo ngọc hệt như xứ sở thần tiên.
Nhà hàng Ithaa Undersea được thiết kế khác hoàn toàn với các thủy cung ở mọi quốc gia trên thế giới. Cái tên Ithaa trong ngôn ngữ Dhivehi còn có nghĩa là “mẹ của ngọc trai”. Xung quanh Ithaa được thiết kế bằng mái vòm kính trong suốt, đem lại cho thực khách cảm giác như không hề có khoảng cách với đại dương, tưởng chừng như đang hòa vào làm một cùng biển cả. Nhà hàng đặt rất nhiều san hô xung quanh nên các sinh vật biển tập trung bơi lội tấp nập, vui mắt. Đến đây, thực khách có thể thoải mái ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của đại dương bao la dưới lòng biển và tìm hiểu các sinh vật nơi đây. Nếu đến nhà hàng Ithaa Undersea vào buổi tối, sắc màu lấp lánh của ánh đèn sẽ biến kiệt tác kiến trúc trở thành ngôi sao rực rỡ giữa đại dương. Ở Ithaa Undersea, người ta không phục vụ tiệc buffet, thay vào đó là các món ăn được chế biến theo thực đơn sẵn với đủ món khai vị, món chính và cả tráng miệng. Nhà hàng cung cấp một thực đơn hấp dẫn chủ yếu là ẩm thực châu Âu đương đại, nổi tiếng với hai món trứng cá muối và tôm hùm Maldives.
6. Nhà hàng Crissier (Thụy Sĩ)
Nhà hàng Crissier là một trong những địa điểm hiếm hoi đạt 3 sao Michelin, nổi tiếng với chất lượng ẩm thực và phục vụ hoàn hảo. Giá trung bình mỗi người là khoảng 415 đô la Mỹ. Thực đơn độc đáo với trứng cá muối, trai ướp nghệ tây, cá bơn với hoa hồi giã nhỏ, thịt cừu nướng... Mức giá cao nhưng đồ ăn và rượu ngon, hình thức đẹp mắt.
Đầu bếp Franck Giovannini, người duy trì đẳng cấp của nhà hàng, giới thiệu các món như sò biển Celtic, dê núi, tôm hùm xanh và cá monkfish. Bữa ăn tại đây có giá khoảng $370 mỗi người, nhưng chất lượng cao và thực đơn theo mùa đặc sắc. Nhà hàng Crissier là điểm đến lý tưởng khi ghé thăm Thụy Sĩ để thưởng thức ẩm thực đẳng cấp.
7. Gordon Ramsay (London, Anh)
Nhà hàng Gordon Ramsay được đặt tên theo chủ nhân nổi tiếng: Gordon Ramsay, đầu bếp và nhân vật truyền hình nổi tiếng. Với 3 sao Michelin, nhà hàng này nằm trong danh sách các địa điểm có chất lượng món ăn xuất sắc trên thế giới. Giá trung bình mỗi người là 355 đô la Mỹ. Khai trương từ năm 1998, đến nay, nhà hàng này vẫn giữ vững vị thế hàng đầu với đẳng cấp và danh tiếng. Gordon Ramsay, là đầu bếp Scotland đầu tiên đoạt ba sao Michelin, chứng nhận sự xuất sắc trong ẩm thực.
Nhà hàng Gordon Ramsay là điểm đến sang trọng với giá món ăn cao cấp, trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp. Khám phá các món ăn tuyệt vời và dịch vụ chuyên nghiệp tại đây với mức giá trung bình 355 đô la Mỹ mỗi người. Gordon Ramsay không chỉ là một đầu bếp tài năng mà còn là một nhà hàng đẳng cấp và uy tín tại London, Anh.
8. Le Meurice (Paris, Pháp)
Đứng đầu danh sách các nhà hàng đắt đỏ nhất Châu Âu chính là nhà hàng Le Meurice ở Paris. Tọa lạc bên trong một trong những khách sạn sang trọng bậc nhất thành phố, nhà hàng này thuộc sở hữu của đầu bếp lừng danh Alain Ducasse. Nhà hàng được trang trí một cách xa hoa với tường dát vàng, ngay cả những chiếc đĩa ăn cũng được thiết kế một cách tinh xảo với những họa tiết bằng vàng. Với chi phí bỏ ra khoảng 400 USD, bạn sẽ có dịp nếm 3 đặc sản: tôm hùm với atisô Jerusalem hoặc Albufera thịt gia cầm với nấm cục trắng, cộng với một lựa chọn các loại pho mát và các món tráng miệng. Le Meurice nổi tiếng là nơi tập trung rất nhiều đầu bếp nổi tiếng với nhiều phong cách khác nhau, tạo ra nét đa dạng cho nhà hàng. Không những thế, đến Le Meurice không chỉ là để thưởng thức ẩm thực mà còn để thưởc thức nghệ thuật.
Không gian nhà hàng được trang trí vô cùng sang trọng với đèn chùm và các phẩm nghệ thuật trừu tượng đặc sắc. Để thưởc thức một bữa ăn ở đây, trung bình thực khách phải bỏ ra 590 đô la Mỹ. Nhà hàng Le Meurice nổi tiếng với loại nấm cục (truffle) cao cấp nhất châu Âu có giá 165 USD/nấm cục và bạn sẽ được tặng kèm thêm ít sò điệp ăn kèm. Với những bữa ăn tại các nhà hàng siêu đắt là chuyện thường ngày của các nghệ sĩ và giới đại gia. Nhưng nếu có cơ hội hãy ghé nhà hàng Le Meurice và thưởc thức các món ăn ở nơi đây nhé.
9. Masa (New York, Mỹ)
Nhà hàng Masa tọa lạc tại thành phố đắt đỏ nhất thế giới - New York, Mỹ. Do đầu bếp nổi tiếng người Nhật Bản, Masa Takayama, sáng lập vào năm 2004, nhà hàng này chuyên phục vụ sushi chất lượng cao với mức giá '5 sao': trung bình 450 đô la Mỹ mỗi bữa ăn. Tạp chí Forbes cũng đánh giá Masa 5 sao trong hướng dẫn du lịch. Nằm tại khu Time Warner Centre, không gian của nhà hàng được thiết kế sinh động với bàn, ghế, và rèm lanh màu nhẹ. Nhà hàng không áp dụng menu cố định, mà thay vào đó, khách hàng sẽ được giới thiệu các món ăn phục vụ trong ngày. Giá một bữa ăn dao động từ 350 đô la Mỹ (8,12 triệu đồng) mỗi người, chưa kể thuế và boa. Đồ uống có giá từ 400 đô la Mỹ - 2.000 đô la Mỹ (9,28 - 46,4 triệu đồng).
Đầu bếp Masayoshi Takayama (tên gọi Masa) là người đưa món ăn truyền thống của Nhật Bản đến Mỹ. Ông là chủ nhân của chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng tại New York. Thú vị hơn, để đạt được thành công ngày nay, Masa bắt đầu sự nghiệp từ... việc rửa bát. Gia đình ông là chủ một công ty kinh doanh và chế biến thủy sản ở ngoại ô Tokyo. Từ nhỏ, ông đã trải nghiệm nhiều loại cá và học cách chế biến chúng. 'Tình yêu với các nguyên liệu thủy sản đã trở thành đam mê từ khi tôi còn nhỏ', đầu bếp này chia sẻ. Vào những năm 1990, giá một bữa ăn tại nhà hàng này là 250 USD/khách. 'Tôi không quan tâm đến mức giá chung. Đơn giản, tôi cảm thấy giá đó xứng đáng với bữa ăn của mình', Masa nói.
10. Sublimotion (Ibiza)
Sublimotion là địa điểm mang đến trải nghiệm ẩm thực sang trọng nhất. Nằm tại khách sạn Hard Rock ở Ibiza, nhà hàng này nổi tiếng là địa điểm đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí cho mỗi bữa ăn có thể lên đến 1.500 EUR, phục vụ chỉ 12 thực khách. Sublimotion không chỉ là việc thanh toán tiền mà còn đòi hỏi thời gian và sự chờ đợi. Mỗi bữa tối tại đây bao gồm 20 món ăn độc đáo, chế biến từ nguyên liệu đắt đỏ và hiếm có. Những món ăn được trang trí tinh tế và độc đáo, tạo nên trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hệ thống âm thanh, ánh sáng laser hiện đại được sử dụng để tạo không khí độc đáo, kèm theo sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, mùi hương và âm nhạc tạo nên không gian tuyệt vời cho thực khách.