Bí quyết làm bánh ăn dặm cho bé luôn là điều mà các bà mẹ quan tâm. Một trong những lựa chọn phổ biến là bánh bông lan, với hương vị thơm ngon và mềm mịn phù hợp cho bé. Hãy tham khảo trong phần Chăm sóc bé từ 0 - 3 tuổi trên Mytour để tìm hiểu cách làm bánh bông lan cho bé ăn dặm ngay nhé các mẹ!
Phương pháp làm bánh bông lan cho bé ăn dặm mẹ nên biết
Cách làm bánh bông lan cho bé ăn dặm
Danh sách nguyên liệu:
- 120 gram bột mì
- 4 quả trứng gà
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 120 gram đường
- 40 ml dầu ăn
- 80 ml nước lọc
- 1 ống vani
- 1 ít muối
Hướng dẫn:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà
- Chơi xổ sốu lòng trắng trứng, kết hợp với nước cốt chanh
- Kết hợp dầu ăn và vani với lòng đỏ trứng, sau đó chơi xổ sốu
- Trộn bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều
- Chia lòng trắng trứng gà thành 3 phần, thêm vào hỗn hợp và trộn nhẹ
- Phết một lớp mỏng bơ vào khuôn bánh, sau đó đổ bột vào
- Nướng bánh trong lò vi sóng ở 180 độ C trong khoảng 35 - 45 phút.
Ngoài cách làm bánh bông lan cho bé ăn dặm từ trứng, các bà mẹ cũng có thể thử làm các món ăn dặm từ trứng gà hoặc tham khảo cách nấu cháo từ trứng gà cho bé và cách làm bánh trứng cho bé ăn dặm để thêm vào thực đơn bữa phụ cho bé 8 tháng.
Gợi ý phương pháp làm bánh bông lan cho bé dặm ngon nhất
Hướng dẫn làm bánh bông lan cho bé ăn dặm với đậu nành
Danh sách nguyên liệu:
- 100 gram bột cake flour
- 4 gram bột baking powder
- 20 gram bột đậu nành Kinako
- 10 gram đường
- 110 ml nước lọc
Hướng dẫn:
- Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết (trừ nước) trong một tô và kết hợp đều
- Thêm nước và khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột mịn và sệt
- Đổ hỗn hợp bột vào các khuôn
- Hấp bánh trong khoảng 15 - 20 phút và sau đó thưởng thức.
Với đậu nành, bạn có thể thực hiện các món ăn dặm từ bột đậu nành hoặc tham khảo cách làm sữa đậu nành cho bé để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng.
Hướng dẫn làm bánh bông lan cho bé ăn dặm với rau củ
Danh sách nguyên liệu:
- 150 gram bột mì
- 30 gram phô mai
- 5 gram bột nở
- 120 ml sữa tươi không đường
- 1 củ cà rốt
- 100 gram khoai tây
- 100 gram bí ngòi
Hướng dẫn:
- Lột vỏ rau củ, sau đó thái nhỏ và luộc chín
- Trong một tô, kết hợp bột mì, bột nở, phô mai, sữa tươi và trứng gà, sau đó trộn đều
- Thêm rau củ vào hỗn hợp và nêm ít muối
- Đổ hỗn hợp vào ⅔ phần của khuôn để bánh nở đều
- Nướng bánh khoảng 20 phút cho đến khi chín và có thể dành cho bé thưởng thức.
Để có nhiều lựa chọn hơn cho bữa phụ của bé 1 tuổi, bạn có thể xem thêm các công thức khác để làm bánh từ rau củ cho bé để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu của bạn.
Hướng dẫn làm bánh bông lan cho bé ăn dặm với sữa chua
Danh sách nguyên liệu:
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa chua có đường Yogurt: 1 hộp
- Bột mì: 50 gram
- Bột bắp: 30 gram
- Đường: 50 gram
- Gia vị: 1 ít
- Dầu ăn: 25 ml
Hướng dẫn:
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà
- Trong một tô, kết hợp sữa chua, dầu ăn và lòng đỏ trứng, sau đó khuấy đều
- Rây bột mì vào hỗn hợp trên cho đến khi hòa quện
- Chơi xổ sốu lòng trắng trứng và thêm vào hỗn hợp lòng đỏ
- Đổ bột vào khuôn và nướng khoảng 30 phút cho đến khi vàng đều
- Sau khi nướng, lấy bánh bông lan ra, để nguội và thưởng thức
Với sữa chua, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh sữa chua khô cho bé để thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng.
Cách làm bánh bông lan cho bé ăn dặm với phô mai là một quá trình đơn giản
Hướng dẫn làm bánh bông lan cho bé ăn dặm bổ sung phô mai
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 4 quả
- Kem phô mai: 160 gram
- Sữa đặc: 60 gram
- Dầu thực vật: 45 gram
- Bột mì: 65 gram
- Đường: 70 gram
- Nước cốt chanh: 5 gram
- Vani: 1 ống
Cách làm:
- Khiên kem phô mai vào tô và đặt trên nồi nước sôi, khuấy đều để tan chảy kem
- Tách 4 lòng đỏ trứng và thêm sữa đặc, dầu thực vật, bột mì vào trộn đều
- Thêm nước cốt chanh, đường vào lòng trắng trứng và sử dụng máy đánh bông
- Kết hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng vào tô kem phô mai
- Rót bột vào khuôn rồi nướng trong 15 phút.
Mẹ có thể biến phô mai thành các món ăn dặm từ phô mai cho bé như cháo phô mai cho bé ăn dặm để thêm vào thực đơn cho bé 1 tuổi.
Hướng dẫn làm bánh bông lan cho bé ăn dặm với bí đỏ
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200 gram
- Bí đỏ: ½ kg
- Bơ lạt: 210 ram
- Trứng gà: 3 quả
- Bột nở: 6 gram
- Đường: 160 gram
- Vani: 2 muỗng cà phê
Bước thực hiện:
- Chuẩn bị bí đỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn
- Sử dụng máy đánh để kết hợp bơ lạt, trứng gà và đường thành hỗn hợp nhuyễn mịn
- Thêm vani và bí đỏ vào hỗn hợp, đánh khoảng 2 phút cho hỗn hợp đồng nhất
- Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên, sử dụng phới dẹt nhẹ nhàng đảo bột
- Đổ bột vào khuôn và dùng dao rạch nhẹ ở giữa để bánh nở đều
- Nướng bánh trong khoảng 30 - 35 phút ở 160 độ C
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và dành cho bé ăn dặm.
Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm để làm món ăn dặm từ bí đỏ bổ dưỡng vào thực đơn ăn dặm cho bé 11 tháng.
Mách mẹ cách làm bánh bông lan cho bé ăn dặm tại nhà
Làm bánh mềm cho bé ăn dặm với phô mai
Nguyên liệu:
- Phô mai: 4 thanh
- Oleo: 35 gram
- Sữa tươi không đường Vinamilk: 45 gram
- Bột mì: 65 gram
- Bột bắp: 35 gram
- Đường: 100 gram
- Thịt bò khô: 1 ít
Cách thực hiện:
- Kết hợp bột mì, bột bắp trong tô lớn
- Phân tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà
- Khuấy đều hỗn hợp oleo, sữa tươi và lòng đỏ trứng
- Trộn đều bột vào và khuấy đều
- Sử dụng máy đánh trứng trắng, từ từ cho vào hỗn hợp trên
- Thêm thịt bò khô vào bột và khuấy đều
- Đổ bột vào khuôn hoặc giấy cup nhỏ, nướng bánh trong khoảng 45 phút là xong.
Hướng dẫn làm bánh mềm cho bé ăn dặm với trứng gà pha muối
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 6 quả
- Bột nở: 1 muỗng cà phê
- Bột mì: 120 gram
- Bột bắp: 20 gram
- Đường: 120 gram
- Lòng đỏ trứng muối: 7 quả
- Bơ lạt: 25 gram
Cách thực hiện:
- Sử dụng máy đánh trứng gà
- Kết hợp bột mì, bột bắp và bột nở sau đó rây vào tô trứng
- Đặt hỗn hợp vào lò và nướng khoảng 40 - 60 phút
- Hấp lòng đỏ trứng muối trong nước sôi khoảng 5 phút
- Kết hợp lòng đỏ trứng, đường, muối và bơ lạt đã đun chảy trong nồi và đun sệt lại để tạo sốt
- Cắt bánh bông lan làm đôi, thoa lớp sốt lên trên rồi xếp lòng đỏ trứng muối lên trên
- Đặt nửa phần còn lại của bánh lên trên rồi tiếp tục thoa sốt và đặt trứng muối lên trên
- Dành cho bé thưởng thức.
Phương pháp làm bánh bông lan cho bé ăn dặm với sữa tươi
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 3 quả
- Bột mì: 90 gram
- Bột nở: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 45 ml
- Sữa tươi: 45 ml
- Nước cốt chanh: ½ muỗng cà phê
- Đường: 50 gram
Cách thực hiện:
- Phân tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà
- Kết hợp đường, sữa tươi, dầu ăn vào lòng đỏ trứng sau đó khuấy đều
- Rây bột mì vào, dùng phới dẹt trộn cho bột mịn
- Thêm đường, nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng rồi sử dụng máy đánh tan
- Trộn hỗn hợp bột với lòng trắng trứng để bánh phồng lên ngon
- Đổ bột vào khuôn sau đó mang nướng khoảng 40 phút.
Các mẹ có thể học thêm cách làm bánh flan cho bé ăn dặm hoặc cách làm bánh rán doremon để thêm vào thực đơn cho bé 2 tuổi.
Phương pháp làm bánh bông lan bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Cách làm bánh bông lan cho bé ăn dặm với cam tươi
Nguyên liệu:
- Cam: 3 quả
- Trứng gà: 6 quả
- Bột mì: 100 gram
- Bột nở: 3 gram
- Dầu ăn: 60 ml
- Bột bắp: 20 gram
Cách làm:
- Cam cắt đôi, một ít gọt vỏ và thái lát, phần còn lại vắt lấy nước
- Cho đường, cam thái lát và một ít nước lọc vào nồi đun khoảng 3 phút
- Sử dụng máy đánh trứng gà sau đó thêm nước cam, dầu ăn và rây bột vào trộn đều
- Xếp cam đã đun với đường vào đáy khuôn
- Đổ bột vào khuôn và nướng đến khi chín.
Bé mấy tháng ăn được bánh bông lan?
Bé từ 7 tháng tuổi có thể ăn được bánh bông lan. Tuy nhiên, bánh có nhiều đường nên mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều hoặc thường xuyên, chỉ nên cho bé ăn một ít để tránh nghẹn. Mẹ cũng có thể thêm món bánh này vào thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng.
Lợi ích của bánh bông lan đối với trẻ
Thêm vào lượng vitamin và khoáng chất đầy đủ
Bánh bông lan là thức phẩm giàu vitamin và khoáng chất như chất béo, B2,... Những dưỡng chất này rất quan trọng cho sự phát triển của bé và cung cấp năng lượng cho bé hoạt động.
Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ
Bánh bông lan cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch và là một cách tăng cường đề kháng hiệu quả cho bé. Vì thế, cho bé ăn dặm bánh bông lan có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp ở bé.
Tối ưu hóa hệ tiêu hóa
Bột mì là thành phần chính trong bánh bông lan, cung cấp một lượng lớn chất xơ. Điều này thúc đẩy hệ tiêu hóa của bé hoạt động mạnh mẽ. Chất xơ cũng giúp cảm giác no lâu và ngăn chặn tình trạng béo phì ở bé.
Mytour đã chia sẻ về cách làm bánh bông lan cho bé ăn dặm mềm mịn và thơm ngon. Hãy vào nhà bếp ngay để nấu những chiếc bánh hấp dẫn nhất cho bé yêu của bạn.
Ngọc Thanh tổng hợp