Top 11 Bí quyết Nấu Ăn Hay

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để giữ chuối tươi lâu hơn sau khi mua?

Để giữ chuối tươi lâu, bạn có thể bọc chuối bằng nilon hoặc giấy bạc, đặc biệt là phần cùi, hoặc bảo quản trong tủ lạnh bằng túi zip.
2.

Có phương pháp nào để bảo quản bơ chín lâu hơn không?

Có, bạn có thể bảo quản bơ chín bằng cách phủ nước cốt chanh lên bề mặt hoặc dùng dầu oliu để bảo vệ lớp vỏ không bị thâm.
3.

Cách nào để giữ hành tây luôn tươi lâu hơn?

Bạn có thể quết một ít bơ lên bề mặt cắt của củ hành tây và bọc trong túi nilon, hoặc dùng túi lưới để tạo môi trường khô thoáng.
4.

Làm thế nào để giữ rau diếp và rau bina luôn tươi mát?

Để giữ rau diếp và rau bina tươi lâu, hãy đặt chúng trong túi nhựa có khóa kéo cùng với giấy thấm để hút ẩm và duy trì độ tươi.
5.

Có cách nào giảm độ mặn trong món ăn hiệu quả không?

Có, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng, khoai tây, hoặc nước cốt chanh để giảm độ mặn mà không làm mất hương vị của món ăn.
6.

Có mẹo nào để kiểm tra độ tươi của trứng không?

Có, bạn có thể đặt trứng vào nước; nếu trứng chìm xuống thì còn tươi, nếu nổi thì cần sử dụng sớm hoặc bỏ đi.
7.

Làm thế nào để khử mùi tanh của cá hiệu quả nhất?

Bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo, muối, hoặc nước chanh để khử mùi tanh và làm tăng hương vị cho món cá.