Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 30g kim chi cải thảo
- 1/4 củ hành tây
- 30g thịt các lọc xương
Cách làm:
- Thái nhỏ kim chi
- Trộn kim chi với một ít nước sốt cà chua và dầu mè.
- Cho kim chi vào chảo xào với hành tây thái nhỏ và thịt cá.
- Đánh tan riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi cho vào chảo tráng thành 2 lớp liền nhau. Nhanh tay cho kim chi vào giữa và cuộn trứng lại khi mà trứng chưa kịp chín hoàn toàn.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 2 - 3 lá xà lách
- hành lá, gia vị
- 50g bột mì
- 100ml nước
- 1 củ khoai lang tím
Cách làm:
- Hấp chín khoai lang, lăn thành dải.
- Đập trứng ra bát, cho muối, hành lá vào rồi chơi chơi xổ sốu.
- Trộn bột mì với nước và tráng bột lên chảo thành từng lớp mỏng.
- Tráng trứng mỏng.
- Đặt 1 lớp bột lên mặt trứng rồi cho xà lách lên trên, trải thêm 1 lớp bột lên trên xà lách rồi đặt khoai lang vào và cuốn chặt.
3. Bánh mì cuộn trứng xúc xích phô mai
Nguyên liệu:
- 3 lát bánh mì sandwich
- 2 quả trứng
- 3 lát phô mai
- 3 cây xúc xích
Cách làm:
- Cắt bỏ viền bánh mì rồi dùng cây cán bột lăn đều cho bánh mềm và mỏng.
- Đánh tan trứng với 1 thìa nước cùng với một chút gia vị.
- Đun chảo nóng rồi tráng một lớp dầu thật mỏng. Sau đó đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo, nhanh tay xếp lần lượt bánh mì, phô mai, xúc xích lên trên.
- Tắt bếp, nhẹ nhàng cuộn trứng lại đến khi trứng chín hoàn toàn.
- Làm tương tự với 2 bánh còn lại.
4. Trứng cuộn phô mai
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 2 thanh phô mai
- muối, tiêu, dầu ăn, rau mùi
Cách làm:
- Đánh tan 3 quả trứng cùng muối, tiêu.
- Làm nóng chảo, tráng 1 nửa trứng láng mỏng, gập mếp trứng cuộn vào 2 lần rồi đặt 2 thanh phô mai lên giữa miếng trứng. Gạt miếng trứng sang 1 bên rồi đổ phần còn lại láng mặt chảo rồi tiếp tục cuộn trứng lại.
- Cắt miếng vừa ăn.
5. Trứng cuộn rau củ
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 1/4 củ cà rốt
- 1/4 củ hành tây
- 1/5 trái bí ngò xanh
- muối, tiêu, dầu hạt nho
Cách làm:
- Cà rốt, hành tây, bí ngò rửa sạch, hấp chín, thái hạt lựu nhỏ.
- Đánh tan 3 quả trứng nêm thêm muối, tiêu và hỗn hợp trên trộn đều.
- Tráng trứng trên chảo và cuộn lại rồi cắt miếng vừa ăn.
6. Món trứng cuộn cà chua hấp dẫn
Trứng cuộn xong đem cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bạn có thể ăn kèm cùng xốt cà chua cũng rất ngon. Với cách làm không cầu kỳ, phần nguyên liệu cũng rất đơn giản nhưng khẩu vị của gia đình bạn sẽ được “làm mới” một cách đáng kể.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 trái cà chua
- 15ml sữa tươi không đường
- 50gr bột mì
- Gia vị
Cách làm :
- Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ sữa tươi không đường vào nước cà chua vừa xay
- Bước 2: Đập trứng ra tô, thêm bột mì và hỗn hợp nước cà chua vừa xay ở trên vào chén. Sau đó, thêm hạt nêm và nước tương cho vừa ăn rồi khuấy đều
- Bước 3: Đổ một chút dầu ăn vào chảo, lắc chảo cho dầu trải đều bề mặt chảo, đổ một thìa hỗn hợp trứng vừa khuấy vào. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chả
- Bước 4: Lật lại mặt kia cho trứng chín đều. Ghép nối tiếp hai miếng trứng vừa rán như hình, rồi cuộn lại để tạo thành nhiều lớp
- Bước 5: Trứng cuộn xong đem cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bạn có thể ăn kèm cùng xốt cà chua cũng rất ngon nhé!
7. Trứng cuộn rong biển và tôm hấp
Biến tấu một chút với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm trong tủ lạnh là có thể làm ra những cuộn sushi trứng nhân tôm thịt thơm ngon hấp dẫn sẵn sàng làm hài lòng những tính đồ ẩm thực khó tính nhất.
Nguyên liệu:
- 150gr tôm tươi
- 2 quả trứng gà
- 50gr thịt heo bằm
- 50gr cà rốt
- 50gr bắp ngọt
- 2 lá rong biển khô
- 20gr bột bắp
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, cắt chỉ, chẻ dọc sống lưng tôm ra làm đôi. Dùng chày đập dập thịt tôm đến khi nhuyễn. Cà rốt cắt nhuyễn. Bắp ngọt luộc chín, tách hạt. Hành lá và ngò rí cắt nhuyễn.
- Bước 2: Cho tôm, thịt xay, cà rốt, bắp ngọt, hành lá và ngò rí vào chung một chén, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu xay rồi trộn cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Ướp hỗn hợp 15 phút.
- Bước 3: Đánh tan trứng với bột bắp và nước, thêm 1 chút xíu muối để trứng đậm đà hơn. Bắc chảo nóng, tráng đều dầu ăn quanh mặt chảo, cho trứng vào và nghiêng chảo để trứng phủ rộng đều, rán lửa nhỏ để trứng chín vừa se mặt mà không bị cháy. Đặt ra thớt.
- Bước 4: Để miếng màng trứng nguội bớt rồi cắt thành hình vuông cùng cỡ với lá rong biển rồi đặt rong biển lên trên trứng, trải đều nhân tôm thịt và chừa lại khoảng 1cm để một lát cuộn trứng được dễ dàng hơn.
- Bước 5: Cuộn tròn cuốn trứng rong biển tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay, cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút nước để rong biển dễ bám dính vào màng trứng.
- Bước 6: Cho cuộn trứng vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa tới khi nhân tôm thịt chín.
- Bước 7: Thành phẩm: cuộn trứng tôm được cắt thành nhiều lát như sushi, ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt.
8. Trứng cuộn thịt gà
Một chút biến tấu đã làm cho món ăn từ trứng gà trở nên phong phú hơn. Nếu bạn đã chán ngấy công thức trứng chiên hàng ngày, hãy thử cách làm này nhé!
Nguyên liệu:
- 450gr phô mai
- 5 muỗng canh sốt mayonnaise
- 3 quả trứng gà
- 450gr thịt gà xay
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu. Bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Trong một chén, cho 450g phô mai parmesen, 45g sốt mayonnaise và 3 quả trứng vào, chơi chơi xổ sốu.
- Bước 2: Cho hỗn hợp trứng lên khay nướng đã lót giấy nến, dùng muỗng trải đều hỗn hợp trứng ra giấy. Cho khay trứng vào nướng trong 15 phút.
- Bước 3: Trong khi đó, trộn đều 450g thịt gà với muối, tiêu, 30g sốt mayonnaise.
- Bước 4: Sau khi hỗn hợp trứng nướng xong, phết hỗn hợp thịt gà lên hỗn hợp trứng, cuộn lại.
- Bước 5: Bọc giấy bạc lại và nướng tiếp 35 phút.
- Bước 6: Khi chín, cắt thành khoanh và thưởng thức. Ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon!
Món ăn ngon: Trứng cuộn bún
Bạn sẽ có một bữa sáng hoặc bữa trưa nhẹ nhàng, tiện lợi nhưng rất thanh tao với món trứng cuộn bún này. Cách làm cũng không khác so với cơm cuộn rong biển đâu nhé!
Nguyên liệu:
- 100gr bún khô
- 2 quả trứng gà
- 2 miếng rong biển khô
- 1 trái dưa leo
- 100gr thanh cua
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Dưa leo rửa sạch, cắt sợi mỏng. Trứng gà đập ra chén, đánh cho tan rồi nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng bột năng rồi khuấy cho đều.
- Bước 2: Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu ăn, đổ trứng vào và chiên thành những miếng trứng mỏng hình chữ nhật.
- Bước 3: Bún luộc cho đến khi chín, vớt ra, rửa sơ lại nước lạnh và để ráo.
- Bước 4: Cắt miếng rong biển có chiều dài dài hơn miếng trứng và đặt lên mành tre. Tiếp theo đặt miếng trứng lên tấm rong biển, rồi lần lượt xếp bún lên.
- Bước 5: Xếp dưa leo cạnh bún và đặt thanh cua lên trên. Cuộn vào thật chặt giống như cuộn nem.
- Bước 6: Dùng dao sắc cắt thành những khoanh bằng nhau. Xếp ra đĩa và có thể dùng với nước tương.
10. Cuộn trứng ớt chuông
Chỉ cần trứng gà, ớt chuông, và một chút gia vị, bạn sẽ có ngay món trứng cuộn hấp dẫn này. Thưởng thức cùng cơm cho một bữa sáng tràn đầy năng lượng.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 1/2 trái ớt chuông
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Cắt ớt chuông thành những hạt lựu nhỏ. Chơi chơi xổ sốu trứng trong một chén và thêm ớt chuông và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Hâm nóng dầu ăn trong một chiếc chảo ở nhiệt độ trung bình.
- Bước 2: Đổ hỗn trứng vào chảo, chiên cho đến khi mặt dưới của trứng khô và chín. Mặt trên sẽ hơi se lại. Sử dụng phới để lật nhẹ trứng và cuộn lại với đũa. Giảm nhỏ lửa và để trứng chín trong vài giây.
- Bước 3: Đặt cuộn trứng ra khỏi chảo và để nguội khoảng 5 phút. Sau đó, cắt trứng thành từng miếng vừa ăn. Món trứng này thích hợp ăn kèm với nước mắm ớt hoặc tương ớt.
11. Trứng cuộn cơm chiên theo phong cách Hàn Quốc
Trứng cuộn đơn giản, phối hợp với rau củ tươi đẹp tạo nên bữa sáng nhanh chóng và đầy dinh dưỡng cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 30gr thịt bò
- 2 chén cơm
- 4 quả trứng gà
- 1 cây hành lá
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá, hành tây và cà rốt. Thái nhỏ thịt bò (bạn có thể thay thế bằng thịt lợn, gà, tôm theo sở thích).
- Bước 2: Đun nóng hai muỗng canh dầu. Thêm hành tây, cà rốt, hành lá và thịt bò vào xào cho đến khi chín. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu vừa ăn.
- Bước 3: Giảm lửa xuống mức trung bình. Cho cơm vào, đảo đều cho đến khi hạt cơm tách rời. Thêm 1 đến 2 muỗng canh nước sốt cà chua, tiếp tục đảo cho đến khi sốt hòa quyện vào cơm.
- Bước 4: Đập 2 quả trứng vào chén, đánh tan rồi chiên vàng trên chảo. Giảm lửa nhỏ, cho hỗn hợp cơm chiên vào giữa rồi gấp hai bên của trứng vào giữa để khít vào nhau. Lật mặt sau để trứng chín đều.
- Bước 5: Trang trí món ăn trên đĩa, thêm nước sốt cà chua phía trên để tạo điểm nhấn. Món trứng cuộn cơm chiên có thể ăn kèm với salad hoặc dưa leo để giảm cảm giác ngấy.
12. Cuộn trứng hấp nấm
Món trứng cuộn luôn là lựa chọn phổ biến vì sự ngon miệng và đặc biệt, thêm vào đó là sự hấp dẫn từ những miếng nấm giòn ngọt.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 150gr thịt heo bằm
- 100gr nấm linh chi trắng
- 100gr nấm linh chi nâu
- 1 cây hành lá
- 6 cái nấm hương
Cách làm:
- Bước 1: Nấm linh chi nâu và nấm linh chi trắng rửa sạch, luộc chín.
- Bước 2: Nấm hương ngâm nước cho mềm, sau đó băm nhỏ và trộn với thịt xay, muối và 1 quả trứng.
- Bước 3: Đánh tan các quả trứng còn lại, nêm nước mắm và bột ngọt, chiên thành miếng mỏng.
- Bước 4: Phết nhân thịt lên một mặt trứng rồi cuộn lại, cắt thành từng khoanh dày 1cm.
- Bước 5: Xếp các miếng trứng cuộn và phần nấm đã nấu lên tô, hấp trong khoảng 10 phút.
- Bước 6: Khi trứng và nấm đã chín, úp ngược tô ra đĩa và rắc hành lá lên trên là có một bữa ăn hấp dẫn.