1. Bánh kim chi
Bánh kim chi là món ngon với hương vị mằn mặn, cay cay của kim chi muối, giòn tan như miếng pizza thơm ngon.
Nguyên liệu:
1 lá kim chi cải thảo, 1 quả trứng, 100g bột mì, 1-2 lát thịt xông khói, ít rau mùi, hẹ và 2 tép tỏi tươi.
Cách làm:
Thái nhỏ thịt xông khói, kim chi, và rau thơm. Rây bột mì vào bát, thêm nước khuấy đều. Thêm trứng, khuấy đều. Chiên bánh trên chảo với dầu ăn đến khi vàng đều cả hai mặt.
2. Tôm chiên kim chi
Món tôm chiên kim chi với hương vị cay cay của kim chi, hòa quyện với thịt tôm và mực thơm ngon. Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo cách sau:
- 1 củ hành tây.
- 1 bát bột mì.
- 1 quả trứng gà.
- Thịt nạc vai.
- 1 mớ hẹ.
- 1 lạng tôm.
- 1 lạng mực.
- Kim chi.
- Hạt nêm, gia vị.
Thực hiện các bước sau:
- Thịt rửa sạch, cho vào cối xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Mực thái miếng vừa miệng.
- Thái nhỏ hành tây và kim chi, sau đó băm nhỏ tôm và mực. Tất cả cho vào bát để trộn.
Cho thêm hành tây, kim chi, trứng gà và thịt heo đã xay nhuyễn, Trộn đều lên với gia vị và hạt nêm. - Sau khi trộn xong, cho ít bột mì vào trộn cùng, tạo thành thứ hỗn hợp đặc sệt. Cuối cùng mới cho lá hẹ đã thái nhỏ vào trộn.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vừa đủ láng mặt chảo. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp vào chiên vàng. Xem hai mặt vàng đều tức là đã chín.
3. Trứng tráng kim chi
Trứng tráng chế biến đơn giản, ngon miệng, và đẹp mắt với sự phối hợp hài hòa của màu sắc: vàng rượm của trứng, xanh của bí ngòi và đỏ của kim chi.
Nguyên liệu:
2 quả trứng gà.
Kim chi.
1 quả bí ngòi.
Muối, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường.
Cách làm:
Bí ngòi rửa sạch, bào vỏ xen kẽ. Xẻ đôi theo chiều dọc, cắt thành sợi ngang.
Kim chi vắt ráo, thái sợi.
Trứng gà đánh với nước mắm, đường, hạt nêm. Đổ vào chảo với bí ngòi và kim chi. Khi trứng chín, cho ra đĩa và thưởng thức khi nóng.
4. Cơm rang kim chi
Cơm rang kim chi, món ăn đa dạng có thể thưởng thức ở bất kỳ bữa ăn nào. Hương vị đặc trưng khi cơm được rang chung với kim chi tạo nên một sự kết hợp ngon lạ, phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi khẩu phần ẩm thực.
Nguyên liệu:
2 chén cơm.
2 quả trứng.
Vài lát thịt nguội.
Kim chi.
Ít hành rang, hành tây thái nhỏ.
Gia vị, tương ớt, tương cà chua.
Cách làm:
Thái thịt nguội thành miếng vuông nhỏ, rán qua cho săn và chảy mỡ. Kim chi thái nhỏ.
Xào kim chi với chút hạt nêm. Cho cơm vào xào chung với kim chi, để lửa trung bình, đảo đều tay cho cơm chín săn.
Thêm tương ớt và tương cà chua, đảo đều thêm 2 phút nữa. Rán thịt nguội và hành xanh vào chảo cơm, nêm lại gia vị vừa ăn, rắc vừng lên và tắt bếp.
Rán trứng rồi ăn cùng cơm rang. Hấp dẫn và thú vị!
5. Canh kim chi chua cay
Vào những ngày se lạnh, thưởng thức tô canh kim chi chua cay bên bàn cơm là khoảnh khắc trọn vẹn!
6. Đậu phụ xốt kim chi, thịt bò.
Món đậu phụ trở nên hấp dẫn với sự hòa quyện của kim chi và thịt bò.
Nguyên liệu:
- 150g thịt bò.
- 3-4 bìa đậu.
- Kim chi.
- Hành tây, nấm hương, tỏi.
- Bột ngô, ớt bột, gia vị.
Cách làm:
- Thịt bò thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, xào qua, đổ ra đĩa. Kim chi thái sợi, đậu phụ chần qua nước sôi, thái miếng vừa ăn. Hành tây thái mỏng, nấm hương cắt chân thái miếng.
- Phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào, sau đó thêm kim chi.
Khi hành tây và kim chi chín, thêm nấm hương và thịt bò, đảo đều. Thêm ớt bột nếu muốn cay. - Lấy bát nước kim chi, trộn với bột ngô, đổ vào hỗn hợp đang xào. Khi sôi, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp. Trút sốt kim chi, thịt bò lên đĩa đậu phụ đã thái miếng.