Bạn là một người yêu thích ẩm thực của xứ sở kim chi. Dưới đây là bài viết từ Mytour giới thiệu về top 15 món ăn Hàn Quốc ngon và nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ.
Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn có vị cay và nóng, phù hợp với khí hậu lạnh lẽo của đất nước. Các món ăn này cũng thu hút bởi cách bày trí đẹp mắt và màu sắc đa dạng. Hôm nay Mytour sẽ giới thiệu cho bạn 15 món ăn Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi nhé!
Kimbap
KimbapTheo cách truyền thống, kimbap được làm từ cơm phủ cà rốt, dưa chuột, trứng, cua,..và cuộn trong lớp rong biển với hương vị thơm ngon.
Đặc biệt, kimbap chiên giòn được bọc bởi trứng tạo ra hương vị hấp dẫn với độ giòn sần sật đặc trưng.
Bên cạnh đó, hiện nay kimbap được biến tấu theo nhiều phong cách và điều chỉnh nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của mỗi người.
Đối với món này, thường được ưa chuộng khi đi dã ngoại vì sự tiện lợi, nhẹ nhàng và hấp dẫn.
Tokbokki - Bánh gạo cay
Bánh gạo cayTokbokki xuất phát từ món tteok jjim truyền thống, là một món ăn cung đình được làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị, sau đó nướng chín.
Bánh gạo cay được làm từ các nguyên liệu như bánh gạo, cá, hành tây, tương ớt, tạo nên hương vị cay nồng hấp dẫn kết hợp với độ giòn của bánh và vị đậm đà của nước sốt.
Canh kim chi
Canh kim chiKhi kết hợp kim chi, nấm kim châm, thịt bò hoặc thịt heo, đậu hũ và nước dùng, bạn sẽ có một tô canh kim chi thơm ngon, chua chua, cay cay và bổ dưỡng, phù hợp ăn kèm với cơm nóng vào những ngày se lạnh của mùa đông.
Canh rong biển
Canh rong biểnCanh rong biển có vị ngọt tự nhiên, đậm đà, được chế biến từ rong biển tươi nấu cùng nước dùng thịt, đậu hũ, cà rốt và thêm một chút hành lá là bạn có thể thưởng thức.
Trong văn hóa Hàn Quốc, canh rong biển được xem như là một món ăn
Canh tương đậu
Canh tương đậuCanh tương đậu được làm từ khoai tây, đậu hũ, đậu tương, ớt, cá cơm khô, rong biển,... với hương thơm đặc trưng của rau củ, vị ngọt thanh dễ chịu kết hợp với một chút cay cay, mặn mặn.
Cơm trộn
Cơm trộnCơm trộn được người Hàn Quốc gọi là món ngũ sắc với năm màu sắc truyền thống trong ẩm thực của đất nước này.
Với một thố cơm nhỏ kết hợp cùng thịt bò, nấm, giá, cà rốt, rong biển, cải bó xôi, trứng gà ốp la, và nước tương, bạn sẽ có ngay món cơm trộn thơm ngon, bổ dưỡng.
Miến trộn
Miến trộnĐây là một trong những món ăn truyền thống với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng được dùng trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới,...
Với nguyên liệu chính là miến cùng với một ít chả cá, thịt bò xào, cải bó xôi, củ cải muối và nước sốt ớt cay sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, bạn sẽ có ngay món miến trộn hấp dẫn, một chút hương vị cay cay hòa quyện với độ dai dai của miến và vị giòn giòn của rau củ.
Hotdog
HotdogHotdog là một món bánh ngon và nổi tiếng trong danh sách món ăn vặt ở Hàn Quốc. Được làm từ xúc xích, tương ớt, và phô mai đã tạo nên bánh hotdog thơm ngon, dai giòn và béo ngậy, đặc biệt là hương vị đặc trưng của phô mai kéo sợi, tan chảy.
Gà rán sốt cay
Gà rán sốt cayĐây là một trong những món ăn nhanh được người dân Hàn Quốc và du khách đều rất ưa chuộng. Món gà rán sốt cay thơm ngon đặc biệt với sự giòn dai bên trong hòa quyện với vị cay cay đậm đà từ thành phần chính là thịt gà giòn và nước sốt.
Gà cay phô mai
Gà cay phô maiĐược làm từ nguyên liệu chính là thịt gà và phô mai đã tạo nên gà cay phô mai béo ngậy, tan chảy hấp dẫn bao người với độ dai dai, giòn giòn và cay nhẹ. Món ăn này rất phù hợp khi ăn nóng trong thời tiết lạnh.
Bánh kim chi chiên
Bánh kim chi chiênThông thường, chúng ta dùng kim chi kèm với các món khác. Nhưng khi biến thành bánh kim chi chiên giòn, sẽ tỏa mùi thơm phức, nức mũi cùng với vị chua, ngọt và mặn.
Miến cuộn rong biển
Miến cuộn rong biểnMiến cuộn rong biển, khi nhấm nháp, rong biển giòn rụm kết hợp với miến dai cùng với xúc xích, thanh cua kích thích vị giác.
Mì lạnh
Mì lạnhMì lạnh xuất hiện từ lâu trên đất nước Hàn Quốc, có hương vị thơm ngon, mới mẻ và giàu dinh dưỡng, với sợi mì dai, nước dùng đậm đà, hương thơm của lê và giấm táo.
Mì tương đen
Mì tương đenĐối với các bạn trẻ, mì tương đen đã trở nên quen thuộc. Sợi mì mềm, dai kết hợp với sốt tương đen mịn và ngọt từ rau củ, thịt heo.
Ở Hàn Quốc, mì tương đen là biểu tượng của văn hóa ẩm thực, mang ý nghĩa về sức khỏe, sự tự trường và trường sinh.
Bánh xếp mandu nhân kim chi
Bánh xếp mandu nhân kim chiBánh xếp mandu không chỉ ngon mà còn được coi là mang ý nghĩa đặc biệt trong thuyết âm dương ngũ hành của người Hàn.
Bánh xếp mandu nhân kim chi có màu sắc rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt bò đậm đà, vị đặc trưng của kim chi cùng với một chút hương vị của hành lá.
Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những món ăn ngon nhất từ xứ sở kim chi. Bạn đã thử hết danh sách món ngon này chưa? Hãy nhanh chóng thưởng thức và chia sẻ với Mytour về món ăn 'chân ái' của bạn nhé.
Khám phá và mua sắm các loại xúc xích tại Mytour: