Làm chả giò sầu riêng để tận hưởng hương vị ngọt thơm của sầu riêng, gói trong lớp bánh tráng giòn rụm. Một trải nghiệm độc đáo cho người sành ăn!
Nguyên liệu:
- Sầu riêng chín 3 múi nạo lấy phần thịt
- Xoài chín 1 trái lớn, gọt vỏ, thịt xoài cắt hạt lựu
- Đường 20gr
- Muối 1 gr
- Bánh tráng rế 12 cái (có thể dùng bánh pia)
- Trứng gà 1 trái, đánh tan
Cách làm:
- Trộn chung sầu riêng, xoài, đường, muối.
- Đặt lá bánh rế lên khăn ẩm, cho 30gr nhân vào, gấp và cuốn lại.
- Cho vào dầu nóng chiên vàng vỏ, vớt ra thấm dầu.
- Một kiểu ăn khác là khi cuốn xong, cho vào ngăn đá cho đông cứng lại. Khi ăn thì cho vào dầu nóng chiên luôn (không rã đông) thấy vỏ bánh vàng là được. Làm như vậy khi ăn thì vỏ giòn mà trong nhân thì còn lạnh.
3. Sầu riêng nướng
Một hương vị mới lạ với món Sầu riêng nướng! Sầu riêng tỏa mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, càng thêm hấp dẫn khi nướng cùng than hồng. Bạn sẽ ngạc nhiên và say đắm trước hương vị độc đáo này.
Nguyên liệu:
- Sầu riêng
- Vỉ nướng và bếp than
Cách làm:
- Đặt sầu riêng chưa khui vỏ lên vỉ nướng và nướng đều trên than hồng. Nhớ xoay đều để nướng đều từng phần.
- Khi vỏ cháy đen, múi sầu riêng bên trong vẫn giữ vị ngọt thơm. Nướng thêm để thấy phần múi sầu riêng cháy dần theo khẩu vị của bạn.
- Trải nghiệm hương vị tuyệt vời khi múi sầu riêng nóng hổi được thưởng thức ngay khi vỏ bóc ra. Hương thơm nức mũi và vị ngọt ngon sẽ khiến bạn say lòng.
4. Chè sầu riêng
Thưởng thức hương vị ngọt ngào và thơm lừng của Chè sầu riêng, một món ăn vặt hấp dẫn với hòa quyện giữa vị ngọt của sầu riêng và hương béo của nước cốt dừa.
Nguyên liệu:
- Cơm sầu riêng
- Đường
- Nước cốt dừa
- Nước cốt chanh
- Sữa đặc
- Lá gelatin
- Phần nước cốt: Sữa cốt dừa, sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp. Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
Cách làm:
- Đun sôi sữa, hòa tan lá gelatin vào sữa, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào hỗn hợp sầu riêng xay nhuyễn.
- Rót hỗn hợp vào chén hoặc khuôn, bọc lại và đặt vào tủ lạnh trong khoảng 5 giờ cho đến khi hỗn hợp đ凹t đủ.
- Thưởng thức ngon mắt và hấp dẫn món chè sầu riêng mát lạnh.
5. Bánh kem tươi sầu riêng
Khám phá hương vị tuyệt vời của Bánh kem tươi sầu riêng, với lớp vỏ bánh crepe dai dai ôm trọn vị kem tươi mát lạnh và hương thơm ngọt ngào của sầu riêng. Một món tráng miệng tuyệt vời cho những dịp đặc biệt.
Nguyên liệu:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 100 g bột mì
- 15 g bột bắp hoặc bột năng
- 40 g đường
- 300 g sữa tươi không đường
- 30 g bơ lạt
- 200 g whipping cream
- 30 g đường xay
- 200 g sầu riêng
- Có thể dùng 80ml nước cốt lá dứa cho vào phần vỏ bánh. Và bớt đi 80ml sữa tươi
Cách làm:
- Làm vỏ bánh: Trứng gà lọc lấy riêng 3 lòng đỏ. Cho đường vào. Bơ hấp cách thuỷ cho chảy. Ngoáy đều cho tan đường.
- Cho sữa tươi vào. Khuấy đều.
- Rây bột mì và bột ngô vào bát hỗn hợp trứng sữa.
- Khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.Lọc hỗn hợp qua rây lần nữa cho thật mịn màng.Bọc màng thực phẩm lại.
- Để bột nghỉ 30 phút.Trong lúc để bột nghỉ thì làm nhân kem sầu riêng.
- Sầu riêng bỏ hạt, lấy phần thịt nghiền nhuyễn.Kem tươi nếu dùng topping thì để ngăn đá, lấy ra khi kem còn dăm đá một nửa. Đánh bông cứng lên không cần đường vì topping đã ngọt sẵn rồi.
- Nếu dùng whipping thì để ngăn mát tủ lạnh, đánh bông cứng lên cùng 30g đường xay.
- Cẩn thân khi đánh kem tránh để tách nước.
- Cho bát kem đã đánh bông vào ngăn mát tủ lạnh.Bột sau khi nghỉ 30 phút thì tráng vỏ bánh.
- Cho chảo chống dính lên bếp lửa nhỏ.
- Dùng giấy ăn quết một lớp bơ lạt lên chảo.
- Chảo nóng thì múc một muôi bột cho vào chảo. Cầm cán chảo láng cho bột dàn đều và mỏng.
- Khi mặt bột se lại thì cẩn thận cho ra đĩa. Tránh để rách. Chỉ cần rán một mặt là được. Mặt không rán sẽ mịn đẹp để ra ngoài làm mặt vỏ bánh.
- Rán lần lượt cho hết vỏ thì chuẩn bị cuốn bánh.Cuốn bánh như cuốn nem.
- Trải vỏ bánh ra đĩa phẳng. Mặt vỏ bánh giáp với đĩa là mặt nhẵn mịn không rán.
- Múc một thìa kem tươi. Sau đó một thìa sầu riêng. Lại đậy lên 1 lớp kem tươi mỏng nữa. Thích ăn nhiều sầu riêng thì cho nhiều, ít kem. Cho ngăn mát tủ lạnh 2h trước khi ăn.Có thể xay lá dứa để lấy 100ml nước cốt lá dứa, cho vào công thức và bớt đi 50ml sữa tươi.
6. Bánh tiêu sầu riêng
Bánh tiêu là một món ăn quen thuộc, nhưng bánh tiêu sầu riêng nghe thật lạ phải không. Tuy nhiên, đây là một món ăn mới nổi trong cộng đồng fan cuồng sầu riêng đấy.
Nguyên liệu:
- 150gr sầu riêng
- 100ml kem tươi
- 220ml sữa tươi không đường
- 100ml nước ấm
- 2 quả trứng gà
- 60gr đường bột
- 20gr bơ nhạt
- 5g men nở
- 1 gói vani
- Muối
Cách làm:
- Bước 1: Hòa men đường
- Hòa tan 60g đường bột vào nước ấm, sữa tươi
- Khuấy cho đường tan hoàn toàn thì cho men nở vào khuấy tiếp, khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.
- Bước 2: Trộn bột
- Trộn đều bột mỳ, 1 thìa muối vào chậu lớn rồi cho hỗn hợp nước men đường ở trên vào,
- Dùng tay nhào bột (Bạn có thể thoa chút dầu ăn lên tay để nhồi đến khi bột mịn, bóng, không bị dính tay là được).
- Bước 3: Ủ bột
- Dùng khăn ẩm bọc kín bên trên chậu bột và ủ khoảng 1-2 tiếng, khi nào thấy bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu
- Bước 4: Làm nhân bánh
- Trong thời gian ủ bột, làm nhuyễn sầu riêng và để ra bát riêng
- Tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà. Đánh tan lòng đỏ trứng cùng 20gr bơ để chảy ở nhiệt độ phòng.
- Bước 5: Nặn bánh
- Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra, cho vani vào và nhào lên
- Vắt bột thành khối trụ tròn, dài và dùng dao cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại
- Dùng cán bột hoặc chai thủy tinh cán miếng bột dẹp đều ra
- Cho kem tươi và sầu riêng vào, gói kín vỏ bánh lại
- Bước 6: Chiên bánh
- Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt bánh, đun ở lửa vừa
- Thả từng miếng bột đã cán vào
- Dùng đũa đè bẹp mép ngoài bột để phần giữa bánh phồng đều
- Chiên vàng đều vỏ bánh thì bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Lưu ý khi làm bánh tiêu sầu riêng
- Khi chiên nên chọn nồi đáy nhỏ cho dầu ngập bánh để tạo màu đẹp
- Chiên lần lượt từng cái một để không bị cháy
- Bánh ăn nóng sẽ ngon hơn để nguội.
- Trên đây là bài hướng dẫn cách làm bánh tiêu sầu riêng thơm ngon, mới lạ.
7. Sinh tố sầu riêng
Thưởng thức một ly sinh tố sầu riêng mát lành trong những ngày hè là điều tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Sầu riêng: 1 trái khoảng 2,5 – 3kg. Chọn loại sầu riêng hạt lép cơm vàng chín cây, có đường nứt rõ trên vỏ.
- Sữa đặc có đường: 150ml.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Chanh tươi: 1 trái.
- Đá bào: 500g.
- Kem tươi: 200ml (không bắt buộc).
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố.
Cách làm:
- Tách lấy múi sầu riêng, bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt sầu riêng.
- Lấy nước cốt chanh.
- Cho sầu riêng, nước cốt chanh, sữa đặc, sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho đá bào vào máy xay tiếp, sau đó rót sinh tố sầu riêng ra ly, thêm kem tươi lên trên và thưởng thức.
- Hoặc rót sinh tố sầu riêng ra ly, cho đá bào, kem tươi lên bên trên, trang trí thêm một lát chanh tươi.
8. Bánh su kem sầu riêng
Nếu đã quá quen với bánh su kem tươi truyền thống, thêm hương vị độc đáo của sầu riêng sẽ mang đến trải nghiệm mới như thưởng thức một chiếc bánh hoàn toàn mới. Hòa quyện vị béo của sầu riêng và kem tươi, chiếc bánh này hứa hẹn mang đến một màu sắc mới cho thực đơn của bạn.
Nguyên liệu: (Cho 30 bánh Choux cỡ lớn hoặc 40 bánh Choux nhỏ)
- Phần vỏ bánh:
- 240ml nước.
- 100g bơ.
- 1 chút muối.
- 125g bột mỳ đa dụng (all purpose flour).
- 4 trứng gà.
- Phần nhân sầu riêng:
- 500 ml sữa tươi (có thể dùng 350 ml sữa tươi và 150 ml kem tươi- heavy whipping cream).
- 150 grams sầu riêng (đã tách hột).
- 70 grams đường.
- 2 tablespoons bột mì đa dụng (all purpose flour).
- 2 tablespoons bột bắp (corn starch).
- 1 teaspoon vani dạng lỏng.
- 1 quả trứng gà lớn ( 60-62 grams cả vỏ).
Cách làm:
- Phần vỏ bánh:
- Mở lò ở nhiệt độ 220 độ C (425 độ F). Lót giấy nướng vào khay.
- Cho nước, bơ và muối vào nồi. Đun đến khi hỗn hợp sôi (nhớ khuấy cho bơ và muối tan trong nước).
- Khi hỗn hợp vừa sôi thì hạ lửa xuống trung bình và cho bột vào ngay. Khuấy liền tay cho đến khi hỗn hợp bột thành một khối đặc và mịn.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5 phút cho nguội. Cho từng quả trứng vào khuấy đều.
- Chú ý cho từng quả trứng vào, khuấy cho tan bớt trứng thì mới cho quả tiếp theo. Lúc đầu hỗn hợp bột có thể còn lổn nhổn như trong hình dưới. Nhưng sau khi cho hết trứng và khuấy đều tay thì sẽ có một hỗn hợp mịn màng và bóng mượt.
- Cho hỗn hợp bột vào túi bóp kem có gắn đui sò bắt bánh kem. Muốn bánh to thì nặn vài vòng, còn muốn làm mini su thì mình nghĩ 2 vòng là đủ. Vì khi nướng bánh sẽ nở lên nữa.
- Note: Với lượng bột này mình chia 2/3 bột cho bánh su cỡ lớn và 1/3 lượng bột cho bánh su nhỏ. Với bánh lớn mình dung đui số 32 của Wilton, bánh nhỏ mình dùng đui khép 21 của Wilton. Tuy nhiên bạn có thể dùng bất cứ loại đui nào để tạo hình bánh và làm bất kỳ loại bánh lớn hay nhỏ tuỳ ý.
- Nướng bánh trong lò đã bật sẵn. Nướng bánh từ 25 đến 30 phút tuỳ kích cỡ của bánh hoặc khi thấy bánh vàng đều. Chú ý: trong khi nướng bánh không mở lò ra, mở lò sẽ làm bánh xẹp.
- Bánh chín, lấy ra khỏi lò. Để bánh nguội hoàn toàn trên khay.
- Nhân kem:
- Cho đường và trứng vào bát, dùng lồng phới đánh tan trứng và đường.
- Cho bột mì, bột bắp và vani vào bát trứng. Khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện và mịn màng. Để riêng bát trứng bột qua 1 bên.
- Cho sữa (và kem tươi- nếu dùng) và sầu riêng vào nồi. Khuấy đều cho sầu riêng tan bớt trong sữa. Đun nồi sữa- sầu riêng trên bếp với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi. Tắt bếp.
- Chuẩn bị sẵn đồ lọc (dụng cụ rây bột), lọc 1/4 lượng sữa vừa nấu vào bát trứng bột. Khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện.
- Lọc tiếp phần sữa còn lại vào bát bột. Khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện. Lúc này mình có một hỗn hợp lỏng và có màu vàng nhạt.
- Cho hỗn hợp trứng-sữa-bột vào nồi. Đun với lửa nhỏ. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Lúc đầu hỗn hợp sẽ lỏng. Sau khi đun và khuấy liên tục thì hỗn hợp mịn màng và đặc lại. Đun đến khi hỗn hợp vừa sánh và đặc thì tắt bếp. Cho hỗn hợp nhân vào bát và để nguội. Khi nguội phần nhân sầu riêng sẽ đặc lại thêm.
- Hoàn thành bánh:
- Khi bánh nguội hoàn toàn thì dùng dao bén cắt ngang bánh (chú ý không cắt lìa 2 phần bánh nhé). Cho nhân kem vào túi ni lông rồi bóp vào ruột bánh. Làm cho hết bánh và nhân kem.(Bạn cũng có thể cho nhân kem vào túi bắt kem gắn đuôi tròn và bóp vào đáy của bánh Choux. Làm cách này thì bạn không cần cắt ngang vỏ bánh mà vẫn cho nhân vào được).
9. Bánh nướng sầu riêng( Pancake sầu riêng)
Một cách độc đáo để thưởng thức pancake tại Malaysia: với lớp vỏ ngoại cùng là pancake, bên trong là kem whipping và cơm sầu riêng. Đặc biệt, bánh càng thêm hấp dẫn khi ăn lạnh, và điều tuyệt vời là không cần đến lò nướng.
Nguyên liệu:
- 100gr bột mì
- 15gr bột bắp
- 40gr đường
- 325gr sữa
- 30gr bơ
- 3 lòng đỏ trứng
- 200gr whipping cream
- 30gr đường xay (icing sugar, vì sầu riêng đã ngọt nên phần kem nên giảm ngọt nhé)
- 1 muỗng cafe gelatine ngâm với 1 thìa canh nước.
- 150gr cơm sầu riêng (gia giảm tùy thích)
Cách làm:
- Phần vỏ bánh pancake:
- Trộn hai loại bột lại, rây mịn. Cho lượng sữa vào phần bột, đánh cho đều mịn. Cho đường, lòng đỏ và bơ chảy vào và tiếp tục trộn cho đều và lược qua rây, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh.
- Bắc chảo không dính lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo, rồi đổ một vá bột vào, láng cho đều chảo, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Khi mặt trên của bánh săn lại và không dính tay thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh nguội. Làm tuần tự cho đến hết lượng bột.
- Phần nhân kem:
- Cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước. Sau đó lấy ra đánh whip cùng với đường cho hỗn hợp bông mềm, cuối cùng cho hỗn hợp gelatine ngâm nở, chưng chảy và để ngụôi vào hỗn hợp whip.
- Cho một ít whipping cream và cơm sầu riêng lên bánh, nhẹ nhàng cuộn tròn lại như cách cuộn chả giò.
- Bảo quản lạnh. Khi thưởng thức dùng với trà nóng rất ngon.
10. Bánh pía sầu riêng
Tháng 8 âm lịch, ngoài bánh dẻo và bánh trung thu, bánh pía là món không thể thiếu. Ngày nay, bạn có thể làm bánh pía bất cứ lúc nào vì nguyên liệu dễ kiếm có quanh năm.
Nguyên Liệu
- 300 g bột mì ngang
- 100 g mỡ nước
- 120 g nước
- 1/2 muỗng cà phê bột nổi
- 50 g đường
- 200 g bột mì ngang
- 70 g mỡ nước
- 200 g đậu xanh
- 150 g đường
- 100 g cơm sầu riêng
- 50 g đường
- 50 g mứt mỡ
- 50 g mứt bí
Cách làm:
- Đậu xanh xào với đường cho cạn nước, thêm dầu từ từ cho đến khi có khoảng 3 muỗng canh dầu.
- Thêm 1 muỗng canh bột mì tinh khi đã quậy nước vào, xào đều và cuối cùng thêm 2 muỗng bột bánh dẻo vào nhân và quấy đều, để nguội.
- Sầu riêng tán nhuyễn với đường, đun chảo để tan đường, rồi để riêng. Trứng muối rửa và ngâm trong rượu 20 phút. Hấp bột vỏ và bột ruột, để nghỉ 30 phút.
- Sầu riêng nguội, trộn với mứt mỡ và mứt bí. Nhân khoét lỗ giữa, cho sầu riêng vào, túm lai để trứng lòi ra, chia bột vỏ và bột ruột tương ứng.
- Lấy bột vỏ, túm kín bột ruột, cán mỏng cuộn tròn, bẻ cong hình chữ S và ấn xuống, bọc nhân, túm phần trứng xuống đáy và ấn mộc. Đợi ráo mực, úp lại và nướng cho đến khi bánh chín, lật bánh và quết trứng, nướng cho khô trứng.
- Bánh ngon hơn khi để vài ngày để bánh mềm.
11. Kem sầu riêng
Thưởng thức kem sầu riêng béo ngậy, thơm mát với hương vị đặc trưng của loại trái cây này. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt sầu riêng, sữa tươi, và kem tươi tạo nên hỗn hợp mịn màng, không tạo cảm giác đá dăm, đảm bảo khiến bạn mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt sầu riêng
- 300ml sữa tươi
- 250ml kem tươi
- 200gr đường
- Bước 1: Tách hạt sầu riêng và để phần thịt ra đĩa. Trong máy xay sinh tố, hòa quệt sữa tươi, một nửa lượng đường, và phần thịt sầu riêng. Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bước 2: Lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh, đánh bông với lượng đường còn lại.
- Bước 3: Khi kem tươi đã bông, thêm hỗn hợp sầu riêng vào và chơi chơi xổ sốu.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn và đặt vào tủ lạnh khoảng 12 tiếng cho kem đông lại. Trước khi thưởng thức, hãy múc kem ra ly và thưởng thức hương vị tuyệt vời.
Món bánh với lớp bột giòn giòn bên ngoài, nhân mềm mịn thơm béo vị sầu riêng đặc trưng, phù hợp cho những ngày lười biếng!
Nguyên liệu:
- 1 quả sầu riêng
- Bánh tráng
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng đường
- Bột chiên giòn
Cách làm:
- Sầu riêng xẻ múi, tách hạt, nhuyễn thịt quả với 1 muỗng đường
- Đổ bột chiên giòn vào tô, đập 1 quả trứng gà vào và thêm chút nước để hỗn hợp bột sệt, khuấy đều cho bột mịn, nghỉ 15 phút.
- Trải bánh tráng ra, cho nhân sầu ở trên và gói chặt tay
- Lăn từng chiếc bánh vào bột để bám kín, chiên trong dầu nóng cho đến khi chín vàng, vớt ra để giấy thấm dầu.
Món ngon không thể bỏ qua với sự kết hợp hoàn hảo giữa bơ và sầu riêng. Hòa quyện hương vị ngọt ngào của sầu riêng và sự béo béo của bơ, món này thực sự thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 4 trái Bơ
- 1 trái sầu riêng
- Sữa đặc
- Đường
- Đá bi
Các bước làm:
- Cắt bơ, lột vỏ.
- Tách hạt sầu riêng và trộn với sữa đặc, quậy đều. Thêm đường, đá bi vào và quậy lên. Rót ra ly và thưởng thức hương vị béo ngon của sầu riêng và bơ.
Đậm đà hương vị miền Nam, kẹo dẻo sầu riêng là món truyền thống không thể thiếu trong những dịp lễ Tết. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và hương vị độc đáo, đây là một món ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 700g thịt sầu riêng
- 2 thìa mạch nha
- 50g đường trắng
- 1/4 thìa muối
- Giấy bóng kính
Cách làm:
- Thịt sầu riêng trộn đường và muối, đặt lên chảo không dính. Khuấy đều cho thịt quyện và hấp thịt với lửa nhỏ.
- Khi thịt sầu riêng dẻo và không dính nồi, thêm mạch nha và tiếp tục hấp cho đến khi sầu riêng dẻo và không dính nồi.
- Để sầu riêng nguội, chia thành các phần và gói bằng giấy bóng kính. Đặt vào hũ thủy tinh để dùng dần.
Với hương vị đặc trưng của sầu riêng và dừa, mứt dừa sầu riêng là một món ngon dễ làm và phổ biến trong các dịp lễ tết. Ăn chung với bánh tráng nước mắm chua ngọt là sự kết hợp tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 200g thịt sầu riêng
- 200g dừa tươi
- 150g đường
Cách làm:
- Thịt sầu riêng và dừa tươi cắt nhỏ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp đã xay vào nồi, thêm đường và đun sôi với lửa nhỏ, khuấy đều.
- Đun đến khi hỗn hợp sệt, có mùi thơm, tắt bếp và để mứt nguội.
- Bảo quản mứt trong hũ kín để thưởng thức dần.
Mứt dừa vị sầu riêng không chỉ là món mứt truyền thống, mà còn là sự kết hợp độc đáo của dừa thơm ngon và hương vị đặc trưng của sầu riêng. Hãy thử chế biến món mứt ngon này cho bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn!
Nguyên liệu:
- Cùi dừa 1 kg
- Đường trắng 500 gr
- Sữa đặc 200 ml
- Sầu riêng 200 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Dừa sợi ngâm muối, thay nước 3 lần và rửa sạch.
- Ướp dừa với đường khoảng 8 tiếng.
- Sên dừa với lửa lớn đến khi rút đường, giảm lửa và thêm sữa đặc, sầu riêng.
- Đảo đều cho dừa khô. Phơi nắng hoặc sấy trong lò ở 100 độ C khoảng 15 phút.