Kimchi (rau cải chua)
Không phải tự nhiên mà mọi người thường gọi Hàn Quốc là “xứ sở kim chi”, bởi món ăn này được xem là một trong những biểu tượng của ẩm thực của đất nước này. Được làm từ rau cải dưa chua, kimchi có một vị chua, cay đậm đà, cùng với hương vị đặc trưng từ gia vị và các loại ớt. Kimchi không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.
Kimchi là một món không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Hàn Quốc
Bibimbap (Cơm trộn)
Bibimbap là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, thường được làm bằng cách kết hợp cơm trắng với rau cải, thịt, trứng và sốt Gochujang (một loại sốt đỏ cay đặc trưng của Hàn Quốc).
Sự kết hợp hương vị và màu sắc đẹp mắt của Bibimbap
Nguyên liệu chuẩn bị cho món này bao gồm rau cải, rau muống, rau bina, cà rốt, cà chua,... và được xào hoặc nướng với thịt lợn, thịt gà, trước khi trộn vào cơm. Đặc biệt, một phần không thể thiếu của món này là sốt Gochujang, một loại sốt đỏ cay từ ớt và đậu nành, tạo ra hương vị đậm đà. Khi thưởng thức bạn có thể kèm với mù tạt, hành tây xanh và dầu mè để tăng thêm hương vị.
Sannakji
Sannakji thực chất là món bạch tuộc tươi sống - một đặc sản của Hàn Quốc thường xuất hiện trong các video mukbang. Để chuẩn bị Sannakji, bạch tuộc được chặt thành từng miếng nhỏ và phục vụ ngay sau đó. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự động đậy của từng miếng bạch tuộc đang di chuyển và uốn éo trong miệng.
Bạch tuộc tươi cho những người yêu thích ẩm thực sống
Patbingsu
Cẩm nang Du lịch Mytour.vn gợi ý món đặc sản Hàn Quốc tiếp theo là Patbingsu (hay còn gọi là Bingsu) - một món đá bào tuyết được nhiều người yêu thích.
Patbingsu là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè để giải tỏa cơn khát
Theo truyền thống, bing su được làm từ đá bào và sử dụng đậu đỏ sền sệt làm nguyên liệu chính. Ngày nay, món này đã được biến tấu phù hợp với thời đại, bằng cách kết hợp đá bào, kem tuyết, sữa chua hoặc siro kèm với nhiều loại topping trái cây như dâu, xoài, bơ,...
Hotteok (bánh kếp)
Hotteok, hay còn được gọi là hoeddeok, là một món bánh ngọt truyền thống tại Hàn Quốc, được xem là phiên bản ngọt hơn của những chiếc bánh pancake của phương Tây. Hotteok làm từ bột mỳ, đường và hành tây, sau đó được nhồi nhân bằng đậu phộng giã nhuyễn hoặc hạnh nhân, đường và một ít hạt mè. Sau khi nấu xong, món ăn này sẽ có lớp vỏ ngoài giòn, trong khi phần bên trong lại mềm mại và thơm ngon khó cưỡng.
Hotteok - bánh kếp là món ngon được nhiều học sinh yêu thích sau giờ học
Sundubu jjigae (Súp đậu phụ cay Hàn Quốc)
Súp Đậu Phụ Cay là một món súp đặc sản của Hàn Quốc, nổi tiếng với hương vị cay nồng và thơm ngon. Sundubu jjigae thường được thưởng thức khi còn nóng, kèm với cơm trắng hoặc một bát mì.
Hương vị của Súp đậu phụ cay sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại
Đậu phụ là thành phần chính của món ăn này, được cắt thành từng miếng nhỏ và nấu chín trong một nồi súp nấu sôi. Một trong những thành phần quan trọng của súp là gochujang, loại sốt cay đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc, tạo ra hương vị cay nồng và đậm đà cho món súp. Ngoài ra, cà rốt, hành tây và nấm cũng thường được thêm vào để làm tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
Samgyetang (Canh gà hầm sâm)
Để chuẩn bị món này, đầu bếp sẽ hầm cả con gà (thường là gà lớn), nấu trong nước dùng đặc biệt kèm theo nhân sâm và các loại thảo dược truyền thống như đan sâm, hoa nhài, dầu dừa,... Các nguyên liệu này được nấu chín trong nước lửa nhỏ cho đến khi gà mềm và thấm gia vị, tạo ra một nồi canh có hương vị đậm đà và thơm ngon.
Thịt gà mềm tan trong sự hòa quyện của canh gà hầm sâm Hàn Quốc
Canh gà Samgyetang thường được thêm một ít muối và tiêu để tăng thêm hương vị, cũng như ăn cùng với cơm trắng và các loại rau sống như cà chua, hành lá và cải xanh để tạo ra một bữa ăn cân đối và bổ dưỡng.