1. Rendang - Cà Ri Khô Indonesia
Rendang là món ăn nổi tiếng tại Indonesia, có nguồn gốc từ Minangkabau (hay còn gọi là Padang) ở Tây Sumatra. Thông thường, Rendang được làm từ thịt bò hầm trong nước cốt dừa cùng với các loại gia vị thơm ngon cho đến khi cạn nước, thịt đã chín mềm và ngấm đều gia vị. Các gia vị chính như sả, riềng, tỏi, nghệ, gừng và ớt tạo nên hương vị cay Remoah độc đáo cho món ăn này. Rendang không chỉ là một món ăn truyền thống của Indonesia mà còn được coi là món ngon và dinh dưỡng nhất thế giới.
2. Sushi - Nhật Bản
3. Pizza - Ý
4. Tom Yum - Thái Lan
5. Vịt quay Bắc Kinh - Trung Quốc
6. Hương Vị Dimsum - Hồng Kông
7. Chocolate Mềm Mịn với Lớp Kem Kiểu Mexico - Mexico
8. Pasta - Biểu Tượng Của Ẩm Thực Ý
Đang khám phá thành phố Rome đẹp như tranh, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời với Pasta ngon lành.
Pasta được chế biến từ những nguyên liệu chất lượng như trứng, phô mai, pecorino, guanciale và tiêu đen; thêm chút chà là và cà chua nghiền, tạo nên một bát mì ống hấp dẫn. Khi thưởng thức Pasta Ý, đừng quên kết hợp với một chén rượu đỏ hoặc rượu trái cây nhẹ để tận hưởng trọn vẹn hương vị ngon mê ly của món ăn này.
9. Cà Ri Massaman Thái Lan - Vương Quốc Của Hương Vị
10. Mì Ramen - Ngọn Hải Đảo Nhật Bản
Món mì thứ hai xuất sắc của Nhật Bản là mì Ramen nổi tiếng. Đặc điểm độc đáo là bạn có thể tìm thấy hàng ngàn quán mì Ramen trải rộng khắp đất nước, nhưng mỗi nơi lại mang đến hương vị riêng biệt. Trong tất cả các loại mì sợi ở Nhật Bản, mì Ramen là duy nhất với nước súp độc đáo và đa dạng, phản ánh sự sáng tạo đặc biệt từ mỗi vùng. Tuy nhiên, có 5 loại nước súp cơ bản tương ứng với 5 phong cách mì Ramen: Shoyu – Nước tương Nhật, Shio – Muối, Miso – Tương đậu nành, Tonkotsu – Nước dùng từ xương và thịt heo, Gyokai – Hải sản.
11. Phở - Di Sản Ẩm Thực Việt Nam
Đỉnh cao của ẩm thực Việt Nam chính là món Phở, một trong những biểu tượng ẩm thực truyền thống với bánh phở tươi, nước dùng hầm từ gà hoặc bò, và rau thơm tươi ngon. Món ăn này mang đến trải nghiệm ẩm thực đầy tinh tế mà du khách nào đến Việt Nam cũng muốn thưởng thức.
Khi thưởng thức phở, bạn thường kèm theo quẩy nóng và gia vị như dấm ớt, chanh tươi để tạo vị chua thanh, làm cho hương vị lan tỏa từ cuống họng. Không gì tuyệt vời hơn là vào một buổi sáng mùa đông lạnh, thưởng thức bát phở nóng hổi. Phở là một món ăn dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi mà không lo ngại về cảm giác béo bở hay ngấy. Bạn có thể thưởng thức phở Hà Nội tại các nhà hàng sang trọng hoặc quán ven đường,..
12. Bibimbap - Hàn Quốc
Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn đa dạng và đầy màu sắc, và Bibimbap chính là biểu tượng xuất sắc của văn hóa ẩm thực xứ sở kim chi.
Một tô Bibimbap thường bao gồm từ 6 đến 7 loại nguyên liệu. Sự kết hợp màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau củ, màu nâu của thịt, tất cả hòa quyện với nước sốt cay nồng từ ớt. Hương vị hòa quyện và vị cay nồng của ớt sẽ làm hài lòng mọi vị giác khó tính. Bibimbap không chỉ đẹp mắt và thơm ngon mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao.
13. Lasagna - Ý
Lasagna là một loại mỳ phẳng, rộng lớn, thường được xếp lớp xen kẽ với phô mai, nước sốt, và thường đi kèm với thịt hoặc rau quả.
Lasagna có thể được coi là tác phẩm nghệ thuật của ẩm thực Ý. Mỳ ống này được xếp lớp, xen kẽ với phô mai, thịt bò hoặc rau quả.
14. Lẩu Thái - Mê Cung Hương Vị
Đa dạng và hấp dẫn, văn hóa ẩm thực là một trong những điểm thu hút lớn của xứ sở chùa vàng. Lẩu Thái - mê cung hương vị là món ăn khiến bất kỳ ai đến Thái Lan cũng muốn thưởng thức.
Nguyên liệu cho món lẩu này đa dạng, bao gồm hải sản tươi sống (tôm, mực, sò,...), nấm, thịt bò và rau xanh. Vị chua đặc trưng của nước lẩu hòa quyện với vị cay của ớt, vị ngọt của nước hầm xương, và hương thơm của hành, xả sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn.
15. Gỏi cuốn - Việt Nam
Một niềm tự hào khi gỏi cuốn của Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng ẩm thực và hương vị đặc sắc, không chỉ là món ăn quen thuộc mà còn trở thành đại diện cho ẩm thực Việt trên trường quốc tế.
Gỏi cuốn bao gồm những loại rau thơm như: rau thơm, giá, húng quế, tía tô, xà lách kết hợp với thịt luộc, tôm luộc và bún tươi. Mọi nguyên liệu được cuốn gọn gàng, ngăn nắp bên trong chiếc bánh tráng, tạo nên một tác phẩm ẩm thực tinh tế. Để trải nghiệm hương vị đặc trưng, gỏi cuốn thường đi kèm với nước mắm hoặc tương, tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân.
16. Cà ri - Món ăn không thể thiếu của người dân Ấn Độ
Đến Ấn Độ mà không nếm thử cà ri là một thiếu sót lớn. Món ăn này góp phần quan trọng tạo nên bản sắc ẩm thực của đất nước này. Giống như những biểu tượng ẩm thực khác trên thế giới, cà ri Ấn Độ mang đến vị chua, béo từ sự kết hợp của sữa chua, sữa tươi và kem. Với sự pha trộn tinh tế của ớt, quế, hồi, nghệ, cà ri không chỉ cuốn hút bởi màu sắc hấp dẫn mà còn bởi hương vị thơm ngon nồng nàn, chinh phục mọi đấng mày râu và đẹp khó tả lòng người.
17. Cháo ếch Singapore
Cháo ếch - Biểu tượng ẩm thực của đảo quốc sư tử. Phần cháo trắng lá dứa hấp dẫn, kết hợp với thịt ếch kho cay nồng, thêm chút hành, gừng thơm ngon lành. Một trải nghiệm ẩm thực khó quên khi thưởng thức món ăn này.
18. Coxinhas - Một trong những biểu tượng ẩm thực đường phố của Brazil
Năng động, nồng nàn như những điệu nhảy samba. Ẩm thực Brazil là sự kết hợp độc đáo và riêng biệt. Coxinhas - chiếc bánh nhỏ xinh là một trong những đặc sản đường phố nổi tiếng tại đây.
Vỏ bánh giòn tan bọc lấy lớp nhân phong phú với gà xé nhuyễn, hành tây, trứng, và phô mai. Hòa quyện giữa vị giòn và vị ngậy, cùng hương vị chua ngọt của sốt cà chua và kem, Coxinhas chắc chắn sẽ ghi điều gì đó khó phai trong ký ức ẩm thực của bạn.
19. Bánh Macaron - Hương vị tinh tế của ẩm thực Pháp
Một trong những loại bánh được yêu thích tại Pháp, Macaron là sự kết hợp của lòng trắng trứng, đường, bột hạnh nhân, đường cát, và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh Macaron thường đầy đặn với mứt, ganache, và bơ.
Cảm nhận hòa quyện giữa vị mềm mại, ngọt ngào của đường, trứng bơ, và vị dai dai của bột hạnh nhân. Thưởng thức chúng với một tách trà là trải nghiệm tuyệt vời. Không chỉ nổi tiếng ở Pháp, Macaron còn là một phần quan trọng trong ẩm thực của nhiều quốc gia châu Âu, thường xuất hiện tại các cửa hàng cafe, cửa hàng bánh ngọt và các bữa tiệc sang trọng.
20. Súp hành tây - Hương vị truyền thống của Pháp
Nếu bạn yêu thích phong cách ẩm thực Âu và muốn thay đổi khẩu vị với các món châu Âu quen thuộc, hãy thử ngay cách nấu súp hành kiểu Pháp để trải nghiệm một món khai vị đầy cuốn hút và quyến rũ dưới đây nhé.
Món súp hành của Pháp có nguồn gốc từ thời La Mã và trở nên phổ biến như một món khai vị độc đáo từ thế kỷ 18. Đây là món khai vị thường được ăn kèm với bánh mì nướng trong hầu hết các bữa tiệc truyền thống của người Pháp. Với nguyên liệu chính là nước hầm thịt bò và hành tây ninh nhừ, món súp này không chỉ kích thích vị giác mà còn thơm ngon, bổ dưỡng, và giàu chất xơ. Hương vị hấp dẫn từ nước hầm thịt bò và caramel hành tây hòa quyện, ăn kèm với bánh mì nướng và phô mai mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho thực khách.
21. Bánh táo - biểu tượng ẩm thực truyền thống tại Mỹ
Bánh táo là một biểu tượng của văn hóa và sự thịnh vượng trong ẩm thực Mỹ. Đây là một món tráng miệng không thể thiếu sau mỗi bữa ăn trong các gia đình Mỹ, đặc biệt là ở vùng Bắc Mỹ. Bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của những chiếc bánh táo này ở bất kỳ nơi nào trên đất nước Mỹ. Một gợi ý nhỏ cho du khách khi đặt chân đến Mỹ là thưởng thức loại bánh này tại Pie-O-Neer, tiểu bang New Mexico.
22. Wiener Schnitzel - Áo
Wiener Schnitzel là món thịt bê tẩm bột chiên đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Áo. Món ăn này không chỉ phổ biến ở Áo mà còn lan rộng ra nhiều nước châu Âu khác như Thụy Sĩ, Đức,… Cái tên “Wiener Schnitzel” xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19. Tuy nhiên, trước đó món ăn này đã từng được đề cập trong cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng của Katharina Prato với mô tả Eingebröselte Kalbsschnitzchen, nghĩa là miếng thịt bê bọc vụn bánh mì.
Bên cạnh thịt bê, người dân nơi đây cũng thường dùng thịt bò, thịt lợn, thịt cừu để thay thế, tùy vào sở thích của mỗi người. Thỉnh thoảng, mọi người cũng sẽ nhồi thêm nấm, thịt xông khói, hành tây và các loại thảo mộc khác để làm cho món ăn trở nên phong phú hơn.