1. Trái cây biến hình
Hiện nay, một số bé không ưa trái cây, nhưng đừng lo, các mẹ có thể sáng tạo biến trái cây thành những hình thù kỳ lạ, thu hút và phong phú để bé yêu thích. Bạn có thể thực hiện các món như trái cây biến hình, sữa tươi hoặc sinh tố.
Nguyên liệu:
- Các loại trái cây mà bé yêu thích.
- Sữa chua hoặc sữa tươi.
Cách làm:
- Chuẩn bị các loại trái cây mà bé thích, cắt thành hình bông hoa, hình con vật để thu hút bé (có các dụng cụ cắt tỉa hoa quả tiện lợi, có thể mua ở cửa hàng hoặc siêu thị).
- Đặt trái cây đã cắt vào ly hoặc bát sứ, thêm sữa chua và khuấy đều. Đặt vào tủ lạnh 15 phút cho bé ăn.
- Bạn cũng có thể làm sinh tố bơ cho bé. Bơ cắt thành từng miếng vừa ăn (nếu bé còn nhỏ, có thể xay nhuyễn), trộn với sữa chua hoặc sữa tươi, thêm vài muỗng đá bào nếu muốn thêm hấp dẫn.
Những món này tốt cho hệ tiêu hóa và phát triển của trẻ. Hãy dành mỗi ngày một chút để bé thích nghi và dần dần trở thành thói quen ăn trái cây.
2. Mâm trứng sáng tạo
Món ăn này là nguồn Protein phong phú cho bé, nhưng có một số bé không thích ăn trứng. Các mẹ có thể kết hợp nấu chung với các món khác như súp, trứng xào mì, nui... Nếu muốn bé ăn trứng luộc, bạn có thể tạo hình trứng thành trái tim, hoặc những hình thú dễ thương để kích thích bé ăn.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng, xúc xích.
- Dầu ăn.
- Nước sốt cà chua.
Cách làm:
- Chơi chơi xổ sốu trứng trong bát, xúc xích chần qua nước sôi.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành hai phần, đổ 1/2 phần trứng láng đều mặt chảo.
- Đặt cây xúc xích sát vào chảo và cuộn tròn, sau đó gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ 1/2 phần trứng còn lại láng đều mặt chảo và tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng.
- Cắt trứng thành từng khoanh theo ý thích, bạn đã có một món ngon cho bé rồi.
Ngoài ra, trứng còn làm được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác cho bé. Bằng cách sáng tạo trong thực đơn, bạn có thể kết hợp trứng từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để bé có đầy đủ dưỡng chất.
3. Mì xào với nui
Các bạn có thể chế biến mì xào với nui bằng cách kết hợp rau, củ, quả để tăng cường chất xơ và vitamin cho bé. Cắt tỉa rau, củ, quả thành các hình thú vị và bày trên đĩa để kích thích thị giác của bé. Cho bé ăn một phần nhỏ và cách xa bữa ăn chính của bé nhé.
Nguyên liệu:
- Nui, mì...
- Rau củ các loại mà bé yêu thích.
Cách làm:
- Rửa sạch nui, luộc và để ráo nước. Cho dầu mè (hoặc dầu yêu thích) vào chảo.
- Xào rau củ đã cắt trước để chúng mềm, sau đó thêm nui luộc và thịt băm.
- Nêm gia vị phù hợp với độ tuổi của bé.
Mì xào với nui là một món ăn sáng tại nhà quen thuộc ở Việt Nam. Siêu dễ chế biến, món mì xào với nui này có thể kết hợp với nhiều loại rau và nước sốt để tạo nên hương vị đa dạng và phong phú, phù hợp với khẩu vị của từng bé.
4. Hỗn hợp các loại hạt với ngũ cốc, sữa chua
Ngũ cốc là nguồn năng lượng tốt cho bé hoạt động, các loại hạt giúp phát triển não bộ, sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa. Các mẹ có thể kết hợp chúng để tạo ra món ăn bổ dưỡng cho trẻ.
Nguyên liệu:
- Các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, hạt sen, mè đen (có thể thay thế bằng các loại đậu khác).
- Sữa tươi hoặc sữa chua.
Cách làm:
- Lựa chọn hạt sạch và không bị hỏng.
- Rang nhẹ cho hạt có màu vàng và thơm.
- Xay nhuyễn để có bột ngũ cốc.
- Hỗn hợp có thể pha với sữa tươi cho bé uống hoặc thêm vào nước sôi, thêm đường và khuấy đều cho hỗn hợp nở ra và đặc lại để bé ăn.
- Với bé đang ăn dặm, đây là một lựa chọn tốt.
Mỗi sáng, các mẹ có thể kết hợp ngũ cốc và sữa chua với các loại hạt, trái cây để tạo bữa sáng dinh dưỡng và tràn đầy năng lượng cho con yêu.
5. Khoai lang
Khoai lang là nguồn vitamin A, C, B6... tốt cho tiêu hóa và phát triển toàn diện của trẻ. Hấp, luộc hoặc làm bánh từ khoai lang để bé thưởng thức. Không cần thêm quá nhiều gia vị vì khoai lang tự nhiên ngọt và thơm.
Nguyên liệu:
- Khoai lang, nước cốt dừa, đường, bột mì.
Cách làm:
- Hấp khoai lang chín, dằm nát và trộn với nước cốt dừa, đường, bột mì thành hỗn hợp dẻo.
- Nặn thành các hình ngộ nghĩnh hoặc dùng khuôn để tạo hình.
- Chiên trong dầu đun sôi cho đến khi vàng, có ngay món khoai lang thơm ngon, béo ngậy cho bé.
Khoai lang là nguyên liệu linh hoạt, từ đó mẹ có thể sáng tạo nhiều món ngon và hấp dẫn cho bé yêu.
6. Bánh ngô bột mì
Thường thấy ngô luộc, hấp, nấu súp... nhưng còn bánh ngô giòn thơm - món ngon dễ làm, rất bổ dưỡng cho bé. Cách làm bánh ngô giòn đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút.
Nguyên liệu:
- Ngô, bột mì.
Cách làm:
- Rửa sạch bắp ngô, tách riêng các hạt.
- Chuẩn bị bột mì và đường trắng.
- Cho ngô, đường, nước, bột mì vào khuấy đều.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo.
- Xúc hỗn hợp làm bánh ngô vào chảo, ấn bột xuống cho dẹt.
- Chiên lần lượt hết số bột bánh.
Cách làm này tạo ra một món ăn tuyệt vời, giòn thơm, phù hợp cho bé ăn vặt.
7. Bánh rán đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. 100g đậu Hà Lan nấu chín chứa 64 calo, 7g đạm và nhiều vitamin A, C, chất sắt, canxi. Khi làm món ăn vặt cho trẻ, mẹ chọn đậu Hà Lan tươi, giòn, không héo, vỏ sần.
Nguyên liệu:
- Đậu Hà Lan.
- Bột mì đa dụng, trứng, hành lá.
Cách làm:
- Đun sôi 3 chén (400g) đậu Hà Lan trong 4 phút và để ráo nước.
- Thêm 210g bột mì đa dụng, trứng, hành lá và 1/2 đậu Hà Lan xay thành hỗn hợp.
- Trộn tiếp phần đậu Hà Lan còn lại với 55g phô mai feta và 2 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ.
- Thả từng thìa hỗn hợp vào chiên trong dầu ăn khoảng 2 phút đến khi chuyển vàng.
Món ăn vặt lạ miệng, giàu chất dinh dưỡng, mẹ hãy vào bếp ngay nào.
8. Bánh mâm xôi và dừa
Mâm xôi giàu vitamin C, kết hợp với chất selen trong dừa khô giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Thêm nho khô hoặc trái cây để gia tăng vị.
- Quả mâm xôi, dừa khô xay, yến mạch, hạnh nhân, dầu dừa.
- 110g yến mạch, 56g bột hạnh nhân, 28g dừa khô không ngọt, 134g quả mâm xôi đông lạnh, 10g dầu dừa.
- Trộn các nguyên liệu thành hỗn hợp và viên thành hình tròn.
- Giữ trong tủ lạnh.
- Chiên hoặc hấp trước khi cho bé thưởng thức.
Vị chua ngọt của mâm xôi kết hợp với vị béo của dừa tạo nên món ăn vặt hấp dẫn cho bé.
9. Bánh phô mai bông cải xanh
Bông cải xanh phô mai là một món ăn vặt hấp dẫn với hương vị thơm ngon, không kém phô mai. Bông cải xanh chứa nhiều kali và canxi tốt cho xương, cùng vitamin K hỗ trợ phát triển nhận thức và trí nhớ cho trẻ. Hãy thử vào bếp thực hiện món này cho cả nhà thưởng thức.
- Ngô, bông cải xanh, phô mai Parmesan, phô mai Cheddar.
- Làm nóng lò đến 450 độ. Phủ giấy bạc lên khay và xịt dung dịch chống dính.
- Đặt 3 chén bông cải xanh thái nhỏ vào một tô cỡ trung và phủ giấy bọc thực phẩm lên. Chọc thủng một vài lỗ để thoát hơi. Hâm nóng bông cải xanh trong lò vi sóng khoảng 4 phút.
- Lấy bông cải xanh ra. Trộn đều với hỗn hợp 1/4 muỗng cà phê bột tỏi, 1/4 chén phô mai Parmesan nạo sợi nhỏ, 3/4 chén phô mai Cheddar xắt nhỏ 1 quả trứng.
- Nắm thành từng miếng nhỏ, đặt lên khay nướng khoảng 18 - 20 phút.
Món ăn vặt giòn ngon với vị béo mặn của phô mai sẽ khiến cả nhà thích thú.
10. Bánh nướng rau củ
Món bánh này có chứa nhiều thành phần rau củ giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe của trẻ với cà rốt, bông cải xanh và đậu Hà Lan. Nếu bé không ưa ăn rau củ, bạn có thể biến tấu thành món bánh thơm ngon này.
- Khoai tây, cà rốt, công cải xanh, đậu Hà Lan, phô mai tan chảy.
Cách làm:
- Luộc hai củ khoai tây, hai củ cà rốt, sau đó trộn với ½ chén bông cải xanh (phần ngọn) và ½ chén đậu Hà Lan.
- Nghiền nhuyễn phần rau đã luộc để nguội hoặc sử dụng máy xay nếu muốn ăn mềm hơn.
- Khi hỗn hợp còn nóng, thêm phô mai cắt nhỏ để tan chảy.
- Cho một quả trứng vào trộn đều rồi nêm nếm gia vị.
- Lấy hỗn hợp làm viên thành hình tròn, sau đó lăn qua bột bánh mỳ. Nhẹ nhàng làm phẳng trước khi đặt vào khay nướng.
- Đặt vào lò đã được làm nóng ở 200 độ C và nướng khoảng 25 - 30 phút.
Bạn có thể kết hợp món bánh rau củ này với các loại sốt chấm như tương cà, sốt mayonnaise, ... tùy thuộc vào sở thích của bé.
11. Bánh chuối cam
Chỉ với ba nguyên liệu cơ bản là chuối, cam và yến mạch, mẹ có thể chế biến món vặt cho trẻ thơm ngon, bổ dưỡng. Nước cam chứa khá nhiều vitamin C hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống oxy hóa. Bánh chuối cam là món bánh siêu dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn rất thích hợp chiêu đãi gia đình, bạn bè cuối tuần. Sau đây là chi tiết cách làm món bánh thơm lừng béo ngậy cực ngon ăn là ghiền!
Nguyên liệu:
- Chuối, cam và yến mạch.
Cách làm:
- Nghiền một quả chuối vào tô rồi trộn đều với 40ml nước cam, 75g yến mạch.
- Tạo hình hỗ hợp thành bánh tròn nhỏ rồi đặt lên khay.
- Làm nóng lò đến 170 độ C và chuẩn bị khay nướng đã được trải giấy nến.
- Nướng khoảng 10 phút và để nguội.
Hương thơm từ chuối và cam sẽ kích thích khứu giác của bé, bé sẽ cực kì yêu thích món ăn này. Với nguyên liệu đơn giản và cực dễ làm các mẹ có thể cùng con thực hiện món ăn này, giúp bé yêu thích hơn việc nấu ăn và trãi nghiệm
12. Bánh cam việt quất kem phô mai
Bánh cam việt quất kem phô mai, một loại bánh ngọt mà không chỉ các bé yêu thích ngay cả người lớn cũng không thể nào bỏ qua. Với hình thức bắt mắt, vị ngọt nhẹ, chua chua của cam và việt quất hòa quyện, sự béo ngậy của phô mai tơi, mềm xốp của phần bánh bên dưới đích thực là một món bánh không thể nào bỏ qua.
Nguyên liệu:
- Trứng, việt quất, kem phô mai, vỏ cam.
Cách làm :
- Cho 250g kem pho mát, 1 quả trứng, 1 muỗng canh vỏ cam rồi trộn đến khi quyện lại.
- Chia thành ba phần trộn rồi cho thêm việt quất để lạnh khoảng 2 giờ.
- Làm nóng lò đến 350 độ.
- Cuộn thành hình tròn, đặt vào khay đã trải giấy nến nướng khoảng 15-16 phút. Để bớt nóng khoảng 2 phút và đổ vào giá để nguội.
- Khuấy hỗn hợp đường, vỏ cam, nước cam vào tô nhỏ rồi cho lên bánh.
Bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 đến 20 phút để thưởng thức ngon hơn, như một món bánh kem hấp dẫn.
13. Bánh cupcake
Món bánh cupcake hẳn không còn xa lạ với hầu hết chúng ta. Những chiếc bánh nhỏ xinh bằng lòng bàn tay thôi nhưng có hương vị đê mê, ngọt ngào. Bánh cupcake không chỉ dễ ăn và hợp khẩu vị nhiều người mà cách làm cũng rất đơn giản. Khám phá cách làm bánh cupcake thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- Bột mì, bột nở, baking soda.
- Trứng, bí ngô, mơ nghiền, mật mía, vani, dầu.
Cách làm
- Trộn bột mì, bột nở, baking soda, và gia vị vào một tô.
- Trộn trứng với bí ngô, mơ nghiền, dầu, mật mía và vani.
- Đổ các nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô rồi trộn đều. Khuấy với việt quất vẫn còn đông lạnh để chúng không bị vỡ trong bột.
- Múc từng thìa hỗn hợp cho vào các ô nhỏ trên khay đã được làm trơn.
- Nung nóng lò đến 180 độ C. Nướng khoảng 10 phút (bánh nhỏ), 20 phút (bánh cỡ trung).
Một món bánh ngọt bắt mắt, hương vị thơm ngon chắc chắn con yêu sẽ không thể nào từ chối, hãy vào bếp làm cùng Mytour nha.
14. Bánh mì chuối
Nếu con bạn là một người thích thưởng thức những lát bánh mì cho bữa sáng thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh mì chuối. Đây là món bánh luôn dành được cảm tình bởi không những mang hương vị hấp dẫn mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- Bột yến mạch, chuối, chén bột protein hoặc vani, quế, chocolachip, bơ đậu phộng, sữa.
Cách làm:
- Trộn đều ¾ chén bột yến mạch, ½ chén bột protein hoặc vani, quế, muối biển và ½ chén đường vào tô lớn. Cho thêm ½ chén chuối nghiền. Nếu sử dụng chocola chip cũng thêm vào luôn.
- Cho ¼ chén bơ đậu phộng và nước đường vào bát (có thể sử dụng trong lò vi sóng) cho đến khi tan chảy. Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp bột/chuối đến khi quyện lại.
- Cho sữa và dùng tay nặn thành hình tròn và để lạnh ít nhất 20 phút.
Bánh mì chuối có thể dùng làm bữa sáng tiện lợi và đầy đủ đạm cho bé ngoài việc ăn vặt, xốp, mềm, ngọt, hương thơm của chuối và vani sẽ làm cho bé thích thú ngay.
15. Bánh rán ngô và đậu Hà Lan
Ngô chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho bé như A, E, B1, B6, C, pantothenic acid, kali, canxi, mangan, sắt, choline và phốt pho. Bánh ngô đậu khá mềm và tiện lợi cho các bé đang tập cầm nắm, vừa là một món ăn vặt phù hợp cho các bé tập ăn vừa bổ sung nhiều vitamin cho bé phát triển.
Nguyên liệu:
- Ngô, đậu Hà Lan, trứng, sữa tươi, hành lá.
- Bột mì đa dụng.
Cách làm :
- Trộn hỗn hợp 100g bột mì đa dụng, 1 thìa bột nướng vào bát lớn, 1 quả trứng và 100ml sữa tươi.
- Trộn đều hỗn hợp 200g đậu Hà Lan, 1 bắp ngô ngọt, hành lá. Nêm muối và tiêu.
- Cho vào từng muỗng hỗn hợp vào chảo rán vừa lửa khoảng 5 phút cả 2 mặt. Lấy thìa ấn nhẹ bề mặt.
Vị thơm ngọt tự nhiên của bắp ngô, bùi béo của đậu Hà Lan, mặc dù đem rán lên vẫn giuwcx được độ mềm và hương vị nguyên thủy, nếu không thích dầu mỡ nhiều các mom có thể rán bằng nồi chiên không dầu.
16. Khoai tây que
Đã bao giờ bạn nghe về món khoai tây lắc và khoai tây que giòn rụm thơm ngon chưa? Nếu chưa, hãy cùng vào bếp ngay hôm nay và thực hiện 2 món chiên này cho gia đình mình để có thêm những món ăn hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- Khoai tây (500gr).
- Bột chiên xù (40gr).
- Bột gạo (30gr).
- 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ).
- Bơ lạt (10gr).
- Muối (1mcf), một chút tiêu, đường (1mcf).
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Rửa bằng nước pha với muối sẽ giúp khoai tây ko bị đen. Sau đó đem hấp chín.
- Khoai tây sau khi hấp đã chín, chúng ta cho vào tô và dùng 1 cái nĩa để nghiền khoai tây ra. Tiếp theo cho vào 1mcf đường, 1 chút muối + tiêu + 10gr bơ lạt + 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều.
- Muốn khoai tây được mịn, lấy 1 cái ray và cho khoai tây vào cà để khoai tây dc mịn hơn.
- Tiếp theo cho bột gạo vào khoai tây, trộn đều.
- Sau đó cho khoai tây vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu bắt một đui dài giống trong hình.
- Sau khi bắt đui xong, rắc bột chiên xù đều lên trên, lăn nhẹ cho bột bám đều.
- Tiếp theo đem chiên, (lửa hơi lớn). Chiên vàng đều hai mặt, và cho ra giấy thấm dầu.
Khoai tây que ăn kèm với tương ớt, mùi vị béo và giòn giòn rất là ngon. Ngoài ra, bạn có thể rắc thêm tí xí muội hay bột phô mai để tăng thêm hương vị.
17. Bánh quy
Với những trẻ đang tập cầm nắm và luyện thói quen tự ăn, bánh quy chính là một gợi ý hoàn hảo cho con hình thành những kỹ năng cầm nắm và trải nghiệm hương vị ngọt ngào đầu đời. Hơn thế nữa, món bánh này sẽ dễ dàng tan trong miệng ngay cả bé đang tập ăn vẫn có thể dùng làm món ăn vặt cho bé được.
Nguyên liệu:
- Trứng, bơ, sốt táo, ngũ cốc, cà phê, baking soda.
Cách làm:
- Trộn ¼ trái bơ, 1 quả trứng và ¼ chén sốt táo, 1 chén ngũ cốc, ½ muống cà phê baking soda lại với nhau.
- Làm thành 24 hình tròn nhỏ và đặt lên khay nướng đã làm trơn.
- Làm phẳng các quả bóng bằng lòng bàn tay.
- Nung nóng lò đến 375 độ F. Nướng khoảng 10 phút.
- Sau khi nguội, cất vào hộp kín trong tủ lạnh.
Bánh quy thơm ngọt, béo ngậy, mềm xốp tan trong miệng sẽ là một món ăn vặt ưa thích của bé vào trưa hè mà cũng cực kì dễ làm.
18. Súp bí đỏ sữa dừa hương cà ri
Soup bí đỏ sữa dừa hương cà ri là món ăn bổ dưỡng với bí đỏ thái nhỏ nấu hoặc hấp chín rồi xay nhuyễn cùng nước cốt dừa, cà ri, vị béo thơm hấp dẫn có thể dùng thành bữa phụ cho bé nếu như bữa chính bé không chịu ăn.
Nguyên liệu:
- 200 gram bí đỏ.
- 1 muỗng canh cà ri đỏ.
- 150 ml nước cốt dừa.
- 120 ml nước lọc.
Cách làm:
- Bí đỏ đã gọt vỏ, cắt nhỏ vào trong nồi thêm nước ngập bí, luộc trong 5 phút hoặc cho đến khi mềm, để ráo nước. Cho bí đỏ đã luộc vào máy xay sinh tố.
- Sau đó thêm lần lượt vào 1 muỗng canh bột cà ri đỏ, 150 ml nước cốt dừa, 120 ml nước nóng, bật máy xay xuyễn mịn hỗn hợp. Thêm ít muối cho vừa miệng, bật máy xay vào giây cho tan muối.
- Múc súp bí đỏ ra tô, rưới thêm ít nước cốt dừa cho đẹp mắt là bạn có thể cho bé dùng rồi.
Độ sệt vừa phải, hương vị thơm lừng, béo ngậy có thể cho những bé đang tập ăn dùng, bé sẽ thích thú hơn với bữa ăn.
19. Trứng đúc sữa tươi
Trứng đúc sữa tươi là phiên bản khác của bánh bông lan với thành phần độc đáo. Món ăn vặt này mềm mại, xốp xơ, thơm phức vị trứng và sữa, đồng thời kích thích sự thèm ăn của bé một cách dễ dàng.
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà.
- 3 gram bột bắp.
- 40 ml sữa bột.
- 60 gram cháo trắng.
Cách làm:
- Hòa tan 40 gram sữa bột trong nước ấm để có khoảng 100 ml sữa. Đổ hỗn hợp vừa pha vào máy xay sinh tố, thêm 60 gram cháo trắng, bật máy xay nhuyễn mịn hỗn hợp.
- Đập quả trứng gà vào tô, đánh tan bằng phới. Đổ hỗn hợp xay được vào tô, khuấy đều. Thêm 3 gram bột bắp, khuấy đều.
- Lọc hỗn hợp trứng đúc sữa tươi qua rây khoảng 2 lần để loại bỏ lợn cợn. Đổ hỗn hợp vào dụng cụ làm trứng đúc, bọc màng thực phẩm và sử dụng tăm tre ghim lổ thoát khí. Hấp khoảng 15 – 20 phút.
- Chờ nguội một chút trước khi cho bé ăn. Nếu không ăn liền, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh vài giờ.
Bánh trứng đúc sữa tươi, mềm mại và không khô, với hương vị béo ngậy từ trứng và sữa, sẽ là món khoai khẩu của bé.
20. Bánh gạo
Món bánh gạo trở nên phổ biến trong mùa dịch vừa qua, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và công thức nước sốt ngon, bạn đã có một món ăn vặt trưa hè ngon lành và dễ làm.
Nguyên liệu:
- 100 gram cơm trắng.
- 1 quả trứng gà.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- 90 gram bột mì.
- 5 gram lá cần tây.
Cách làm:
- Lá cần tây rửa sạch, luộc chín, xắt nhỏ. Cho lá cần tây vào cùng cơm, 1 quả trứng, chút muối và trộn đều.
- Thêm 90 gram bột mì, nhào thành khối bột dẻo mịn, mượt.
- Lấy bột ra mặt phẳng, cán thành tấm mỏng, cắt thành những chiếc bánh hình thỏ. Chiên trên chảo chống dính đến khi vàng cả hai mặt.
- Thưởng thức bánh gạo kèm theo sốt và topping như xúc xích, phô mai, rau củ,... để tăng thêm hương vị.
Món ăn ngon miệng, dễ làm sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa trưa hè.
21. Sữa chua phô mai
Sữa chua đã trở thành một món ăn quen thuộc trong mọi gia đình. Nếu bạn đã thưởng thức sữa chua nha đam, sữa chua dâu hay sữa chua việt quất, hãy trải nghiệm công thức mới với món sữa chua phô mai nhé.
Nguyên liệu:
- 500 ml sữa tươi không đường.
- 2 viên phô mai tươi.
- 80 gram sữa đặc.
- 100 gram sữa chua.
Cách làm:
- Đun nóng 500 ml sữa tươi với 80 gram sữa đặc và 2 viên phô mai tam giác. Khuấy đều cho tan hết phô mai rồi lướt qua rây để loại bỏ cặn.
- Chờ hỗn hợp sữa nguội khoảng 40 độ C, sau đó thêm 100 gram sữa chua vào hủ. Khuấy nhẹ cho hỗn hợp đồng đều.
- Rót hỗn hợp vào hủ thủy tinh và đậy nắp kín. Đặt hủ vào nồi, rót nước nóng ở 70 – 80 độ C đến 2/3 chiều cao của hủ. Đậy kín và phủ khăn. Ủ sữa chua 6 – 8 tiếng.
- Sau khi ủ, sữa chua phô mai đặc sẽ thành công. Đặt vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là sẵn sàng cho bé thưởng thức.
Đem lại lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, hòa quyện hương vị chua ngọt và béo ngậy của phô mai, món sữa chua phô mai sẽ khiến bé không thể cưỡng lại.
22. Đá bào hương cam
Siro đá bào là một hồi ức tuổi thơ quen thuộc, đặc biệt trong những ngày hè oi bức như này. Thưởng thức một ly siro đá bào hương cam thơm ngon và mát lạnh là điều tuyệt vời. Cách làm siro đá bào cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, ai cũng có thể thực hiện.
Nguyên liệu:
- 500 ml nước cốt cam.
- 1 muỗng canh nước cốt chanh.
- 50 gram đường.
Cách làm:
- Đun nước cốt cam trong chảo với lửa nhỏ, sau đó thêm đường và nước cốt chanh. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết, sau đó tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào hộp nhựa, dùng miếng giấy nến phủ lên trên và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau 2 giờ, lấy hộp ra và dùng nĩa cào đều hỗn hợp để tạo thành hạt tơi xốp. Lặp lại thao tác này ít nhất ba lần, cứ 2 tiếng lấy ra và cào một lần.
- Chỉ trong một đêm, bạn sẽ có đá bào hương cam thơm ngon, mát lạnh và giàu vitamin cho bé thưởng thức.
Với nhiều màu sắc và hương vị, siro đá bào sẽ là điểm nhấn tuyệt vời trong những ngày nắng nóng của mùa hè.
23. Bánh mì cuộn chuối bơ đậu phồng
Bánh mì cuộn chuối bơ đậu phộng là một sự kết hợp ngon miệng giữa hương vị thơm ngon của bánh mì và độ béo của bơ đậu phộng, cùng với sự tươi ngon của chuối. Một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng ngon miệng của bé.
Nguyên liệu:
- 1 trái chuối.
- 2 lát bánh mì sandwich.
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng.
Cách làm:
- Bánh mì sandwich cắt bỏ phần viền nâu của bánh, đặt miếng này lên miếng kia và dùng chày cán mỏng cho dính lại. Sau đó, bạn phết một muỗng canh bơ đậu phộng lên đều khắp bánh.
- Chuối lột vỏ rồi đặt lên, tiếp đó cuốn sandwich lại là xong. Bao lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh đến khi cho bé dùng.
- Khi lấy ra, bạn nhớ cắt bánh thành từng khúc nhỏ để bé dễ ăn hơn.
Nguyên liệu chẩn bị đơn giản, công đoạn thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi ngoài việc cho bé vặt các mom có thể cho bé ăn vào bữa sáng, cung cấp đủ năng lượng cho bé hoạt động.