Khám phá ngay ba địa chỉ nổi tiếng với tô bánh canh cua chỉ với 300.000 đồng ở quận 6 hoặc thưởng thức hương vị vỉa hè đông đúc ở quận 10.
Top 3 quán bánh canh cua đông đúc
Dưới đây là ba địa chỉ phục vụ bánh canh cua được lòng thực khách tại Sài Gòn.
Quán Út Lệ, quận 10
Quán
Nếu muốn tránh ánh nắng bên ngoài, bạn có thể lựa chọn quán nhà bên trong. Để phục vụ một lượng đông đảo thực khách, nhân viên ở đây sử dụng micro để tiện lợi trong việc gọi món và truyền đạt yêu cầu. Quán mở cửa từ 17h đến 21h, nhưng đã có khách tới trước cửa từ khi chưa mở cửa.
Bữa ăn tại quán được đánh giá là phong phú. Nước dùng có độ sệt, tuy nhiên hơi nguội. Sợi bánh mềm, vừa dai. Điều đặc biệt ở đây là quán phục vụ quẩy cho thực khách có nhu cầu.
Quán dì Loan, quận 6
Quán nằm ở đầu con hẻm nhỏ trên đường Phạm Văn Chí, từng gây sốt khi bán suất ăn có giá lên đến 250.000 – 300.000 đồng. Địa chỉ này mở cửa đón khách từ năm 1988.
Quán của vợ chồng bà Loan không có tên, biển hiệu, nằm gọn trong góc hẻm. Quán cũng không đặt giá cố định, khách thường gọi theo sở thích (chủ yếu là đồ ăn kèm nhiều hay ít).
Với 200.000 đồng, bạn sẽ được thưởng thức 4 đến 5 chiếc càng cua vừa, một giò heo lớn, 2 miếng chả cá thác lác, 2 con tôm sú, 2 miếng huyết và kèm theo là bánh quẩy. Giò gân to, mềm và thơm, được xử lý sạch sẽ. Huyết được tự gia đình đánh, không mua ở chợ, mềm mại và không có bọt khí. Chả cá được quết đều tay và nêm nếm đậm đà.
Điểm ấn tượng nhất là hương vị của nước lèo. Bữa ăn được trình bày nổi bật với màu sắc tự nhiên của gạch cua, phát ra mùi thơm nhẹ nhàng, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy. Tuy nhiên, có vẻ như phải phục vụ một số lượng lớn khách hàng, khiến bánh canh được đặt vào nồi nước lèo mà chưa kịp thấm đã được múc ra.
Quán ngay trước cổng chung cư 132 năm, quận 1
Nơi ẩm thực khiêm tốn đặt trước lối vào chung cư Tôn Thất Đạm. Mở cửa cách đây 5 năm, địa chỉ này đã thu hút nhiều khách quen nhờ nước lèo đậm mùi hải sản, kèm theo đó là đồ ăn kèm phong phú.
Phần ăn đầy đủ với thịt cua, một con tôm, giò gân và vài miếng chả cá. Nước lèo không đặc như thường thấy và nhanh nguội. Sợi bánh canh có màu trắng đục, mềm và không dai. Giá mỗi suất ăn lên đến 60.000 đồng nhưng quán vẫn thu hút nhiều khách hàng vào mỗi buổi sáng.
Quán bánh canh cua này chỉ phục vụ bữa sáng và đến khoảng 8h30 sáng là họ đã dọn dẹp xong.
Theo Di Vỹ/ Vnexpress
***
Dẫn dắt từ: Hướng dẫn du lịch trên Mytour
MytourNgày 20 Tháng Mười Một, 2019