Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú, trong đó có cả những món ăn đặc sản Đà Nẵng. Đà Nẵng nổi tiếng với các món như bún nêm, nem lụi, bún thịt heo, bún thịt nướng, bánh tráng cuốn thịt heo,… luôn khiến thực khách phải nếm thử khi ghé thăm. Dưới đây là những quán đặc sản Đà Nẵng siêu ngon tại TP.HCM mà bạn không nên bỏ qua.
1. Bún thịt nướng Hùng 7
Gần sân bay Tân Sơn Nhất, quán bún thịt nướng Hùng 7 mang đến hương vị Đà Nẵng hiếm có tại Sài Gòn. Khác với các quán khác, bún thịt nướng Đà Nẵng ở đây đi kèm với loại nước sốt đặc biệt gồm gan heo, tương đậu và nhiều nguyên liệu khác. Nước sốt vừa béo vừa bùi, hòa quyện với thịt nướng thơm ngon tạo nên tô bún đầy hương vị.
Ngoài nước sốt, thịt nướng tại quán được ướp với sả và mật ong, mang lại độ mềm mại và hương thơm đặc trưng. Một tô bún đặc biệt có giá khoảng 40.000 đồng, bao gồm bún, thịt nướng vàng ươm nóng hổi, nem lụi, bánh tráng chiên giòn, dưa leo, rau sống xắt sợi và đồ chua…
Giá: 35.000-60.000 đồng mỗi suất.
Nhận xét của thực khách:
Bích Trần Nguyễn: “Quán rất ngon, thoáng mát và sạch sẽ. Thịt nướng ở đây rất dày và được ướp gia vị vừa miệng, nước chấm cũng ngon nhưng có vẻ hơi nhạt một chút.”
Tấn Đạt: Sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, mình tìm ngay quán này vì gần sân bay. Ấn tượng đầu tiên là nhân viên rất thân thiện và nhiệt tình. Đồ ăn ngon với giá cả hợp lý. Mình đặc biệt thích món nem lụi hơn cả món bún thịt nướng nổi tiếng của quán. Nếu bạn mới đáp máy bay và cần bổ sung năng lượng, đây là lựa chọn lý tưởng!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 64 Hồng Hà, Phường 2, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 090 568 93 99
2. Bún nêm Cô Nổ
Bún nêm Cô Nổ là một trong những địa chỉ nổi bật phục vụ món Đà Nẵng được yêu thích tại TP.HCM. Quán cung cấp nhiều món đặc sản của Đà Nẵng như mì Quảng, bánh đập, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh ít lá gai,… nhưng bún nêm là món không thể bỏ qua khi bạn đến đây.
Thương hiệu của món bún này đến từ công thức pha chế mắm nêm gia truyền. Mắm cá cơm sánh đặc và đậm đà được rưới lên bún cùng các nguyên liệu khác tạo nên sự hấp dẫn. Món ăn được trình bày trong tô gốm cổ điển, với lớp tương ớt miền Trung trên mặt. Chén mắm nêm được để riêng để thực khách tự nêm nếm theo sở thích.
Giá: 20.000-50.000 đồng.
Nhận xét của thực khách:
Hoàng Nghĩa Đăng: “Quán được thiết kế đẹp theo phong cách Hội An. Đồ ăn ngon và luôn duy trì chất lượng ổn định qua nhiều năm, đặc biệt là món bún nêm.”
Minh Tân: “Mình là người Phan Thiết nên rất mê mắm. Cá hấp bánh tráng với tàu hủ ở đây cực kỳ ngon. Bún mắm nêm cũng khá ổn. Các món khác mình sẽ đánh giá sau.”
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 13 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 090 679 29 84
3. Quán Đà Nẵng Xưa
Nếu bạn muốn thưởng thức nem lụi và bò lá lốt chuẩn vị, quán Đà Nẵng Xưa chính là lựa chọn lý tưởng. Nằm ngay trên đường Vạn Kiếp, quán thu hút đông đảo tín đồ ẩm thực tại Sài Gòn.
Nem lụi và bò lá lốt tại quán được chế biến theo công thức truyền thống giống như ở Đà Nẵng. Bò lá lốt được nhiều thực khách yêu thích vì thịt bò phi lê được nêm gia vị vừa phải, kẹp với lá lốt thay vì cuộn tròn như ở nhiều quán khác tại TP.HCM.
Điểm cộng của quán là thịt bò nướng chín tới, thơm ngon và không bị ngấy. Nước chấm của quán được pha chế theo công thức gia truyền với 30 loại nguyên liệu khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ bún thịt nướng và bún mắm nêm.
Giá: 7.000-70.000 đồng.
Nhận xét của thực khách:
Phạm Thu Thủy: “Hương vị đậm đà như ở quê, bò lá lốt thực sự thơm ngon với giá 7.000 đồng/xiên. Tuy nhiên, không gian quán khá chật chội.”
Nguyễn Cường: “Quán ăn quá ngon với nem nướng nóng hổi và thơm phức. Rau sạch, tươi ngon và quán cũng rất vệ sinh. Mình đã đến đây hai lần và chắc chắn sẽ quay lại.”
Nguồn: https://zingnews.vn/
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 1 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 090 284 69 86