Ngũ Cốc Tinh Tế - Món Giò Thủ Xào Tai Mũi
Nguyên liệu: Tai lợn, Má lợn, Lưỡi lợn, Thịt chân giò, Nấm hương, Mộc nhĩ, Hành khô, Lá chuối, Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, giấm...
Sơ chế: Sơ chế sạch sẽ tai, má, lưỡi, thịt chân giò với nước muối. Luộc qua nước sôi, thái miếng mỏng dài. Riêng phần lưỡi lợn, cạo sạch mảng trắng bề mặt lưỡi. Mộc nhĩ và nấm ngâm nước, rửa sạch, thái mỏng dài.
Chế biến: Phi thơm hành khô, xào tai, má, thịt chân giò, lưỡi lợn. Nêm nếm gia vị, xào cho đến khi săn lại. Gói lại bằng lá chuối theo cách gói bánh chưng. Ép mỡ giò và treo để khô.
Ngũ Sắc Phong Cách - Món Giò Xào Ngũ Sắc
Hội Tụ Hương Vị: Cách Làm Giò Xào Ngũ Sắc
Khám Phá Hương Vị: Giò Chay Mềm Ngọt
Nguyên liệu: Mộc nhĩ, Nấm hương, Váng đậu, Mì căn, Bột rau câu, Ngũ vị hương, Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn...
Sơ chế: Ngâm mộc nhĩ, nấm hương và sau đó rửa sạch, thái lát. Vàng đậu khô ngâm nước ấm rồi thái miếng. Mì căn luộc qua nước sôi cho mềm rồi cắt ngắn. Trộn đều nguyên liệu và ướp gia vị, để ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng.
Chế biến: Đun dầu trong chảo, khi nóng đổ hỗn hợp đã ướp vào xào đến khi chín đều. Đun nước, bột rau câu, khuấy đều cho bột tan. Cho bột rau câu vào chảo đã xào, đảo đều và chia thành từng bát nhỏ. Cất vào ngăn mát tủ lạnh 5 - 6 tiếng là giò chay đông cứng và sẵn sàng thưởng thức.
Giò xào bằng thịt ba chỉ - Đỉnh Cao Nghệ Thuật Ẩm Thực
Bí Quyết Làm Giò Xào Thơm Ngon