Các món kho như cá kho và thịt kho luôn là sự lựa chọn ưa thích trong bữa ăn Việt. Nhưng với cuộc sống hiện đại, nấu những món này có thể là thách thức. Để giải quyết vấn đề này, Ajinomoto Việt Nam đã giới thiệu 4 sản phẩm: Thịt kho, Cá kho, Thịt kho tàu và Cá kho riềng thuộc Gia vị món kho Aji-Quick®. Đây là sản phẩm tiện lợi với nguyên liệu đã được nêm sẵn, giúp bạn chế biến món thịt kho và cá kho ngon mà không cần phải nêm nếm thêm gia vị.
Thành phần: Đường, muối, chất điều vị (621), bột nước mắm 3.7%, chất chống đông vón (551), chất ổn định (1442), hương tổng hợp (hương nước mắm, hương ớt), tiêu, phẩm màu (150c), dầu ăn, phẩm màu (160e)
Ưu điểm: Mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà cho món cá kho, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Hướng dẫn sử dụng:
- Bước 1: Ướp 1 gói Gia Vị Nêm Sẵn Aji-Quick® Cá Kho với 300 g cá, tỏi băm, đầu hành lá, ớt và 1 muỗng dầu ăn trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Xếp cá vào nồi, vặn nhỏ lửa và kho khoảng 5 phút đến khi thịt cá săn lại, trở mặt cá để gia vị thấm đều.
- Bước 3: Thêm 2/3 chén nước (150 ml), đun sôi sau đó giảm lửa, kho tiếp khoảng 15 phút hoặc đến khi nước xốt sệt lại.
Link mua: shopee.vn/Combo-10-Gói-Gia-Vị-Nêm-Sẵn-Aji-Quick®-Cá-Kho-31g-Gói-i.319166665.21274153066?
3. Gói xốt gia vị cá kho riềng Barona 80gr
Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona kho riềng 80g là công thức phối trộn độc đáo giữa Chiết xuất rau củ quả tươi như hành, tỏi, me, cà chua…cùng các loại gia vị truyền thống được chọn lọc, đem đến món ngon chuẩn vị trong tích tắc mà không cần nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào khác.
Thành phần: Chiết xuất từ rau của quả tươi (Riềng, hành, tỏi,...) và các gia vị khác
Ưu điểm:
- Ngon chuẩn vị, không cần nêm nếm
- Tiện, dễ nấu, ai nấu cũng ngon
- An toàn không chất bảo quản.
Hướng dẫn thực hiện món: Cá kho riềng:
- Nguyên liệu: Riềng: 1 nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào, 400g Cá và 100g thịt ba chỉ, Nấm hương: vài cái, 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá kho riềng.
- Thực hiện:
- Bước 1: Ướp cá với một gói xốt GVHC Barona - Cá Kho Riềng và 2 muỗng dầu ăn.
- Bước 2: Cho vào nồi 1 lớp thịt ba chỉ cắt vừa ăn, 1 lớp riềng tươi cắt lát, một lớp cá đã ướp. Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, riềng, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào đun sôi khoảng chừng 5-10 phút, sau đó chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá. Kho lửa nhỏ cho thịt và cá săn lại.
- Bước 3: Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào. Bắc nồi cá đã ướp lên bếp đun lúc đầu ở lửa to cho sôi lên rồi đun khoảng 5 phút ở lửa vừa cho cá thấm gia vị. Lưu ý là đừng đảo cá vì đảo vào lúc này rất dễ làm nát cá.
- Bước 4: Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Cho lửa nhỏ ninh liu riu khoảng 30 - 45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được.
- Thường thì kho cá cùng thịt ba chỉ vì kho lâu thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, không quá nhiều nhưng đủ để ngấm vào vị cá là cho cá ngon. Nếu không cho thịt ba chỉ thì phải thêm dầu ăn vào (khoảng 2-3 thìa dầu ăn).
- Tiêu chuẩn của món cá kho riềng là miếng cá khi gắp ăn phải chắc, không được vỡ, ăn phải thơm mùi riềng, và béo béo vị thịt ba chỉ. Có những bạn lại thích mê nước cá kho vì thế khi kho bạn thường không kho cạn hết nước mà để lại nước, chan ăn với cơm nóng thì tuyệt.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu sản phẩm đã khui bao bì, nên để vào tủ lạnh để được bảo quản lâu hơn.
Link mua: shopee.vn/Combo-3-Gói-Xốt-Gia-Vị-Cá-Kho-Riềng-Barona-80gr-ướp-ngon-chuẩn-vị-không-cần-nêm-nếm-i.120628427.23723901080?
4. Xốt kho tiêu Titom
Xốt kho tiêu Titom là gia vị nêm sẵn hoàn chỉnh dùng để ướp và kho thịt, cá, gà cho bạn món kho tiêu thơm ngon chuẩn vị, không cần nêm nếm. Có thể dùng làm món kho quẹt tóp mỡ, và các món kho thông thường khác.
Thành phần: Chiết xuất thảo mộc tự nhiên (hành tím, tỏi, tiêu đen), đường, muối, thịt tôm, nước màu,…
Ưu điểm:
- Sản phẩm mang hương vị kho tiêu truyền thống, với bí quyết chiết xuất thảo mộc tự nhiên kết hợp gia vị hoàn chỉnh, giúp món ăn thêm đậm đà, thơm ngon, đậm vị mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn.
- Dùng ướp và kho thịt, cá
- Có thể dùng để làm món kho quẹt tóp mỡ và các món kho khác.
Hướng dẫn sử dụng:
- Bước 1: Ướp 1 gói Xốt Kho Tiêu Titom với 500g thịt/cá, trong 20-30 phút.
- Bước 2: Phi thơm hành tím, tỏi và để thịt/cá đã ướp vào, trở đều 2 mặt cho săn lại.
- Bước 3: Thêm nước và đun sôi, đến khi nước kho sệt lại như ý muốn. Ăn kèm cơm trắng, rau.
Link mua: shopee.vn/Gia-vị-kho-tiêu-Titom-gói-70g-dạng-xốt-hoàn-chỉnh-dùng-kho-cá-thịt-kho-chả-lụa-kho-tôm-i.42049647.22638731138?
5. Gia vị Cá/ Thịt kho Barona 80g
Cá kho và thịt kho là hai trong những món ngon mỗi ngày và không thể thiếu của mỗi gia đình Việt, tuy nhiên để có món khothơm ngon & hấp dẫn cần có những bí quyết riêng về gia vị kho cá, gia vị kho thịt mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Nay, các bí quyết này đã có trọn vẹn trong gói Xốt Gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt kho, được phối trộn giữa chiết xuất rau củ quả tươi như các loại hành, tỏi cùng cà chua tươi và các loại gia vị tinh tế và đặc trưng cho món kho sẽ giúp bạn có một món kho hoàn chỉnh vị mà không cần nêm nếm và vô cùng tiện lợi không mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị nêm ướp.
Thành phần: Chất chiết từ rau củ quả tươi 53,6% (Tỏi 19,8%, cà chua 16,3%, hành tím 9,9%, hành lá 4,1%, hành tây 3,5%), muối, đường, nước mắm, nước tương, dầu ăn, nước màu dừa, bột bắp, tiêu...
Ưu điểm:
- Chiết xuất Rau củ quả TƯƠI
- Sản phẩm Không thêm chất bảo quản
- Ướp ngon, vị chuẩn, không cần nêm nếm
- Đạt hàng Việt Nam chất lượng cao
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona Cá/Thịt kho còn dùng để chế biến Thịt kho tàu, Cá kho thơm đều rất thơm ngon và hấp dẫn.
Hướng dẫn thực hiện:
- Chuẩn bị:
- 500g cá hoặc thịt rửa sạch
- 01 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Cá/Thịt Kho 80g
- Hướng dẫn:
- Bước 1: Ướp 1 gói Gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho với 500g cá hoặc thịt trong 20 -30 phút, nếu ăn cay có thể thêm ít ớt băm (tùy thích).
- Bước 2: Cho ít dầu vào chảo, xào thơm hành tỏi băm và cho Cá/Thịt vào trở đều cho đến khi Cá/Thịt bắt đầu săn lại.
- Bước 3: Thêm nước vừa ngập mặt Cá/Thịt, nấu đến khi nước sôi vặn nhỏ lửa lại và tiếp tục kho với lửa nhỏ cho đến khi Cá/Thịt thấm vị và nước xốt sệt lại.
- Bước 4: Trang trí Cá/Thịt ra đĩa, rắc ít tiêu để tạo thêm hương vị cho món cá kho, dùng với cơm nóng.
Link mua: shopee.vn/Combo-3-gói-Gia-Vị-Cá-Thịt-Kho-Barona-80g-ướp-ngon-chuẩn-vị-không-cần-nêm-nếm-i.1010762416.18390406694?