Ngoài các đặc sản như cá khô, mực khô, rong biển,... thì Đà Nẵng còn nổi tiếng với những loại bánh kẹo được nhiều du khách mua về làm quà cho gia đình, người thân. Hãy cùng khám phá top 5 loại bánh kẹo Đà Nẵng ngon nhất ở bài viết dưới đây nhé!
Bánh dừa nướng
Bánh dừa nướngGiá tham khảo: Khoảng 20.000 - 25.000 đồng/ gói
Địa điểm tham khảo:
- Chợ Cồn - Chợ Hàn
- Viconut: 67 Trương Định, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Cửa hàng Đặc Sản làm quà Đà Nẵng: 2 Hà Đặc, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
Khi đến Đà Nẵng, đừng quên mang về đặc sản bánh dừa nướng nổi tiếng này để làm quà cho người thân, bạn bè.
Bánh được làm từ cùi dừa đã bào nhỏ, bột nếp và đường tinh luyện, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị béo bùi đặc trưng của bánh.
Bánh khô mè
Bánh khô mè
Địa điểm tham khảo: Bà Liễu Mẹ: 200/1 Ông Ích Đường, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Bánh khô mè là một đặc sản truyền thống tại Đà Nẵng, được làm từ bột gạo, gừng tươi, hạt mè và đường, qua nhiều công đoạn chế biến để tạo ra hương vị đặc trưng. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm dịu của gừng và hạt mè rang.
Khi thưởng thức một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn, xốp và hương vị ngọt thanh của đường tan trong miệng.
Bánh đậu xanh nhân thịt
Bánh đậu xanh nhân thịtGiá tham khảo: Khoảng 40.000 đồng/ gói (300gr)
Địa điểm tham khảo:
- Đặc sản Đà Nẵng Hồ Ngọc Hà: 62 Tạ Mỹ Duật, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Cửa hàng Đặc Sản làm quà Đà Nẵng: 2 Hà Đặc, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
Bánh đậu xanh nhân thịt là đặc sản nổi tiếng tại Hội An, Đà Nẵng và được nhiều du khách mua về làm quà. Bánh có hình tròn, gồm các nguyên liệu chính: Đậu xanh, thịt heo (nhiều mỡ), đường cùng một số gia vị khác.
Vỏ bánh mềm, không quá cứng, vì có thịt nên vị của bánh vừa ngọt vừa mặn, mang lại cảm giác mới lạ cho người ăn.
Kẹo đậu phộng
Kẹo đậu phộngGiá tham khảo: Khoảng 15.000 đồng/ gói. (100gr)
Địa điểm tham khảo:
- Siêu thị Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Cửa hàng Đặc Sản làm quà Đà Nẵng: 2 Hà Đặc, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
Kẹo gồm các nguyên liệu chính như: Đậu phộng, mè, đường và được lót dưới một bánh tráng nướng hình tròn. Khi ăn, kẹo có vị ngọt thanh, không quá gắt và có độ giòn vừa phải.
Bánh khô nổ
Bánh khô nổGiá tham khảo: Khoảng 30.000 đồng/ hộp. (250gr)
Địa điểm tham khảo: Bà Liễu Mẹ: 200/1 Ông Ích Đường, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Bánh khô nổ được làm từ các nguyên liệu tương tự như bánh khô mè tuy nhiên, phần vỏ của bánh được bọc bởi một lớp nếp rang màu trắng, được làm nổ tung ra giống những hạt cốm.
Khi cắn vào một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn bên ngoài vỏ và mềm dẻo bên trong cùng vị ngọt lịm của đường.
Top 5 bánh kẹo trên đây là đặc sản được nhiều du khách chọn mua để làm quà cho người thân, bạn bè khi đến Đà Nẵng. Theo dõi Mytour để biết thêm nhiều đặc sản khác nhé!
Chọn mua kem chống nắng tại Mytour để bảo vệ da khi đi du lịch nhé: