5 loại serum chiết xuất trà xanh trị mụn được review tích cực nhất hiện nayNếu bạn chưa biết chọn món trà gì để đãi khách vào mùa Tết. Thì hãy cùng Mytour tìm hiểu 5 loại trà ngon mang đậm hương vị Tết để đãi khách nhé!
Trà được biết đến là một món thức uống quen thuộc vào dịp lễ, Tết bởi những giá trị văn hoá chứa đựng trong từng ngụm trà đắng. Thế nên, hôm nay hãy cùng Mytour tìm hiểu 5 loại trà ngon mang đậm hương vị Tết để đãi khách.
Tìm hiểu các loại trà ngon thích hợp đãi khách ngày Tết
Trà Tuyết
Trà TuyếtTrà tuyết được biết đến là một loại trà thượng hạng đến từ vùng núi phía Tây Bắc, cụ thể là ở các tỉnh Yên Bái, Hà Giang. Điều đặc biệt làm nên giá trị của trà tuyết là được hái từ cây trà cổ thụ mọc ở độ cao trên 1.400m so với mặt nước biển.
Hương vị của trà tuyết khi đã thưởng thức một lần sẽ khắc sâu trong ký ức, với tinh hoa của cây trà, không khí trong lành của mùa đông. Vì vậy, vào những ngày đầu xuân, trà tuyết thường được hái và chế biến thành thức uống để cảm nhận hương vị đặc biệt của nó.
Trà Ô Long
Trà Ô LongTrà Ô Long là một loại trà cao cấp, quý phái có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại trà này thu hút người thưởng trà bởi hương thơm ngọt ngào, vị thanh mát và chát nhẹ, cùng màu xanh vàng tươi tắn, tạo nên sự hòa quyện độc đáo về hương vị.
Với hình dáng độc đáo và màu xanh đen sang trọng cùng vị đặc biệt, trà Ô Long thường được sử dụng để phục vụ khách vào dịp Tết.
Trà cổ thụ Tà Xùa
Trà cổ thụ Tà XùaĐây được biết là một trong những loại trà đắt đỏ, quý hiếm luôn được nhiều người săn đón. Với hương vị đặc trưng không nơi nào có được, phảng phất hương khói bếp ngai ngái quyện với mùi nhựa non đầy sức sống của vùng núi cao, khi pha nước trà có màu sánh vàng như mật ong.
Điều đặc biệt chỉ có những người sành về trà mới cảm nhận được đó là khi thưởng thức vị đắng chát của trà sẽ dần chuyển sang vị ngọt, để lại một hậu vị rất riêng, khó có loại trà nào sánh được.
Trà Thái Nguyên
Trà Thái NguyênAi là tín đồ của những loại trà hảo hạng thì không thể nào không biết đến trà Thái Nguyên. Sở hữu mùi thơm nhẹ nhàng cùng vị ngọt thanh khiết nên đã khiến nhiều người phải nắm lấy khi lần đầu thưởng thức.
Tết đến, pha trà để tiếp khách quý, hít thở mùi thơm dễ chịu của trà Thái Nguyên, thưởng thức nhâm nhi tách trà xanh chắc chắn là một trải nghiệm thú vị phải không nào!
Trà Sâm Dứa
Trà Sâm DứaTrà Sâm Dứa được chế biến từ những búp trà non kết hợp với một chút trà tiên và lá dứa, tạo ra một hương vị đặc trưng không thể thay thế.
Với hương vị chát của trà xanh và hương dứa quyến rũ, nước màu vàng xanh của trà non, thích hợp để phục vụ khách trong dịp Tết.
Cách pha trà ngon trong ngày Tết
Bước 1 Làm nóng ấm chén
Làm nóng ấm chénBạn nên sử dụng nước suối đóng chai và đun sôi đến nhiệt độ từ 75 đến 90 độ C.
Khi nước sắp sôi, rót vào ấm và đậy nắp lại. Khi trà ấm, rót nước ra từng ly.
Bước 2 Đánh thức trà
Đánh thức tràRót nước nóng vào ấm, đảo trà và đổ ngay nước ra ngoài. Điều này giúp lá trà nở ra và toả hương.
Bước 3 Hãm trà
Hãm tràĐổ nước nóng đầy vào ấm, đậy nắp và hãm trà trong khoảng 10 - 40 giây. Thời gian hãm trà tùy thuộc vào loại trà.
Bước 4 Rót trà
Rót tràSau 10 - 40 giây, rót nước từ ấm trà vào chén chung. Sau đó, từ chén chung mới rót ra các chén uống trà.
Hãy đảm bảo rót hết nước từ ấm, không để nước dư trong ấm. Mở nắp ấm sau khi rót trà ra chén chung để trà không mất hương vị vì nhiệt độ cao trong ấm.
Mytour đã gửi đến bạn 5 loại trà thơm ngon thường dùng để đãi khách vào ngày Tết. Hãy tham khảo và lựa chọn loại trà phù hợp nhất nhé!