1. Chân giò, da lợn và xương ống.
Theo thông tin từ Tờ Nhân dân nhật báo Trung Quốc, chân giò, da lợn và xương ống là những nguồn collagen phong phú nhất. Collagen là thành phần chính của da, xương, gân, sụn và mạch máu, trong đó collagen ở da chiếm tỷ lệ cao nhất (khoảng 72% -80%). Việc bổ sung chân giò, da lợn, xương ống sẽ giúp tăng lượng collagen cho cơ thể, làm da ẩm mượt, sáng và săn chắc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc ăn quá nhiều những thực phẩm này có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng, vì vậy chỉ nên thưởng thức chúng một lần mỗi tuần.
2. Đậu nành
Đậu nành cùng các sản phẩm từ đậu nành cung cấp collagen rất tốt cho sức khỏe và làn da. Chất genistein trong đậu nành góp phần vào việc sản xuất collagen và chống lão hóa da hiệu quả. Nghiên cứu từ các nhà khoa học Mỹ cho thấy những người thường xuyên uống sữa đậu nành có làn da mềm mại. Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp giảm thiểu tác động của tia cực tím.
3. Rau xanh
Rau xanh chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa sự phân hủy collagen trước thời gian. Tất cả các loại rau xanh đều có chứa diệp lục, một hợp chất giúp tăng cường lượng procollagen trong da. Ngoài ra, diệp lục còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tia cực tím và các gốc tự do, những nguyên nhân chính gây lão hóa da.
4. Các loại cá biển
Collagen từ cá có cấu trúc tương thích nhất với cơ thể người. Phần đầu và nhãn cầu của cá chứa lượng protein chống lão hóa cao nhất. Bạn nên bổ sung các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ vào chế độ ăn. Chuyên gia khuyên mỗi tuần nên ăn cá ít nhất hai lần để duy trì sức khỏe và bảo vệ làn da.
5. Những loại trái cây giàu vitamin C
Vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn là yếu tố then chốt trong việc sản xuất và bảo vệ collagen tự nhiên. Để làn da khỏe mạnh từ bên trong, bạn nên ăn những loại trái cây giàu vitamin C như cam, quýt, cà chua và mâm xôi.