1. Bánh đậu xanh đặc sản
Bánh đậu xanh đặc sản Hải Dương là sự kết hợp tinh tế của đậu xanh, đường tinh, mỡ lợn, và tinh dầu hoa bưởi. Công đoạn chế biến tỉ mỉ, tạo nên chiếc bánh ngọt lịm, thơm phức, mang đậm đặc hương vị quê hương. Với giá chỉ 25.000 đồng, bạn có thể mang về cho gia đình mình một gói bánh đậu xanh độc đáo. Thưởng thức bánh kèm một ly trà búp thơm là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua.
2. Bánh đa Kẻ Sặt - Hương vị đặc trưng
Ở Hải Dương, bánh đa Kẻ Sặt không chỉ là một loại bánh, mà là biểu tượng của hương vị đặc trưng và sự nổi tiếng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị bùi của gạo, hòa quyện với hương thơm của lạc, vừng dừa, và vị ấm áp của gừng tươi, tạo nên cảm giác thú vị từ đầu lưỡi. Bánh đa Kẻ Sặt có màu đỏ của gấc, vị bùi của lạc, vừng, dừa, và hương thơm đặc trưng của gừng tươi và gạo mới. Khác biệt và nổi tiếng, bánh đa Kẻ Sặt là đặc sản không thể bỏ lỡ khi bạn đến Hải Dương.
Bánh đa Kẻ Sặt được bán theo túi, mỗi túi có 5 chiếc với giá 25.000 đồng. Đừng quên mang theo một túi bánh đa Kẻ Sặt khi bạn đến Hải Dương nhé.
3. Bánh gai Ninh Giang - Hương vị đặc trưng
Không chỉ là một loại bánh đặc sản, bánh gai Ninh Giang là biểu tượng của hương vị đặc trưng miền quê Hải Dương. Với vỏ bánh đen tuyền được làm từ bột nếp và lá gai giã nhuyễn, bánh gai Ninh Giang hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.
Đặc biệt, nhân bánh gai mang mùi thơm đặc trưng của đậu xanh tươi, vừa xốp vừa mịn. Cách thưởng thức bánh gai cũng là một nghệ thuật, từng miếng nhỏ tan ngọt trên đầu lưỡi, hòa quyện với hương thơm thoang thoảng của lá gai và đậu xanh. Tiếng sần sật của mứt bí và mỡ lợn khiến trải nghiệm thưởng thức trở nên đặc biệt. Đặc sản này có giá vô cùng bình dân, chỉ 5.000 đồng mỗi chiếc. Hãy thưởng thức ngay khi bạn có cơ hội.
4. Bánh cuốn Hải Dương - Hương vị đặc trưng
Đến thành phố Hải Dương, hãy dành thời gian thưởng thức những loại bánh ngon, và đừng bỏ lỡ bánh cuốn trên con phố Bắc Sơn, nơi nổi tiếng với chiếc “Bánh cuốn bà Thấu”. Những chiếc bánh mỏng mướt như giấy pơ-luya, thanh mát và béo ngậy đã tạo nên đặc trưng riêng của Hải Dương.
Bánh cuốn Hải Dương được làm từ gạo, mang đến hương vị đặc trưng và thơm ngon khó cưỡng. Du khách từ xa, sau mỗi lần thưởng thức, vẫn nhớ mãi hương vị đặc sản của thành phố này. Bánh cuốn được bán theo xuất ăn, với giá 20.000 đồng một suất. Ăn một suất, bạn có thể thoải mái đi thăm quan cả ngày mà không lo đói bụng. Hãy thưởng thức ngay khi bạn có cơ hội.
5. Bánh dày Gia Lộc - Đặc sản thị trấn
Đến thị trấn Gia Lộc, bạn đừng bỏ lỡ thưởng thức chiếc bánh dày trắng mịn, thơm ngon làm nên danh tiếng của địa phương. Bánh dày Gia Lộc có vị dẻo thơm của xôi nếp, màu xanh non của lá chuối tạo nên dư vị độc đáo. Được làm với ít công đoạn nhưng yêu cầu tay nghề cao, bánh dày Gia Lộc trở thành một trong những món đặc sản ẩm thực nổi tiếng.
Thưởng thức bánh dày, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của hương nếp hòa quyện với hương thơm lá chuối. Bánh dày thường được ăn kèm với giò lụa, xôi nén và chả, tạo nên bữa sáng đặc trưng của người dân địa phương. Giá của mỗi chiếc bánh dày rất bình dân, chỉ với 5.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức một chiếc bánh ngon tuyệt vời. Hãy mua ngay để trải nghiệm hương vị độc đáo này.
6. Bánh lòng Kinh Môn - Hương vị truyền thống
Bánh lòng từ lâu đã trở thành biểu tượng của ẩm thực truyền thống ở vùng đất Kinh Môn, Hải Dương. Dù không xuất hiện ở quán nước hay phiên chợ nào, nhưng chỉ thấy trong không khí Tết đón xuân về và trên bàn thờ gia tiên. Quá trình làm bánh lòng đòi hỏi sự khó khăn, mất nhiều thời gian và công sức.
Bánh lòng thu hút bởi vị ngọt dẻo, hương thơm đặc trưng, cay nhẹ của gừng, hòa quyện với bỏng gạo nếp cái hoa vàng, hạt lạc rang và đường quyện lại tạo nên một hương vị độc đáo.