Top 6 Món salad chua cay ngon trong ẩm thực Thái Lan

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Som Tam là món gỏi đu đủ của Thái Lan như thế nào?

Som Tam là món gỏi đu đủ xanh nổi tiếng của Thái Lan, được làm từ đu đủ bào sợi, ớt, chanh, nước mắm và đường. Món này được giã trong cối để tạo hương vị đặc trưng.
2.

Món Goong Chae Nam Pla có đặc điểm gì nổi bật?

Goong Chae Nam Pla là salad tôm sống đặc trưng của Thái Lan, mang hương vị độc đáo. Món ăn này thường làm từ tôm tươi sống, kết hợp với nước mắm chua ngọt.
3.

Cách làm món Yam Phad Kached có gì đặc biệt?

Yam Phad Kached là gỏi rau nhút hải sản, bao gồm rau nhút tươi ngon, tôm và mực. Món này có vị chua, cay và rất giòn, thích hợp cho ngày hè nóng bức.
4.

Yam Nua có gì hấp dẫn trong ẩm thực Thái Lan?

Yam Nua là món salad bò cay nổi tiếng, với thịt bò nướng trộn cùng rau củ và nước xốt chua cay. Món này không chứa gluten, rất phù hợp cho người ăn kiêng.
5.

Laab có nguyên liệu và cách chế biến ra sao?

Laab là món salad thịt băm nổi tiếng của Lào và miền Bắc Thái Lan, với thịt hoặc nấm, rau mùi, hành lá và bạc hà. Món ăn này có vị cay, thơm ngon và hấp dẫn.
6.

Món Salad miến trộn chua cay được chế biến như thế nào?

Salad miến trộn chua cay bao gồm miến, thịt lợn băm và các loại rau tươi như cà chua và dưa leo. Món này được trộn với nước mắm pha chua cay, mang lại hương vị độc đáo.