1. Vịt Tiềm Thuốc Bắc
Vịt tiềm thuốc bắc, món ngon không thua kém gà hầm hay chân giò thuốc bắc. Thịt vịt mềm nhừ, hòa quyện với vị thuốc bắc, ăn kèm với bún thơm ngon. Học cách nấu vịt tiềm thuốc bắc ngay tại nhà!
Nguyên liệu: Thịt vịt, nước dừa tươi, hành tím, gừng, rượu trắng, mía tươi, thuốc bắc, nấm cô đông, ngò rí, lòng vịt, mỡ lợn, gia vị khác.
Cách làm: Sơ chế nguyên liệu thuốc bắc, rán mỡ lợn, xào hành tím, trút thêm lòng vịt, nấm cô đông và thuốc bắc. Nhồi nguyên liệu vào bụng vịt, chiên và hấp cho chín. Thưởng thức vịt tiềm hấp nóng với cơm!
2. Vịt Tiềm Ngũ Quả
Vịt tiềm ngũ quả - món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, đặc trưng. Chế biến đơn giản, phù hợp cho mọi gia đình. Hãy thử nấu ngay món vịt tiềm ngũ quả theo cách dưới đây!
- Nguyên liệu: Thịt vịt, gừng, cà rốt, táo tàu khô, hành khô, hạt sen, thịt lợn nạc, củ năng, hành tây, nấm đông cô, nấm kim châm, lòng vịt, nấm rơm, nước dừa tươi, rượu trắng, gia vị.
- Cách làm: Sơ chế nguyên liệu, ướp thịt vịt, nhồi nguyên liệu vào bụng vịt. Chiên và hấp cho chín. Thưởng thức vịt tiềm ngũ quả hấp dẫn cùng gia đình!
Cách nấu vịt tiềm ngũ quả đơn giản, món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi người thân!
3. Vịt Tiềm Nước Dừa
Vịt tiềm nước dừa - món ngon của miền Nam Việt Nam. Dễ chuẩn bị, nhanh gọn, hấp dẫn khẩu vị. Hãy thực hiện ngay theo cách dưới đây để thưởng thức món ăn ngon và bổ dưỡng này!
- Nguyên liệu: Vịt xiêm, nước cốt dừa, sả tươi, tỏi, ớt, hành lá, rau ngò, gừng tươi, gia vị.
- Cách làm: Sơ chế vịt, ướp gia vị, nấu chín với nước cốt dừa. Thêm rau sống và thưởng thức món vịt tiềm nước dừa tuyệt vời!
Với cách nấu này, bạn sẽ có ngay bữa ăn hấp dẫn, đậm đà vị ngon miệng. Chúc bạn thành công!
4. Vịt Tiềm Nấu Kiểu Miền Nam
Nguyên liệu: (Dành cho 3 người)
- Thịt vịt 500g (phần đùi hoặc ức)
- Xương heo 300g
- Nấm đông cô 80g
- Thảo mộc (hoa hồi 30g)
- Cải thìa 300g
- Hành lá 50g
- Gừng 2 củ
- Nước tương 80ml
- Bột nêm 40g
- Đường 80g
- Tiêu 5g
- Rượu trắng 20ml
- Mì trứng 300g
Dụng cụ: chén bát, bếp gas,...
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Rau cải thìa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, giữ gốc cải. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống, rửa sạch. Rửa sạch thịt vịt, dùng rượu trắng và gừng để khử mùi. Ướp thịt với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu trong 20-30 phút. Xương heo rửa sạch, chặt miếng, hầm nước dùng.
- Chế biến món vịt tiềm nấm: Nước dùng nấu sôi, đổ thảo mộc vào. Chiên thịt vịt vàng da trong chảo nóng với ít dầu. Cải thìa luộc chín, cải giữ màu xanh. Rang gừng và thảo mộc, cho vào túi vải, buộc chặt rồi thả vào nước dùng. Cho thịt vịt đã chiên vàng vào nấu mềm, thêm nấm, nêm gia vị.
- Thành phẩm: Mì vào bát, xếp thịt vịt lên trên, thêm cải thìa, hành lá, và nước dùng. Bạn đã có mì vịt tiềm thơm ngon, tuyệt vời.
Vịt tiềm nấm kiểu miền Nam thơm ngon, đậm đà, thịt mềm nhừ, nước dùng thơm mùi thảo mộc và đặc trưng của các loại gia vị.
5. Vịt Tiềm Ớt Hiểm
Vịt tiềm ớt hiểm là một món ăn ngon và phổ biến với hương vị thơm ngon của vịt kết hợp với vị cay nồng của ớt hiểm. Đặc biệt thích hợp cho những ngày lạnh giá. Cách làm món vịt tiềm ớt hiểm đa dạng theo khẩu vị miền đất và sở thích cá nhân.
Nguyên liệu:
- 1/4 con vịt
- 1 củ cà rốt
- 5 cái nấm đông cô
- Hành tím, ớt hiểm, ngò
- Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu xay
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị vịt theo hướng dẫn. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
- Bước 2: Chuẩn bị cà rốt, nấm đông cô, hành tím, ớt hiểm, ngò.
- Bước 3: Xào hành tím và ớt hiểm trong dầu ăn đến khi thơm. Thêm thịt vịt, nêm gia vị, xào săn lại. Thêm cà rốt, nấm đông cô, xào đều. Đổ nước vào nồi, hầm vịt nhỏ lửa khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị và thêm rau mùi, tắt bếp. Vịt tiềm ớt hiểm sẽ có hương thơm và vị cay hấp dẫn. Thêm ít tiêu và rau ngò khi ăn.
6. Vịt Tiềm Dưa Cải Chua, Khoai Sọ
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi vịt (góc tư)
- 200 gr dưa cải chua
- 200 gr khoai sọ
- 2 muỗng canh hành tím cắt lát
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 1 trái dừa tươi
- 10 gram ngò gai
- 2 trái ớt sừng
- 3 muỗng cà phê muối
- 5 gram tiêu
- 10 ml nước mắm
- 10 ml nước tương
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Khứa phần da vịt, thoa đều nước tương lên da và chiên với dầu đến khi vàng. Sau đó, dội nước lạnh lên vịt và chặt thành miếng 3cm.
- Ướp thịt vịt với hành, tỏi, gừng, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm để thấm.
- Luộc khoai sọ 5 phút, lột vỏ. Cắt dưa cải thành miếng xéo 1,5cm, thân lá để riêng. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát.
Chế biến món vịt tiềm dưa chua, khoai sọ:
- Phi thơm hành, tỏi, gừng, thêm thịt vịt vào xào săn, dậy mùi thơm. Thêm thân dưa cải, đổ nước dừa, om 20 phút. Châm thêm nước dừa nếu cần. Cho khoai sọ và lá dưa cải vào om thêm 5 phút, vớt bỏ mỡ rồi tắt bếp.
- Múc thịt vịt tiềm dưa cải khoai sọ ra dĩa, thêm ngò gai, rau om và ớt, dùng nóng với cơm.
Thành phẩm:
- Thịt vịt tiềm cải chua, khoai sọ có vị ngọt, dai, mùi vị đậm đà, hòa chung với vị chua của dưa cải, giòn của khoai sọ, sẽ khiến gia đình bạn ngất ngây với hương vị thơm ngon.
7. Vịt tiềm hạt sen
Nguyên liệu:
- Khoảng ½ con thịt vịt
- 15-20 cái nấm hương nhỏ
- 1 quả nước dừa
- 50gr hạt sen khô
- Hành, tỏi, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, rượu, muối, gia vị cần thiết.
Cách làm:
- Bước 1: Làm sạch vịt, xát muối, rửa lại bằng nước lọc. Thêm gừng, rượu trắng để khử mùi. Hoặc dùng giấm hoặc chanh cũng được.
- Bước 2: Ướp thịt vịt với tương, hạt tiêu, gia vị và hạt nêm khoảng 15 phút.
- Bước 3: Băm nhỏ hành và tỏi. Rửa sạch nấm hương, hạt sen. Nếu muốn hạt sen nhừ nhanh hơn, ngâm từ trước.
- Bước 4: Xào hành, tỏi thơm, thêm thịt vịt xào săn. Nấu chín vịt, hạt sen khoảng 50 phút.
- Bước 5: Thêm gia vị sao cho vừa ăn, múc vịt tiềm hạt sen ra bát và thưởng thức ngay với cơm nóng.