1. Trà đào thơm ngon
Trà đào luôn là thức uống hấp dẫn, trên thị trường hiện nay hầu như là không có quán trà sữa hay trà chanh nào mà lại thiếu món đồ uống thơm ngon này. Với công thức tự pha chế vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một ly trà đào thanh mát.
Nguyên liệu:
- Đào tươi: 1kg
- Nước lọc: 800ml
- Nước cốt chanh
- Đường cát trắng: 500g
- Trà túi lọc: 1 – 2 túi
- Muối tinh
Cách thực hiện:
- Rửa quả đào để sạch bụi bẩn bên ngoài, sau đó cắt theo chiều dọc, chia thành 4 – 6 miếng nhỏ. Tiếp đến ngâm miếng đào trong nước muối loãng để đào không bị thâm. Trong thời gian ngâm, sẽ tiến hành gọt vỏ bên ngoài, lọc bỏ phần hạt.
- Thắng nước đường, khuấy đều tay đến khi đường tan hết. Khi nước đường sôi, chuyển màu nâu cánh gián thì cho đào vào đảo cùng khoảng 3 – 5 phút. Cuối cùng thêm một chút nước cốt chanh vào rồi tắt bếp.
- Pha trà túi lọc, thêm đào vừa ngào đường và một chút đá viên là có thể thưởng thức.
2. Đào ngâm hương thơm
Mùa đào đã đến, nếu bạn thích trà đào nhưng lại không muốn ra khỏi nhà, hãy tự làm đào ngâm tại nhà. Món ăn vặt này không chỉ an toàn mà còn thơm ngon, giòn ngọt, không kém gì mua ngoại trời. Cùng vào bếp và thưởng thức món ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- Đào tươi: 1 kg
- Đường trắng hoặc đường vàng: 400 gr
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Muối: 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
- Rửa sạch vỏ đào, để ráo nước. Dùng dao cắt làm đôi dọc theo phần cuống, sau đó xoay tay ngược chiều để tách đào thành miếng vừa ăn và gọt vỏ.
- Đun nóng 200g đường trong một nồi với 2 muỗng canh nước cho đến khi đường tan chảy và có màu nâu nhạt. Sau đó, thêm 1 muỗng cốt chanh, mở lửa nhỏ và cho 500ml nước, 200g đường vào nồi.
- Trong khi đun, khuấy đều tay để đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường, có thể điều chỉnh cho phù hợp với sở thích).
- Khi nước đường đã sôi, đợi cho đào đã cắt miếng vào nồi, đun nhanh khoảng 3 phút. Sau đó, vớt đào ra và ngâm vào nước đá khoảng 15 phút.
- Chờ nước đường nguội, chuẩn bị hộp có nắp đậy. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.
Đào giữ nguyên mùi hương đặc trưng, nước ngâm chua ngọt. Cho thêm vài viên đá vào ly, rót đào và nước ngâm vào, bạn sẽ có ngay ly đào ngâm mát lạnh, giải nhiệt cho những ngày hè oi bức.
3. Sinh tố đào
Sinh tố là thức uống dinh dưỡng tuyệt vời, đặc biệt phù hợp cho những người luôn bận rộn, và trở nên ưa thích trong những ngày hè nóng bức. Một ly sinh tố đào tươi ngon, thơm ngọt sẽ mang lại cảm giác sảng khoái ngay lập tức.
Nguyên liệu:
- 500g đào chín
- 200ml sữa tươi
- Một vài thìa sữa đặc có đường
- Đá bào hoặc đá viên.
Cách thực hiện:
- Chọn những quả đào chín mềm, vì đào chín giúp món sinh tố có màu sắc và hương vị ngọt ngào nhất. Rửa sạch đào và bổ thành múi, loại bỏ hạt.
- Nếu đào có nhiều lông, hãy gọt vỏ trước. Đối với đào vỏ nhẵn, bạn có thể giữ lại vỏ để sinh tố có màu sắc đẹp hơn. Nhưng hãy thái lát phần thịt quả trước khi xay.
- Đặt đào và đá vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thêm sữa để hỗn hợp trở nên loãng. Hãy thêm sữa từ từ, bắt đầu với một nửa lượng sữa trước, nếu cảm thấy hỗn hợp đã đặc đều như mong muốn thì dừng lại, ngược lại, bạn có thể tiếp tục thêm sữa còn lại.
- Rót sinh tố ra ly và trang trí bằng lá bạc hà hoặc lát chanh để tạo điểm nhấn đẹp mắt. Bạn có thể làm nhiều sinh tố đào một lần, sau đó để trong tủ lạnh và thưởng thức từ từ trong suốt ngày.
4. Đào dầm chua cay
Mùa đào đầu mùa thường chua chua, nhưng lại rất giòn và thơm nồng, làm ngay món đào dầm để thưởng thức hương vị tuyệt vời này. Các món dầm không chỉ ngon miệng mà còn là những ký ức đặc biệt của tuổi trẻ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn tạo nên những món dầm ngon khó cưỡng. Hãy thử làm ngay món ăn hấp dẫn này với Mytour!
Nguyên liệu:
- 500g đào tươi
- 50g đường
- 15g muối
- 5g ớt bột
Cách thực hiện:
- Bước 1: Trong một bát nước to, pha 2 thìa đường và cho đá vào.
- Bước 2: Gọt vỏ và tách đào thành từng miếng nhỏ. Ngâm đào ngay vào nước đường lạnh để làm giảm chua và tăng độ giòn. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng nước muối thay cho nước đường.
- Bước 3: Sau khoảng 10 phút ngâm, vớt đào ra và ướp với lượng đường còn lại.
- Bước 4: Khi đường tan hết, thêm muối và ớt bột vào, trộn đều. Để trong khoảng 5 phút là có thể thưởng thức món đào dầm chua cay ngon tuyệt!