1. Pha trà đông trùng hạ thảo tươi
Nguyên liệu:
- 3 đông trùng hạ thảo tươi (dạng nguyên con)
- Nước uống khoảng 70 độ C
Cách pha trà đông trùng hạ thảo tươi:
- Bước 1: Đặt đông trùng hạ thảo vào ấm trà
- Bước 2: Thêm 20ml nước sôi vào ấm để tráng trà rồi đổ đi
- Bước 3: Đổ nước nóng khoảng 70 độ C vào đầy ⅔ ấm trà, chờ 10 phút là có thể thưởng thức.
Sau khi pha xong, bạn sẽ cảm nhận trà đông trùng hạ thảo tươi mang màu vàng tươi, hương thơm thoang thoảng của đông trùng, và hậu vị ngọt sau khi uống.
2. Trà đông trùng hạ thảo với hoa cúc
Nguyên liệu:
- 1g đông trùng hạ thảo
- 5 bông hoa cúc khô
- Nước nóng tầm 70 - 80 độ
Cách pha trà đông trùng hạ thảo hoa cúc:
- Bước 1: Rửa sơ đông trùng hạ thảo và hoa cúc khô cho sạch bụi bẩn
- Bước 2: Cho toàn bộ đông trùng hạ thảo và hoa cúc vào ấm
- Bước 3: Đổ vào ấm khoảng 50ml nước sôi vào ấm để tráng trà rồi đổ bỏ
- Bước 4: Cho nước nóng vào ½ ấm, hãm khoảng 10 phút là có thể dùng được
3. Pha trà đông trùng hạ thảo, nhân sâm và táo tàu
Nguyên liệu:
- 1g đông trùng hạ thảo
- 2 quả táo tàu (dùng táo đỏ hoặc táo đen đều được)
- 1- 3 lát nhân sâm
- Nước nóng khoảng 70 - 80 độ
Cách pha trà đông trùng hạ thảo nhân sâm:
- Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo, táo tàu và táo tàu .
- Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo, nhân sâm và táo tàu vào ấm
- Bước 3: Dùng khoảng 50ml nước sôi vào ấm để tráng trà rồi đổ bỏ
- Bước 4: Cho nước nóng vào khoảng ½ ấm trà, sau 10 phút là có thể thưởng thức.
4. Cách pha trà đông trùng hạ thảo nhân sâm
Nguyên liệu:
- 1g đông trùng hạ thảo
- 1- 3 lát nhân sâm
- 1 quả táo tàu
- Nước sôi
Cách pha trà đông trùng hạ thảo nhân sâm:
- Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo, nhân sâm và táo tàu (bạn có thể dùng táo đỏ hoặc táo đen đều được).
- Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo, nhân sâm và táo tàu vào ấm
- Bước 3: Cho 50ml nước sôi vào ấm để tráng trà rồi đổ bỏ
- Bước 4: Cho nước nóng khoảng 70 độ C vào đầy ½ ấm trà rồi chờ khoảng 10 phút là được
5. Cách pha trà đông trùng hạ thảo khô
Nguyên liệu:
- 5-7 đồng trùng hạ thảo khô (khoảng 1g)
- Nước sôi
- 2 lát cam thảo
Cách pha trà đông trùng hạ thảo khô:
- Bước 1: Rửa sơ đồng trùng hạ thảo và cam thảo cho sạch bụi bẩn
- Bước 2: Cho đồng trùng hạ thảo và cam thảo vào ấm
- Bước 3: Cho 50ml nước sôi vào ấm để tráng trà rồi đổ bỏ
- Bước 4: Cho nước nóng khoảng 70 độ C vào đầy ½ ấm trà rồi chờ khoảng 10 phút là được.
6. Pha trà đông trùng hạ thảo với gạo lứt
Gạo lứt chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Kết hợp gạo lứt rang vào trà đông trùng hạ thảo sẽ tạo ra hương thơm đặc trưng từ gạo, mang lại cảm giác thư thái khi uống.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1g đông trùng hạ thảo
- 10g gạo lứt rang
- Nước sôi
Cách pha trà đông trùng với gạo lứt:
- Bước 1: Cho túi trà đông trùng hạ thảo và gạo lứt rang vào ấm
- Bước 2: Cho 50ml nước sôi vào ấm để tráng trà rồi đổ bỏ
- Bước 3: Đổ nước nóng khoảng 70 độ C vào đầy ½ ấm trà rồi chờ khoảng 10 phút là được.
7. Pha trà đông trùng hạ thảo với túi lọc
Trà đông trùng hạ thảo túi lọc ngày càng được ưa chuộng với sự tiện dụng và tốc độ pha trà nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
Nguyên liệu:
- 1-2 túi trà đông trùng hạ thảo
- Nước sôi
Cách pha trà đông trùng túi lọc:
- Bước 1: Cho túi trà đông trùng vào một chiếc ly thủy tinh hay ly sứ sạch
- Bước 2: Thêm khoảng 200ml nước nóng vào ly
- Bước 3: Đợi 5 phút, sau đó có thể vớt bỏ túi lọc và thưởng thức trà ngon.