Hương vị đặc trưng của bánh canh Đà Nẵng
Bánh canh có mặt ở mọi nơi, nhưng bánh canh Đà Nẵng lại mang một hương vị rất đặc biệt. Được chế biến theo phong cách miền Trung, với hương vị được pha trộn hài hòa. Từ cuối thế kỷ 20, bánh canh trở nên phổ biến tại Đà Nẵng, là một món ăn bình dân quen thuộc.
Điểm đặc biệt của bánh canh Đà Nẵng là nước dùng đậm đà, được nấu từ xương và nêm nhiều ớt. Nếu không thích cay, hãy nhắc nhở chủ quán trước khi đặt món nhé. Đặc điểm thứ hai là sợi bánh canh đặc biệt, có chiều dài ngắn, hình vuông và dai hơn so với bánh canh Sài Gòn hoặc bánh canh miền Tây. Sợi bánh canh Đà Nẵng được làm từ bột gạo, đục chứ không trong như sợi bánh canh thông thường, vì vậy có thể khiến bạn bất ngờ vì không biết rằng bánh canh lại có một loại sợi độc đáo như vậy.
Bánh canh Đà Nẵng với hương vị đặc trưng của miền Trung và sợi bánh canh dai, ngắn
Trước đây bánh canh Đà Nẵng thường được nấu theo kiểu có gì nấu đó, người dân địa phương tự chế các nguyên liệu để làm topping như chả cá, sứa, cá tươi... Nhưng ngày nay, với sự phát triển của du lịch Đà Nẵng, món ăn này đã trở thành một trong những đặc sản thu hút du khách, vì vậy nhiều quán bánh canh chuyên nghiệp đã xuất hiện, đầu tư và chăm sóc kỹ lưỡng hơn, tạo ra những tô bánh canh chất lượng cao.
7 quán bánh canh Đà Nẵng với hương vị ngon ngất ngây lòng thực khách
2.1 Bánh canh Đà Nẵng Lintee
Địa chỉ: 42 Điện Biên Phủ, phường Thanh Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0931 98 29 29
Khoảng giá: 10.000 VNĐ - 100.000 VNĐ
Khi nhắc đến quán bánh canh Đà Nẵng, không thể không nhắc đến Lintee. Đây là địa điểm nổi tiếng nhất trong thành phố này, được cả người dân địa phương và du khách yêu thích. Quán chuyên phục vụ bánh canh ghẹ với hương vị đậm đà của thành phố biển, với các mức giá khác nhau phụ thuộc vào lượng topping và kích thước con ghẹ bạn chọn. Con ghẹ tại quán được lựa chọn kỹ lưỡng và chế biến ngay sau khi đánh bắt về bờ, giữ nguyên vị ngọt tự nhiên mà không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.
Bánh canh ghẹ Lintee rất hấp dẫn
Tô bánh canh ghẹ của quán Lintee có màu sắc vàng óng bắt mắt, thịt ghẹ nhiều, mềm và thơm. Sợi bánh canh dẻo và mịn, ăn cùng nước dùng đậm đà thì không còn gì bằng. Ghẹ chấm với muối ớt xanh được pha chế theo công thức riêng của quán sẽ khiến bạn xuýt xoa. Bạn có thể chọn thêm hành phi, chanh, và một ít sa tế để tăng thêm hương vị đậm đà, hấp dẫn.
2.2 Bánh canh ruộng Phương
Địa chỉ: K27/03 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Khoảng giá: 15.000 VNĐ - 90.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 06:30 - 23:00
Bánh canh ruộng là tên gọi dân dã của món bánh canh Đà Nẵng truyền thống. Quán có hương vị thơm ngon nguyên bản, trong đó cái tên Phương bánh canh ruộng thì lại càng quen thuộc hơn với lịch sử lâu đời gắn liền với ẩm thực Đà Nẵng. Quán đã quá quen thuộc với người dân, bao nhiêu năm qua đã phục vụ những tô bánh canh thơm ngon đến hàng ngàn thực khách.
Phần bánh canh ruộng đầy đủ với mức giá hợp lý
Bánh canh tại quán rất đa dạng, từ những tô phổ thông cho sinh viên có giá mềm chỉ từ 15.000 đến 30.000 VNĐ. Bạn cũng có thể chọn những tô đặc biệt “siêu to khổng lồ” với nhiều topping với mức giá 80.000 - 90.000 VNĐ. Quán còn phục vụ thêm các loại rau và bánh quẩy ăn kèm với giá rất hợp lý. Bánh canh ruộng mở cửa cả ngày nhưng gần như lúc nào cũng đông đúc, tuy nhiên vẫn giữ được không gian sạch sẽ, phục vụ nhanh nhẹn và chuyên nghiệp.
2.3 Bánh canh Đà Nẵng Thanh Hương
Địa chỉ: 8 Đoàn Thị Điểm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Khoảng giá: 20.000 VNĐ - 40.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00
Quán Thanh Hương là một quán ăn nhỏ khá phổ biến nằm ngay trên con đường sầm uất, luôn đông đúc với khách hàng vào mỗi buổi. Quán có giá phải chăng nên không gian và bàn ghế đều khá đơn giản, chủ quán bày trí nguyên liệu trên một chiếc bàn inox sạch sẽ, thực khách có thể vừa thưởng thức đồ ăn vừa quan sát chủ quán chuẩn bị món ăn.
Tô bánh canh Đà Nẵng đầy đủ và hấp dẫn tại quán Thanh Hương
Khi có khách đến, chủ quán sẽ cắt một miếng bột nhỏ, sau đó cán dẹt bằng thanh inox. Bàn tay thoải mái của cô chủ cắt thành từng sợi bánh canh nhỏ, trụng vào nồi nước sôi. Khi bánh canh chín, thêm vài lát cá lóc phi lê, hành ngò thái nhỏ, và nước dùng, rồi rắc một ít bột tiêu lên trên. Như vậy một tô bánh canh thơm ngon đã sẵn sàng phục vụ thực khách với hương vị đậm đà, vừa miệng.
2.4 Bánh canh Cá Nướng
Địa chỉ: Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 13:30 - 23:59
Khoảng giá: 7.000 VNĐ - 10.000 VNĐ
Quán bánh canh Cá Nướng nằm trên đường Lê Văn Duyệt, với không gian sạch sẽ và ấm cúng. Quán thu hút du khách bởi sự nhiệt tình của cô chủ và cá nướng chế biến khéo léo, không tanh. Với mức giá phải chăng, bạn có thể thưởng thức mà không cần lo lắng về giá.
2.5 Bánh Canh Đường Ray
Địa chỉ: K77A/09 Lê Độ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 10:30 - 18:20
Khoảng giá: 15.000 VNĐ - 33.000 VNĐ
Quán bánh canh Đường Ray nằm trong một con hẻm đường sắt đã bỏ hoang giữa lòng Đà Nẵng. Quán nhỏ xinh và yên tĩnh, khiến nhiều thực khách cảm thấy thích thú.
Tô bánh canh giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng
Quán bánh canh này được nấu với hương vị đậm chất Huế, mỗi tô có thêm hành, rau răm băm nhuyễn, những sợi bánh canh dẻo và dai hơn so với bánh canh Đà Nẵng truyền thống. Quán phục vụ rất nhanh chóng, nhân viên luôn tay luôn chân, rất nhiệt tình nên bạn không cần phải chờ lâu để thưởng thức những phần đồ ăn thơm ngon này.
2.6 Bánh canh Đà Nẵng O Tươi
Địa chỉ: 11 Lạc Long Quân, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 15:00 - 21:00
Khoảng giá: 10.000 VNĐ - 15.000 VNĐ
Ghé quán O Tươi để được thưởng thức phần bánh canh đầy đủ và thơm ngon
O Tươi là cách gọi thân thương mà người dân gọi chủ quán, dần dần hình thành tên quán gắn với món bánh canh đậm đà hương vị. Quán O Tươi còn có tên gọi khác nữa là quán cháo chờ, bởi vì khi khách đến sẽ phải chờ cô chủ cắt sợi và nấu bột, có hơi lâu hơn so với các quán bánh canh khác. Tuy nhiên về hương vị thì những tô bánh canh tại đây sẽ khiến thực khách nức lòng, bởi nước dùng mang vị ngọt của xương và thịt, topping là trứng cút, chả, nem, còn có giá và rau để ăn kèm.
Quán phục vụ theo phong cách bình dân gần gũi, các loại nước uống đóng chai giá rẻ, còn có thêm quẩy để ăn kèm. Cô chủ thì nhiệt tình dễ thương nên dù có đợi hơi lâu một chút cũng rất xứng đáng nhé.
2.7 Quán bánh canh Đà Nẵng Dì Huệ
Địa chỉ: K75/15 Hùng Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 15:30 - 20:00
Khoảng giá: 15.000 VNĐ - 20.000 VNĐ
Quán Dì Huệ nằm trong một con hẻm nhỏ của Đà Nẵng nhưng lại được nhiều người truyền tai nhau nên quán lúc nào cũng đông đúc. Bánh canh tại đây được chế biến mang hương vị rất riêng, nước dùng đậm đà, nêm nếm vừa phải. Bên cạnh đó, phần chả cua và chả cá được quán tự làm từ nguyên liệu tươi nên càng tăng thêm hương vị riêng biệt và khó quên.
Nồi nước dùng bánh canh siêu to khổng lồ sẵn sàng phục vụ thực khách
Mức giá chỉ 15.000 đến 20.000 đồng, bạn đã có một tô bánh canh đầy ú ụ. Quán còn phục vụ thêm món bánh bột lọc chiên cũng thơm ngon không kém nữa nhé. Vì thế nếu đã đến Đà Nẵng, đừng bỏ qua bánh canh Dì Hiền để trải nghiệm những hương vị bình dân thơm ngon.
Trên đây là 7 quán bánh canh Đà Nẵng siêu ngon mà Mytour.vn muốn mang đến cho bạn. Hi vọng trong chuyến đi của mình, bạn sẽ có cơ hội khám phá tất cả món ngon Đà Nẵng nhé.
Tuyết Trịnh
Nguồn: Tổng hợp