1. Rong biển nấu canh Đại Dương
Rong biển, hay còn gọi là tảo bẹ, sinh sống ở các môi trường nước lợ và nước mặn, là loại thực phẩm đa dạng với các loài như tảo đỏ, tảo lục, tảo nâu. Chúng phát triển ở các rạn san hô hoặc dưới tầng nước sâu nơi có ánh sáng mặt trời để quang hợp. Nắm bắt được giá trị dinh dưỡng cao của rong biển, nhiều quốc gia đã khai thác và chế biến để phân phối. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ rong biển như: cháo rong biển, rong biển cháy tỏi, gạo lứt rong biển, canh rong biển, món xào, món gỏi hay súp rong biển. Rong biển cũng được dùng trong sản phẩm làm đẹp như mặt nạ rong biển và viên uống tảo biển. Công ty Rong Biển Đại Dương, thành lập năm 2016, đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối rong biển trên toàn quốc. Với tiêu chí Chất Lượng – An Toàn – Bổ Dưỡng, Đại Dương cam kết sản phẩm không chứa chất bảo quản và độc hại. Canh rong biển Đại Dương là món ăn bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.
Tác dụng của canh rong biển Đại Dương:
- Giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nóng, giúp giảm tình trạng nhiệt miệng và nóng trong người.
- Tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt giúp trẻ nhỏ bị táo bón.
- Cung cấp canxi cần thiết cho sự phát triển của xương ở trẻ em.
- Hỗ trợ quá trình ăn kiêng và giảm cân.
- Đây cũng là món ăn chay bổ ích.
Hướng dẫn chế biến:
- Bước 1: Sơ chế: Rong biển Đại Dương đã được chế biến sẵn, bạn không cần rửa sạch. Nếu muốn, có thể ngâm với nước muối trong 15 phút rồi vớt ra.
- Bước 2: Chế biến: Rong biển khô có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau:
- Canh rong biển hải sản, thịt băm
- Canh rong biển đậu hũ
- Canh rong biển chay
- Canh rong biển súp
- Món xào rong biển
Trong quá trình chế biến, nên cho rong biển vào sau cùng. Đối với canh, cần để nước nguội khoảng 1 phút sau khi sôi rồi mới cho rong biển vào, vì nhiệt độ nước quá cao sẽ làm rong biển bị rục và mất hương vị.
Giá tham khảo: 30.000 VNĐ
Link mua hàng:https://rongbiendaiduong.com/san-pham/rong-bien-nau-canh-20g/
2. Rong biển nấu canh Ottogi
Rong biển nấu canh là một loại thực phẩm không thể thiếu trong nhà bếp của bạn. Với khả năng linh hoạt trong nhiều món ăn từ canh súp, chè, gỏi salad đến nấu nước dùng, rong biển là lựa chọn tuyệt vời để làm phong phú bữa ăn và tăng cường dinh dưỡng. Rong biển nấu canh Ottogi là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường, nổi bật giữa vô số thương hiệu khác nhờ vào công nghệ sản xuất tiên tiến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sản phẩm rong biển Ottogi được chế biến từ 100% rong biển tươi từ vùng biển Nam Hải trong sạch của Hàn Quốc, qua quy trình chế biến nghiêm ngặt và công nghệ sấy siêu tốc, giúp giữ nguyên hương vị, màu sắc và giá trị dinh dưỡng.
Thành phần: Rong biển 98%, muối
Hướng dẫn sử dụng: Trước khi nấu, ngâm rong biển trong nước khoảng 10 phút để rong biển nở gấp 10 lần, sau đó rửa sạch và chế biến theo các món ăn yêu thích như nấu canh, trộn salad, v.v.
Giá tham khảo: 55.000 VNĐ
Link mua hàng:https://www.tteokbokki.vn/products/rong-bien-nau-canh-ottogi-50g
3. Rong biển nấu canh Humanwell
Rong Biển Wakame được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, nổi bật với hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ chế biến thành các món ăn thơm ngon. Sản phẩm chứa nhiều sắt và canxi, rất hữu ích trong việc nấu canh rong biển, súp miso, là lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình và hỗ trợ điều trị táo bón, nhuận tràng.
Điểm nổi bật:
- Được làm từ 100% rong biển sấy khô hoặc tảo biển nâu Hàn Quốc, mang đến những món ăn bổ dưỡng và ngon miệng.
- Chứa nhiều khoáng chất, vi lượng và vitamin, giúp giải độc, giảm cholesterol, hỗ trợ giảm cân và bổ máu.
- Có thể ăn trực tiếp, kết hợp với cơm trắng, cuộn kimbap, hoặc nấu canh. Vị dễ ăn, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.
Thành phần: 100% rong biển sấy khô hoặc tảo biển nâu Hàn Quốc
Cách sử dụng: Dùng để nấu canh, súp, ăn với cơm, cuộn kimbap, hoặc chế biến các món ăn khác.
Giá tham khảo: 25.000 VNĐ
Link mua hàng:https://www.havamall.com/shop/rong-bien-nau-canh-wakame-humanwell-dried-seaweed-for-soup-humanwell-15g/
4. Rong Biển Nấu Canh Wakame – Tảo biển nấu súp Wakame Green World
Canh rong biển đậu hũ là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình nhờ hương vị thanh mát và dễ chịu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn rong biển và chế biến sao cho món canh thơm ngon mà không bị tanh. Rong biển Wakame là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.
Rong Biển Nấu Canh Wakame giúp việc chuẩn bị bữa ăn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Sau chỉ 2 phút ngâm nước, lá rong biển sấy sẽ trở lại tươi xanh, giòn ngọt, sẵn sàng cho các món canh, súp hoặc gỏi. Phương pháp sấy khô tối ưu giúp bảo toàn vitamin và dưỡng chất.
Sản phẩm được chế biến từ 100% rong biển Wakame, một loại rong biển chứa nhiều dinh dưỡng. Với giá cả hợp lý, sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình.
Không chỉ để nấu canh, rong biển này còn có thể kết hợp với nhiều món khác như salad, chè, cung cấp chất xơ và năng lượng cho cơ thể. Quy trình sản xuất khép kín, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, bao bì đẹp mắt và bảo quản tốt. Hương vị tự nhiên của rong biển, thơm ngon, nguyên chất 100% nhập khẩu từ Hàn Quốc.
Giá bán tham khảo: 25.000 VNĐ
Link mua hàng:https://www.bachhoaxanh.com/rong-bien/rong-bien-wakame-green-world
5. Rong biển nấu canh Chung Jung One
Canh rong biển (Miyeok Guk) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, không chỉ nổi bật với giá trị dinh dưỡng cao mà còn mang ý nghĩa tốt lành và hạnh phúc. Đây là món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật của họ. Ngày nay, món ăn này đã trở nên phổ biến và được yêu thích ở nhiều quốc gia khác. Rong biển nấu canh Chung Jung One là sản phẩm rong biển khô được ưa chuộng, đến từ thương hiệu Chung Jung One (Hàn Quốc), với nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để nấu canh, súp hoặc xào tùy theo sở thích.
Lợi ích của Rong biển nấu canh Chung Jung One:
- Giàu dinh dưỡng, giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và tiêu hóa.
- Phù hợp để chế biến nhiều món ăn như canh, súp hoặc món xào.
- Cung cấp chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn sử dụng:
- Dùng để chế biến các món ăn như canh, súp hoặc xào.
- Ngâm trong nước mát khoảng 5 phút trước khi chế biến.
Giá tham khảo: 145.000 VNĐ
Link mua hàng:https://dovumart.vn/products/daesang-rong-bien-nau-canh-chung-jung-one-200g-nhap-khau-han-quoc
6. Rong Biển Miwon Hàn Quốc
Rong Biển Miwon Hàn Quốc là món ăn được ưa chuộng tại Hàn Quốc nhờ vào sự dễ dàng trong việc chế biến và giá trị dinh dưỡng cao. Sản phẩm được đóng gói thành từng phần nhỏ, lý tưởng để làm cơm cuộn hoặc cắt nhỏ để thêm vào nhiều món ăn khác.
- Nguyên liệu tự nhiên hoàn toàn: Rong biển Miwon được làm từ rong biển tươi, hoàn toàn tự nhiên, được thu hoạch từ vùng biển phía Nam Hàn Quốc và sấy khô bằng công nghệ tiên tiến.
- Lợi ích cho sức khỏe: Rong biển Hàn Quốc là thực phẩm quý, phổ biến trong các bữa ăn ở Hàn Quốc. Nó rất giàu dinh dưỡng và khoáng chất, thích hợp để nấu canh, xào, làm nộm… mang đến các món ăn bổ dưỡng và an toàn cho gia đình.
Cách sử dụng:
- Dùng để chế biến các món như canh rong biển, rong biển xào, nộm rong biển.
- Ngâm trong nước mát khoảng 5 phút trước khi chế biến để tăng khối lượng rong biển lên gấp 10 lần.
Giá tham khảo: 45.000 VNĐ
Link mua hàng: https://tiki.vn/rong-bien-han-quoc-miwon-50g-p461237.html
7. Rong biển khô nấu canh GENKAI
Rong biển wakame là thực phẩm phổ biến tại Nhật Bản, nổi bật với lượng calo thấp nhưng chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu. Mặc dù chỉ cần một lượng nhỏ, rong biển wakame cung cấp nhiều khoáng chất như iốt, mangan, folate, magie và canxi, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Rong biển wakame được ưa chuộng toàn cầu nhờ vào kết cấu mềm mại và hương vị nhẹ nhàng. Sản phẩm wakame Tohogenkai được bảo quản dưới dạng khô và cần được ngâm trong nước khoảng mười phút trước khi sử dụng để làm mềm và loại bỏ lượng muối dư thừa.
Các tác dụng của rong biển khô nấu canh wakame có thể bạn chưa biết:
- Hàm lượng iốt cao hỗ trợ chức năng tuyến giáp
- Giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim
- Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol
- Có đặc tính chống ung thư
- Hỗ trợ giảm lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin
- Giúp giảm cân
- Đa năng, dễ ăn và dễ thêm vào chế độ ăn uống
Cách sử dụng: Dùng làm nguyên liệu nấu canh hoặc chế biến thực phẩm. Ngâm trong nước 5 phút để rong biển mềm và tăng thể tích gấp 10 lần. Có thể xào với dầu, nấu cơm, nhúng lẩu hoặc chế biến cùng thịt bò, thịt gà, tôm, ngao, hải sản…
Giá tham khảo: 45.000 VNĐ
Link mua hàng: https://sieuthirongbien.vn/san-pham/rong-bien-kho-nau-canh-genkai-50gram/