1. Bánh bò nướng đường đen Hàn Quốc
Bột gạo Thái, bột năng, nước cốt dừa, kem Shipping, muối, vani, nước lá dứa, nước dừa, dầu dừa, bột nở, men nở, đường trắng là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị. Trộn và nhồi bột, ủ lạnh, ủ ấm, nấu đường đen và nước cốt dừa, trộn hỗn hợp bột với nước cốt, lọc bột, ủ thêm, hấp nở, và cuối cùng là nướng bánh. Một cách làm bánh ngon và hấp dẫn.
2. Bánh bò nướng nhân dừa
Nguyên liệu: Bột gạo 340 gr, Bột năng 100 gr, Bột nở 5 gr (baking powder), Men nở 5 gr, Dừa sợi 150 gr, Nước cốt dừa 270 ml, Đường 210 gr, Muối 1 muỗng cà phê, Tinh chất vani 2 muỗng cà phê. Cách làm: Trong tô, trộn đều 300gr bột gạo, 100gr bột năng, 200gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 5gr bột nở, 5gr men nở. Thêm 250ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 240ml nước ấm, khuấy hỗn hợp. Nấu bột gạo và nước lọc, thêm vào hỗn hợp bột bánh và khuấy đều. Ủ hỗn hợp ở nhiệt độ thường 40 phút. Xào dừa sợi, đường, nước cốt dừa trên chảo. Rán bột bánh, thêm nhân dừa, gấp đôi là xong.
Bánh Bò Nướng siêu ngon
Thành phần: Bột gạo 100 Gr, Bột năng 50 Gr, Men nở 5 Gr, Nước cốt dừa 250 Gr, Đường trắng 135 Gr, Vani 1 Ống. Cách làm: Trộn đều bột gạo và bột năng với men nâu, nước cốt dừa, và nước lọc. Nhồi bột thành khối, ủ kín 30-40 phút. Nấu nước cốt dừa, đun nóng và hòa tan đường. Thêm men nâu và vani, khuấy đều, ủ 10 phút. Trộn hỗn hợp bột và hỗn hợp nước cốt dừa, ủ kín 30 phút. Nóng lò 200 độ C, tráng dầu khuôn, đổ bột vào, nướng 40-45 phút. Thưởng thức!
Bánh bò thốt nốt nướng
Nguyên liệu: Bột năng 110 gr, Bột gạo 8 gr, Đường thốt nốt 140 gr, Nước cốt dừa 160 ml, Trứng gà 3 quả, Bột nở 5 gr, Muối nở 5 gr, Bơ 1 ít, Dầu ăn 1 muỗng cà phê. Cách làm: Nấu caramel từ đường thốt nốt, thêm nước cốt dừa, rồi ủ. Trộn bột năng và bột gạo vào hỗn hợp nước đường ấm. Thêm trứng, dầu ăn, trộn đều và để nghỉ. Nướng trong khuôn đã nóng ở 160 độ C trong 50 phút.
Bánh bò nướng lá dứa tinh tế
Bánh bò nướng lá dứa hương vị độc đáo
6. Bánh bò nướng cà phê
Nguyên liệu:
- Bơ 2 muỗng canh
- Bột năng 480 gr
- Bột nở 5 muỗng cà phê(baking powder)
- Bột mì đa dụng 2 muỗng canh(bột mì số 11)
- Cà phê sữa hòa tan 2 gói
- Cà phê đen hòa tan 2 gói
- Nước cốt dừa 400 ml
- Trứng gà 12 quả
- Đường 350 gr
Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp, sau đó cho vào 400ml nước cốt dừa, 350gr đường rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
- Cho vào tô lớn 12 quả trứng gà rồi dùng máy trộn bột đánh cho tan.
- Kế đến, cho vào thêm hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội và tiếp tục trộn đều.
- Trộn đều hỗn hợp gồm 480gr bột năng, 40gr bột mì, 5 muỗng cà phê bột nở, 2 gói cà phê sữa, 2 gói cà phê đen. Sau đó, rây mịn bột, cho từ từ vào tô trứng rồi trộn đều cho hòa quyện.
- Làm nóng lò nướng và khuôn bánh trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
- Phết đều 2 muỗng canh bơ lạt đun chảy vào đáy khuôn bánh, kế tiếp đổ bột vào khuôn qua 1 cái rổ.
- Cuối cùng, cho bánh vào nướng 60 phút ở 175 độ C.
7. Bánh bò rễ tre khoai lang tím nướng
Nguyên liệu:
- Bột năng 206 gr
- Bột gạo 9 gr
- Bột vani 10 gr
- Baking powder (Bột nở) 1 muỗng canh(khoảng 14gr)
- Tinh chất khoai lang tím 1 muỗng cà phê
- Trứng gà 7 quả
- Dầu dừa 30 ml
- Nước cốt dừa 400 ml
- Đường 245 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cho vào tô 400ml nước cốt dừa, 245gr đường, 10gr bột vani, 7 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều khoảng 15 giây.
- Kế đến, cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất khoai lang tím, 206gr bột năng, 9gr bột gạo, 1 muỗng canh baking powder, 1 muỗng cà phê muối.
- Tiếp tục dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp bột hòa quyện. Sau đó, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt.
- Cuối cùng, cho vào thêm 30ml dầu dừa, khuấy đều một lần nữa là hoàn tất.
- Đầu tiên, bạn cho khuôn nướng vào lò và làm nóng trước ở 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
- Sau 15 phút, phết đều 1 lớp dầu ăn và đổ bột vào khuôn. Tiếp theo, cho khuôn vào giữa lò và nướng bánh 55 phút ở nhiệt độ 190 độ C (380 độ F).
- Sau khi bánh chín, bạn để yên bánh trong lò khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.
8. Bánh bò nướng sầu riêng
Nguyên liệu:
- Sầu riêng 50 gr
- Bột gạo 320 gr
- Bột bắp 35 gr
- Men nở 7 gr
- Nước cốt dừa 200 ml
- Đường 150 gr Vani 1 ống
Cách làm:
- Cho vào tô 320gr bột gạo, 35gr bột bắp, 1 ống vani, 7gr men nở, 450ml nước. Khuấy đều hỗn hợp cho bột tan hoàn toàn, sau đó đậy kín và ủ 1 tiếng.
- Tách lấy phần thịt sầu riêng, sau đó xay nhuyễn cùng 150ml nước.
- Cho thêm vào tô bột đã ủ: sầu riêng xay nhuyễn, 200ml nước cốt dừa, 150gr đường. Khuấy đều đến khi đường tan, sau đó đậy kín và ủ thêm 1 tiếng.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
- Đổ bột bánh vào khuôn bánh rồi nướng 20 phút ở 180 độ C. Sau 20 phút, bạn hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng thêm 40 phút nữa.