Phuket không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, mà còn là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ ẩm thực với sự phong phú và đậm đà của các món ăn.
1. Laab (Larb)
Laab là món salad thịt đậm vị, thường được làm từ thịt bò xay hoặc thịt gà, pha lẫn rau sống và gia vị như hành, bạc hà, tiêu và chanh. Thưởng thức Laab với cơm trắng hoặc bún là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Phuket.
2. Pad Thai Goong Sod
Pad Thai Goong Sod là món mì xào kiểu Thái với tôm tươi, trứng, đậu phụ, giá và nhiều loại rau củ khác. Hương vị của món ăn được cân bằng hoàn hảo với nước cốt chanh chua, đường thốt nốt ngọt, nước mắm mặn và ớt cay. Đậu phộng rang và hành lá thêm vào tạo nên sự giòn và thơm ngon đặc trưng.
3. Mì Kha Mì Khao
Mì Kha Mì Khao là món ăn đặc biệt với hương vị độc đáo. Mì được làm từ bột gạo, sau đó cắt thành từng miếng mỏng tròn và ngâm trong nước nóng. Sau đó, mì được thái thành từng miếng nhỏ hình vuông hoặc hình chữ U. Mì được thưởng thức với nước dùng cà ri đậm đà, có vị cay của ớt, vị béo của nước cốt dừa và màu vàng của gia vị như nghệ, gừng và hạt mùi. Nước dùng được nấu từ nước xương heo hoặc gà cùng với rau sống và gia vị để mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng.
4. Green Chicken Curry
Green Chicken Curry hay còn gọi là “Gaeng Keow Wan Gai” là món cà ri xanh hấp dẫn với hương vị cay và thơm ngon. Green Chicken Curry được nấu từ thịt gà, bắp cải xanh và nước cốt dừa. Món ăn có vị béo của nước dùng, thịt gà thơm ngon và thường được dùng kèm với cơm trắng hoặc bún.
5. Súp mực hấp
Súp mực hấp là món ăn đặc biệt và đậm đà với vị chua. Mực tươi được hấp chung với nước mắm, nước dừa và các gia vị để mang đến hương vị đặc biệt. Súp thường được dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì để hòa quyện hương vị đặc trưng.
6. Hoy Tod
Hoy Tod là món hàu chiên lòng đỏ trứng gà tạo nên hương vị béo ngậy hấp dẫn. Mặc dù trông giống với bánh xèo Việt Nam, nhưng nguyên liệu và cách chế biến của Hoy Tod lại khác hoàn toàn. Món ăn thường được kèm xốt tương đặc trưng để làm tăng thêm hương vị hấp dẫn.
7. Mango Sticky Rice (xôi xoài)
Xôi xoài là món tráng miệng nổi tiếng của Thái Lan mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Phuket. Nó hấp dẫn với vị béo của xôi nếp, ngọt thanh của xoài chín và lớp cốt dừa sánh mịn.
8. Roti
Roti là loại bánh mỏng xốp được làm từ bột mì và nước, có nhiều loại nhân như chuối, socola, mứt dứa hoặc trứng gà. Món ăn này phổ biến trong các hàng đường phố ở Phuket và là món tráng miệng được ưa chuộng.
Theo Mytour.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch từ Mytour.com
Mytour.comNgày 18 Tháng 7, 2024