Hà Nội, thiên đường ẩm thực với những món ngon như Phở, Bún chả, bún thang… và không thể thiếu những món lẩu hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá danh sách những món lẩu ngon và độc đáo dưới đây nhé
Lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội
Nhắc đến món lẩu ở Hà Nội, không thể không nhắc đến Lẩu riêu cua bắp bò. Nước dùng chua ngọt từ cua đồng, vị đậm đà, hòa quyện cùng cà chua, hành, tỏi, ớt, sấu… tạo nên hương vị tuyệt vời. Phần gạch cua chắc nịch, toàn bộ tạo nên một nồi lẩu hấp dẫn.
Topping nhúng lẩu hấp dẫn nhất là bắp bò kết hợp với rau hoa chuối. Phần thịt bắp mềm mại, gần gũi với gân nhỏ tạo cảm giác vừa giòn vừa mềm.
Ảnh: Nhím Con
Đậu phụ, váng đậu, sườn sụn… nhúng vào nước lẩu tạo hương vị thêm ngọt. Bún nóng hay mỳ nhúng là sự kết hợp tuyệt vời khiến thực khách no căng bụng.
Thưởng thức Lẩu riêu cua tại các địa chỉ lẩu Hà Nội ngon với giá khoảng 150.000 – 300.000/người như sau:
- Lẩu riêu cua bắp bò tại quán Mộc phố Thái Hà
- Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn 108A Ngọc Khánh
- Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn số 66 Phó Đức Chính
- Lẩu riêu cua bắp bò 53C Phan Bội Châu
Lẩu đuôi bò Hà Nội
Nước lẩu độc đáo từ nước hầm xương ống, nước hầm xương đuôi bò, kết hợp vị chua nhẹ của giấm tạo nên hương vị đặc biệt. Thêm chút ớt tươi hoặc sa tế để nước dùng cay tê đầu lưỡi.
Phần nhúng lẩu không thể thiếu đuôi bò, thịt đuôi bò sạch sẽ, dai giòn, béo ngậy của mỡ và mềm giòn của gân tạo hương vị tuyệt vời.
Ảnh: Nguyễn Linh
Lẩu đuôi bò đi kèm với đồ nhúng như bánh đa, đậu phụ, thịt, sườn sụn, rau, nấm… phần nhúng ngọt vị tự nhiên thấm đẫm trong nồi nước lẩu sôi sục. Thưởng thức một nồi lẩu như vậy thì còn gì tuyệt vời hơn.
Một số địa chỉ cho bạn thưởng thức lẩu đuôi bò với giá từ 150.000 – 250.000đ:
- Lẩu đuôi bò Hùng 20 tại 16N06 khu đô thị Dịch Vọng, quận Cầu Giấy
- Lẩu đuôi bò 14 Ngô Thì Nhậm
- Bò tơ Tây Ninh Tài Sanh số 56 Linh Đường, Hoàng Liệt
- Lẩu đuôi bò B31 số 31 Đoàn Thị Điểm, quận Đống Đa
- Lẩu đuôi bò 89 Long Biên
Lẩu bò nhúng dấm
Lẩu bò nhúng dấm cũng là một món ăn ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đơn giản, mộc mạc, món lẩu này thu hút thực khách muốn thưởng thức điều độc đáo.
Tại sao lại gọi là món lẩu đơn giản? Nước dùng trong nồi được phối hợp từ giấm với độ chua thanh, kết hợp với vị ngọt, hương vị sả, hành phi, ớt, dứa đậm đà. Mùi thơm của dừa còn làm cho nồi lẩu bò nhúng dấm trở nên hấp dẫn hơn.
Ảnh: Nguyễn Duy Long
Một bộ lẩu đầy đủ với chuối xanh, khế chua, dưa chuột, dứa và không thể thiếu thịt bò. Thịt bò được cắt mỏng, nhúng vào nước dùng sôi sục. Bạn sẽ cuốn tất cả vào bánh đa nem và thưởng thức cùng nước chấm đặc biệt.
Ăn như món cuốn, ngon và lạ miệng. Bún ngấm nước dùng chua ngọt và nóng hổi. Để thưởng thức Lẩu bò nhúng dấm – một trong những món lẩu Hà Nội ngon, bạn có thể đến các địa chỉ sau, giá trung bình 1 set từ 250.000đ/2 người:
- Quán lẩu bò nhúng dấm 555
- Quán lẩu bò nhúng dấm 19 dốc Hòe Nhai
- Quán lẩu bò nhúng dấm 999 46 Trần Xuân Soạn
- Quán lẩu bò nhúng dấm 46 Lê Đức Thọ
- Quán lẩu bò nhúng giấm 68 Lê Văn Hưu
Món lẩu gà nấm Hà Nội
Lẩu gà nấm là một trong những món lẩu Hà Nội được rất nhiều thực khách yêu thích vì hương vị đặc trưng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Món lẩu này không chỉ phổ biến mà còn để lại ấn tượng khó phai với người thưởng thức.
Nước dùng được ninh từ xương ống trong thời gian dài, kết hợp với thịt gà chắc thịt và giai giòn. Vị ngọt tự nhiên cùng hương vị đặc trưng của gừng, xả, ớt và lá chanh tạo nên một hương vị lẩu không thể chối từ. Nấm hương khô đặc trưng còn làm cho nồi lẩu thêm phần hấp dẫn.
Ảnh: Thu Hà
Thịt gà mềm mọng, da dai dai, giòn giòn kết hợp với đồ nhúng lẩu như rau, ngải cứu, rau thơm, sườn sụn… đặc biệt là nấm. Đa dạng loại nấm như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm thủy tiên khiến nồi lẩu trở nên thú vị. Cuộn lưng thịt gà cùng nấm và rau sống, chấm muối chanh, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.
Để thưởng thức hương vị lẩu gà nấm, với giá khoảng 350.000đ/nồi, bạn có thể ghé qua các địa chỉ sau:
- Lẩu gà nấm – Lẩu cháo gà – phở gà ta 109B Ngọc Khánh
- Chuỗi nhà hàng Lẩu Sơn Tùng
- Chuỗi nhà hàng Bia Đức Trọc
Mytour gợi ý: Món lẩu gà lá é ở Hà Nội
Món Lẩu vịt om sấu Hà Nội
Để tận hưởng hương vị đặc trưng của Lẩu vịt om sấu, đầu bếp phải tận tâm từng bước. Thịt vịt được chế biến cẩn thận, ướp gia vị tỏi, gừng, hành, mẻ, sau đó chiên qua dầu. Nấu chín cùng nước dùng sấu tạo nên hương vị chua chua thanh thanh đặc trưng.
Thịt thơm ngon, nạc ngọt kết hợp với nước dùng sấu hấp dẫn. Một trong những món lẩu Hà Nội ngon và độc đáo mà bạn không thể bỏ qua.
Ảnh: Taman Nguyễn
Ngoài hương vị đặc trưng, bạn có thể thưởng thức các nguyên liệu nhúng như rau, nấm, váng đậu, thịt, sườn sụn, bún... Khoai môn bở mềm cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Chấm cùng nước tương hoặc nước mắm để thêm hương vị.
Để thưởng thức Lẩu vịt om sấu, ghé qua các địa chỉ sau:
- Lẩu vịt om sấu 55B Nguyễn Du, Hai Bà Trưng
- Quán Vịt Lữ Béo 59 Giang Văn Minh
- Vịt Hàng Sơn 1871 56 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng
Món Lẩu cháo Hà Nội
Là một trong những món lẩu Hà Nội, lẩu cháo mang đến sự khác biệt không chỉ về hương vị mà còn về cách nấu và nguyên liệu sử dụng...
Lẩu cháo không giống như nồi nước dùng thông thường với nhiều topping, mà thay vào đó, cháo được làm từ gạo tám thơm ngon, ninh nhừ nhuyễn trong nồi đất sôi nóng bỏng.
Ảnh: Sưu tầm
Một điểm đặc biệt, bạn có thể lựa chọn nguyên liệu cho lẩu cháo của mình để thưởng thức. Từ cháo cá, cháo lòng, cháo sườn... đến cháo chim... Mỗi nồi lẩu mang đến hương vị đặc trưng mà chỉ khi thưởng thức mới cảm nhận rõ nhất.
Cháo cá ngọt bùi với thịt cá và rau thơm như hành lá. Cháo sườn đậm đà từ xương, sụn dai giòn, ăn kèm với rau cải cúc. Cháo chim hấp dẫn với hương vị thuốc bắc thơm ngon, còn cháo lòng dai từ nội tạng kèm lá mơ, rau húng.
Khám phá hương vị đặc trưng của Lẩu cháo trong các món lẩu Hà Nội tại các địa chỉ sau:
- Lẩu cháo lòng phố Vọng Đức
- Lẩu cháo bồ câu Hòe Nhai
- Lẩu cháo sườn phố Quán Sứ
- Lẩu cháo cá quả phố Nguyễn Cao
Món Lẩu ếch Hà Nội
Thưởng thức hương vị độc đáo của lẩu ếch với thịt ếch tươi ngon, kết hợp hài hòa với măng tươi, gia vị ớt, sả, dứa, lá lốt thấm vị trong nồi nước lẩu nóng hổi.
Thịt ếch mềm mềm và dai dai, kết hợp với vị măng chua nhẹ và chút cay tê đầu lưỡi. Ăn kèm với đậu phụ, rau muống, nấm… tạo nên hương vị đặc trưng của lẩu ếch măng cay. Cùng thưởng thức bát bún nóng hổi hoặc mỳ tôm để trải nghiệm hết vị ngon của món ăn.
Ảnh: Nguyễn Hà
Khám phá hương vị lẩu ếch măng cay tại những địa chỉ nổi tiếng như:
- Lẩu ếch Đức Trọc
- Lẩu ếch Ao Quán Số 18 ngõ 19 Đông Tác, Đống Đa,
- Lẩu ếch Pao Quán
- Lẩu ếch Phủi Quán
Món Lẩu ốc Hà Nội
Cuối cùng, không thể bỏ lỡ món Lẩu Ốc trong thực đơn đặc sắc của Hà Nội. Nước lẩu nhẹ nhàng, hương vị chua dịu, thoang thoảng mùi giấm kết hợp với sả, ớt, hành, tỏi tạo nên nồi lẩu thanh mát, không quá đậm đà như các loại lẩu khác.
Mẹt lẩu lớn đựng đầy đủ bắp bò, váng đậu, đậu phụ cùng rau sống, nấm, rau hoa chuối giòn tươi. Không thể không nhắc đến ốc – nguyên liệu chính của món lẩu này. Với đủ loại thịt ốc: ốc mít, ốc vặn, ốc đá, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị dân dụ nồi lẩu ốc đậm đà này.
Ảnh: Bộ sưu tập riêng
Để thưởng thức hương vị lẩu ốc đặc sắc, hãy ghé thăm những địa điểm sau đây:
- Lẩu ốc Bà Téo 104 – C6 Tô Hiệu, Nghĩa Tân
- Lẩu ốc Quán Xưa 60 Tô Hiến Thành, Q. Hai Bà Trưng
- Lẩu ốc bà Lương 34 và 64, Ngõ 191 Khương Thượng
- Lẩu ốc Ngọc Lâm Số 06 Ngõ 366 Ngọc Lâm, Long Biên
Với 8 món lẩu độc đáo, hấp dẫn, thu hút thực khách thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận hương vị khác biệt từ các món lẩu Hà Nội mà Mytour giới thiệu. Hãy nhanh chân rủ hội bạn để cùng nhau thưởng thức những món lẩu tuyệt vời này ngay thôi.
Khám phá thêm những món ngon:
- Top 7 Quán lẩu cá kèo ngon ở Hà Nội
- Đánh giá 9 Quán lẩu tokbokki Hà Nội ngon