Bánh canh là một món ăn dễ ăn, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau rất giàu dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi tìm hiểu cách nấu bánh canh cho bé cực ngon nhé, các mẹ ơi!
Cách nấu bánh canh giò heo cho bé (Công thức được chia sẻ bởi người dùng)
Sợi bánh canh dai phối hợp cùng với phần giò heo hầm mềm thơm tạo ra một món ăn rất hấp dẫn. Mẹ có thể nấu bánh canh cho bé và cả nhà thưởng thức với cách nấu bánh canh cho bé với giò heo như sau:
Nguyên liệu:
- Giò heo: 1kg, Cà rốt: 2 củ, Củ cải trắng: 1 củ, Hành tây: 1 củ, Bắp mỹ: 2 trái, Trứng cút: 4 - 5 quả, Bánh canh: 1,5kg, Gia vị cho bé ăn dặm
Cách thực hiện:
- Rửa sạch giò heo, trướng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Đun nồi nước sôi và cho giò heo vào hầm, lưu ý hớt hết bọt để nước súp trong. Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng rồi cắt nhỏ. Lột vỏ hành tây, bắp mỹ và cắt thành khúc vừa ăn. Cho cà rốt, củ cải trắng, bắp mỹ và hành tây vào nồi giò heo hầm đến khi mềm. Tách sợi bánh canh ra hoặc cắt nhỏ, luộc trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa lại nước lạnh. Nồi nước lèo mềm nhừ thì nêm gia vị ăn dặm riêng cho bé rồi tắt bếp. Cho khoảng 20g bánh canh ra tô và chan nước lèo lên trên là xong.
Với món bánh canh này, bạn có thể thêm vào thực đơn bữa sáng cho bé 1 tuổi để tăng cường dinh dưỡng.
Gợi ý cách nấu bánh canh thơm ngon nhất cho bé.
Cách nấu bánh canh cho bé với ghẹ (Công thức từ người dùng)
Bánh canh ghẹ giúp bổ sung canxi cho trẻ, vị ngọt thanh và mềm ngon, đảm bảo bé sẽ thích mê. Dưới đây là công thức bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- Ghẹ: 1 con, Bột gạo: 1 muỗng, Bột chùm ngây: 1 ít, Bột năng: 1 muỗng, Cà rốt: nửa củ, Bắp mỹ: nửa trái, Gia vị
Cách thực hiện:
- Rửa sạch ghẹ và luộc chín, sau đó tách lấy phần thịt. Cho bột gạo, bột chùm ngây và một ít nước lọc vào chảo khuấy đều với lửa nhỏ đến khi thành khối bột. Nhào bột với một ít bột năng để sợi bánh canh dai hơn, sau đó cán mỏng bột và cắt thành sợi. Luộc chín bánh canh rồi vớt ra để ráo. Gọt vỏ cà rốt và cắt hạt lựu. Đun sôi nồi nước và cho bắp, cà rốt vào nấu cùng đến khi mềm. Cho ghẹ vào và nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Lấy bánh canh ra tô và chan một ít nước dùng là cho bé thưởng thức.
Với cách nấu bánh canh này, bạn đã hoàn thành một món ăn dặm cực ngon. Đây là món ăn dặm được nhiều mẹ thêm vào bữa sáng cho bé 11 tháng.
Cách nấu bánh canh tôm ăn dặm (Công thức từ người dùng)
Tôm không chỉ là thực phẩm giàu canxi mà còn là thực phẩm bổ sung kẽm cho bé rất tốt. Khi nấu cùng bánh canh sẽ tạo nên một món ăn dặm giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Bánh canh: 20gram, Tôm: 100gram, Cà chua: 2 quả, Hành tím: 1 củ, Gia vị
Cách thực hiện:
- Cắt đầu và bóc vỏ tôm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Rửa sạch cà chua và cắt miếng. Băm nhỏ hành tím. Phi thơm hành, cho cà chua và tôm vào xào sơ. Tiếp đến, cho một ít nước lọc vào nấu sôi. Cho bánh canh vào và nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Múc bánh canh tôm ra chén, đợi nguội là cho bé dùng.
Với món này, bạn có thể bổ sung vào thực đơn bữa sáng cho bé ăn dặm BLW.
Cách nấu bánh canh cho bé với cua (Công thức từ người dùng)
Cua được biết đến là thực phẩm giàu protein rất tốt cho sự phát triển của bé. Hơn nữa, món bánh canh cua còn có hương vị hấp dẫn giúp kích thích vị giác của bé.
Nguyên liệu:
- Cua biển: 3 - 4 con, Xương heo: 1kg, Nấm rơm: 100 gram, Hành tím: 1 củ, Hành lá: 2 nhánh, Bánh canh: 20 gram, Gia vị
Cách thực hiện:
- Sơ chế cua sạch, luộc chín và tách lấy thịt. Rửa xương heo qua nước muối và luộc sơ từ 1 - 2 phút. Cho xương heo vào nồi, đổ ngập nước và hầm mềm. Ngâm nấm trong nước muối rồi rửa sạch và cắt nhỏ. Băm nhỏ hành tím và hành lá. Phi thơm hành và cho thịt cua vào xào. Khi xương heo mềm, bạn cho nấm với cua vào và nêm gia vị vừa ăn. Cho bánh canh ra tô, múc nước dùng lên và thêm hành lá là hoàn thành.
Đây là một món ăn rất phổ biến trong bữa sáng cho bé 2 tuổi. Hãy vào bếp làm ngay cho con nhé!
Cách nấu bánh canh cho bé đầy đủ dinh dưỡng
Cách nấu bánh canh gà cho bé (Công thức từ người dùng)
Vị ngọt của thịt gà kết hợp với nước dùng đậm đà tạo thành một món ăn cực ngon. Cách nấu bánh canh cho bé với thịt gà đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 200 gram, Cà rốt: 1 củ, Bánh canh: 20 gram, Gia vị
Cách thực hiện:
- Làm sạch thịt gà và cho vào nồi hầm chín mềm. Trụng bánh canh qua nước sôi rồi cắt nhỏ. Gọt vỏ cà rốt và cắt hạt lựu. Thịt gà chín thì vớt ra xé nhỏ và cho cà rốt vào nấu chín. Nêm một ít gia vị thì tắt bếp. Cho bánh canh ra tô, xếp thịt gà lên trên và múc nước dùng vào là có ngay món ăn thơm nức mũi.
Với bánh canh gà, bạn có thể thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng để giúp bé thay đổi khẩu vị và nhanh chóng tăng cân.
Cách nấu bánh canh thịt bằm cho bé (Công thức từ người dùng)
Bánh canh thịt có màu sắc hấp dẫn cùng mùi thơm của nước dùng khiến nhiều bé rất thích. Đặc biệt, thịt heo còn là thực phẩm giàu protein và bổ sung sắt cho bé rất tốt.
Nguyên liệu:
- Bánh canh: 20 gram, Thịt heo: 100 gram, Hành tím: 1 củ, Gia vị cho bé
Cách thực hiện:
- Luộc bánh canh qua nước sôi, sau đó vớt ra và cắt nhỏ. Rửa sạch thịt heo, xay nhuyễn và ướp với ít gia vị. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. Phi thơm hành và cho thịt vào xào sơ, sau đó thêm một ít nước lọc vào nấu. Cho bánh canh vào và nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, múc ra chén cho bé thưởng thức.
Món bánh canh thịt thơm ngon và bổ dưỡng rất thích hợp để thêm vào bữa sáng cho bé 10 tháng.
Cách nấu bánh canh cho bé với cá lóc (Công thức từ người dùng)
Cá lóc là thực phẩm giàu protein và vitamin A. Vì thế, cá lóc được nhiều mẹ ưa chuộng khi nấu bánh canh cho bé.
Nguyên liệu:
- Bánh canh: 20 gram, Cá lóc: 1 con, Tôm khô: 10 gram, Củ cải trắng: 1 củ, Cà rốt: 1 củ, Gia vị
Cách thực hiện:
- Sơ chế cá lóc, luộc chín và gỡ bỏ xương lấy phần thịt. Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, sau đó cắt miếng mỏng. Luộc sơ bánh canh, rồi vớt ra cắt nhỏ. Cho tôm khô và các loại củ vào nồi nước luộc cá nấu mềm. Cho bánh canh và cá lóc vào, nêm gia vị rồi tắt bếp.
Vậy là mẹ đã hoàn thành cách nấu bánh canh cho bé với cá lóc thơm ngon. Món bánh canh này được nhiều mẹ bổ sung vào bữa sáng cho bé 8 tháng.
Mẹ thử cách nấu bánh canh cho bé thật đơn giản nhé!
Cách nấu bánh canh chả cá cho bé ăn dặm
Sợi bánh canh dai kết hợp với chả cá thơm ngon tạo nên một món ăn hấp dẫn và lạ miệng. Dưới đây là công thức làm bánh canh chả cá cho bé:
Nguyên liệu:
- Bánh canh: 100 gram
Chả cá: 200 gram
- Tôm: 2 con
Hành tím: 1 củ
Hành lá: 1 nhánh
Nguyên liệu:
- Khoai mỡ: 50 gram
- Bột năng: 20 gram
- Nước dùng: 200 ml
Cách làm:
- Gọt vỏ khoai mỡ, hấp chín và nghiền mịn
- Từ từ cho bột năng vào khoai và nhào thành khối bột mịn
- Cán bột và cắt thành sợi bánh canh nhỏ
- Đun sôi nồi nước dùng và cho bánh canh vào nấu chín
- Nêm gia vị, tắt bếp và múc ra chén cho bé thưởng thức.
Trên đây là tổng hợp của Mytour về những cách nấu bánh canh cho bé thơm ngon và dễ thực hiện. Hy vọng có thể giúp mẹ thêm tự tin mỗi khi vào bếp chế biến món ăn dặm cho con.
Tổng hợp bởi Ngọc Thanh