Bánh canh là một món ăn dễ ăn và rất bổ dưỡng, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi tìm hiểu cách nấu bánh canh cho bé ngon miệng nhé mẹ!
Cách nấu bánh canh giò heo cho bé (Công thức được người dùng chia sẻ)
Sợi bánh canh dai kết hợp với phần giò heo hầm mềm thơm tạo nên một món ăn hấp dẫn. Mẹ có thể thực hiện cách nấu bánh canh cho bé với giò heo như sau:
Nguyên liệu:
- Giò heo: 1kg
- Cà rốt: 2 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Bắp mỹ: 2 trái
- Trứng cút: 4 - 5 quả
- Bánh canh: 1,5kg
- Gia vị cho bé ăn dặm
Cách thực hiện:
- Rửa sạch giò heo, trừng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo
- Đun nước sôi trong nồi và cho giò heo vào hầm, lưu ý loại bỏ hết bọt để nước súp trong
- Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, sau đó cắt nhỏ
- Lột vỏ hành tây, bắp mỹ và cắt thành khúc vừa ăn
- Cho cà rốt, củ cải trắng, bắp mỹ và hành tây vào nồi cùng giò heo hầm đến khi mềm
- Tách sợi bánh canh hoặc cắt nhỏ, luộc trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh
- Khi nước lèo mềm, nêm gia vị ăn dặm riêng cho bé sau đó tắt bếp
- Cho khoảng 20g bánh canh vào tô và rót nước lèo lên trên là hoàn thành.
Với món bánh canh này, bạn có thể thêm vào thực đơn sáng cho bé 1 tuổi để bổ sung dưỡng chất cho bé.
Gợi ý cách nấu bánh canh cho bé thơm ngon nhất
Cách nấu bánh canh cho bé với ốc (Công thức được người dùng chia sẻ)
Bánh canh ốc giúp bổ sung canxi cho trẻ, vị ngọt thanh, mềm ngon của món này đảm bảo bé sẽ thích mê. Bạn có thể tham khảo công thức nấu như sau:
Nguyên liệu:
- Ốc: 1 con
- Bột gạo: 1 muỗng
- Bột chùm ngây: 1 ít
- Bột năng: 1 muỗng
- Cà rốt: nửa củ
- Bắp mỹ: nửa trái
- Gia vị
Bước tiếp theo:
- Luộc chín tôm và tách lấy phần thịt
- Trộn bột gạo, bột chùm ngây và một ít nước lọc trong chảo, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi thành khối bột
- Dùng ít bột năng nhào bột để bánh canh có độ dai, sau đó cán mỏng và cắt thành sợi
- Luộc bánh canh đến khi chín, sau đó vớt ra để ráo
- Gọt vỏ cà rốt và cắt thành lát mỏng
- Đun sôi nước trong nồi và cho cà rốt, bắp vào nấu cùng đến khi mềm
- Thêm thịt tôm vào nồi và nêm gia vị vừa ăn, sau đó tắt bếp
- Đổ bánh canh ra tô và phục thêm một ít nước dùng để bé thưởng thức.
Với những bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành một cách nấu bánh canh cho bé thơm ngon. Đây cũng là một món ăn dặm được nhiều mẹ sử dụng cho bữa sáng của bé 11 tháng tuổi.
Cách nấu bánh canh tôm ăn dặm (Công thức được người dùng chia sẻ)
Tôm không chỉ cung cấp canxi mà còn là nguồn kẽm cần thiết cho bé. Khi kết hợp với bánh canh, sẽ tạo ra một món ăn dặm đầy dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Bánh canh: 20gram
- Tôm: 100gram
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị:
Cách làm:
- Bóc vỏ và cắt nhỏ tôm, sau đó rửa sạch
- Rửa sạch cà chua và thái lát
- Băm nhỏ hành tím
- Phi thơm hành, sau đó thêm cà chua và tôm vào xào sơ
- Thêm một ít nước lọc và đun sôi
- Cho bánh canh vào nồi và nêm gia vị vừa ăn, sau đó tắt bếp
- Đổ bánh canh tôm ra chén và chờ nguội trước khi cho bé thưởng thức
Với món này, mẹ có thể thêm vào thực đơn bữa sáng cho bé ăn dặm BLW.
Cách nấu bánh canh cho bé với cua (Công thức được người dùng chia sẻ)
Cua là nguồn protein giàu rất tốt cho bé phát triển. Bánh canh cua không chỉ thơm ngon mà còn kích thích vị giác của bé.
Nguyên liệu:
- Cua biển: 3 - 4 con
- Xương heo: 1kg
- Nấm rơm: 100 gram
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Bánh canh: 20 gram
- Gia vị
Cách làm:
- Chuẩn bị cua sạch, luộc chín và tách thịt
- Rửa sạch xương heo với nước muối và luộc sơ từ 1 - 2 phút
- Đặt xương heo vào nồi, đổ nước đến trên và hầm mềm
- Ngâm nấm trong nước muối, rửa sạch và cắt nhỏ
- Băm nhỏ hành tím và hành lá
- Phi thơm hành và xào thịt cua
- Khi xương heo mềm, thêm nấm và cua vào nêm gia vị
- Đặt bánh canh ra tô, múc nước dùng lên và thêm hành lá là xong
Đây là một món ăn phổ biến trong bữa sáng cho bé 2 tuổi. Mẹ hãy vào bếp ngay cho con nhé!
Cách nấu bánh canh cho bé đầy đủ dinh dưỡng
Cách nấu bánh canh gà cho bé (Công thức được người dùng chia sẻ)
Hương vị thơm ngon của thịt gà kết hợp với nước dùng đậm đà tạo nên một món ăn hấp dẫn. Cách nấu bánh canh cho bé với thịt gà cực kỳ đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 200 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Bánh canh: 20 gram
- Gia vị
Cách làm:
- Làm sạch thịt gà và đun chín mềm
- Luộc bánh canh qua nước sôi rồi cắt nhỏ
- Gọt vỏ cà rốt và cắt hạt lựu
- Thịt gà chín, xé nhỏ và nấu chín cùng cà rốt
- Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp
- Đặt bánh canh ra tô, xếp thịt gà lên trên và múc nước dùng vào. Món ăn thơm ngon đã hoàn thành.
Với bánh canh gà, mẹ có thể thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng để giúp bé trải nghiệm hương vị mới và nhanh chóng tăng cân.
Cách nấu bánh canh thịt bằm cho bé (Công thức được người dùng chia sẻ)
Bánh canh thịt bằm với màu sắc hấp dẫn và hương thơm của nước dùng thường là sự lựa chọn yêu thích của nhiều bé. Đặc biệt, thịt heo cung cấp protein và bổ sung sắt cho bé rất tốt.
Nguyên liệu:
- Bánh canh: 20 gram
- Thịt heo: 100 gram
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị cho bé
Cách làm:
- Luộc bánh canh qua nước sôi, sau đó vớt ra và cắt nhỏ
- Rửa sạch thịt heo, xay nhuyễn và ướp với ít gia vị
- Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím
- Phi thơm hành và cho thịt vào xào sơ, sau đó thêm một ít nước lọc vào nấu
- Cho bánh canh vào và nêm gia vị vừa ăn
- Tắt bếp, múc ra chén cho bé thưởng thức.
Món bánh canh thịt thơm ngon và bổ dưỡng rất thích hợp để thêm vào bữa sáng cho bé 10 tháng.
Cách nấu bánh canh cho bé với cá lóc (Công thức được người dùng chia sẻ)
Cá lóc là thực phẩm giàu protein và vitamin A. Vì thế, cá lóc được nhiều mẹ ưa chuộng khi nấu bánh canh cho bé.
Nguyên liệu:
- Bánh canh: 20 gram
- Cá lóc: 1 con
- Tôm khô: 10 gram
- Củ cải trắng: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị
Cách làm:
- Sơ chế cá lóc, luộc chín và gỡ bỏ xương lấy phần thịt
- Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, sau đó cắt miếng mỏng
- Luộc sơ bánh canh, rồi vớt ra cắt nhỏ
- Cho tôm khô và các loại củ vào nồi nước luộc cá nấu mềm
- Cho bánh canh và cá lóc vào, nêm gia vị rồi tắt bếp.
Vậy là mẹ đã hoàn thành cách nấu bánh canh cho bé với cá lóc thơm ngon. Món bánh canh này được nhiều mẹ bổ sung vào bữa sáng cho bé 8 tháng.
Mẹ có thể thực hiện cách nấu bánh canh cho bé một cách đơn giản nhất
Cách nấu bánh canh chả cá cho bé ăn dặm
Sợi bánh canh dai hòa cùng chả cá ngọt thơm tạo nên một món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Dưới đây là cách làm bánh canh chả cá cho bé:
Nguyên liệu:
- Bánh canh: 100 gram
- Chả cá: 200 gram
- Tôm: 2 con
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 1 nhánh
- Gia vị
Cách làm:
- Trước tiên, luộc bánh canh qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo và cắt nhỏ
- Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen ở lưng và rửa sạch
- Tiếp theo, chiên chả cá chín đều hai mặt, sau đó cắt miếng vừa ăn
- Sau đó, phi thơm hành tím và cho tôm vào xào, sau đó đổ một ít nước vào để nấu nước lèo
- Khi nước lèo sôi, hãy nêm gia vị và cho bánh canh vào khuấy đều
- Cuối cùng, múc bánh canh ra tô, thêm chả cá và hành lá lên trên là xong.
Cách nấu bánh canh khoai mỡ cho bé
Khoai mỡ không chỉ chứa nhiều tinh bột mà còn là thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Vì vậy, món bánh canh khoai mỡ thường được nhiều mẹ thêm vào thực đơn ăn dặm cho con. Hãy cùng xem cách nấu bánh canh cho bé bằng khoai mỡ cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Khoai mỡ: 50 gram
- Bột năng: 20 gram
- Nước dùng: 200 ml
Cách làm:
- Bắt đầu bằng việc gọt vỏ khoai mỡ, hấp chín và sau đó nghiền thành bột mịn
- Tiếp theo, từ từ cho bột năng vào khoai và nhào đều thành khối bột mịn
- Sau khi có khối bột, cán và cắt thành sợi bánh canh nhỏ
- Đun sôi nồi nước dùng và cho bánh canh vào nấu chín
- Sau khi bánh canh chín, nêm gia vị, tắt bếp và múc ra chén để bé thưởng thức.
Trên đây là tổng hợp của Mytour về những cách nấu bánh canh cho bé thơm ngon và dễ thực hiện. Hy vọng có thể giúp mẹ thêm tự tin mỗi khi vào bếp chế biến món ăn dặm cho con.
Tổng hợp bởi Ngọc Thanh