Ẩm thực Philippines thu hút du khách với những hương vị độc đáo và đa dạng, được ví như 'sự hội ngộ giữa Đông và Tây'. Trong đó có những món ăn ngon mà du khách nên thử một lần.
1. Inasal na manok
Inasal na manok là một trong những món ngon không thể bỏ qua khi khám phá ẩm thực Philippines. Đây là món gà nướng đặc trưng của vùng Visayas - một trong ba khu vực chính của Philippines. Inasal na manok cuốn hút với màu vàng đặc trưng và vị cay riêng biệt từ gia vị giấm, sả, tỏi và gừng. Thịt gà được nướng qua lớp dầu để có màu vàng và hương vị hấp dẫn.
2. Bulalo
Bulalo là món ăn được nấu từ thịt bò và xương, nước dùng ngọt ngào và thịt bò mềm tan. Món này thường được ăn kèm với bắp cải, đậu que, hành và ngô. Bulalo thường xuất hiện trong các bữa ăn tối mùa đông để chống lại thời tiết lạnh. Đây là món đặc sản của vùng Luzon.
3. Lechon
Lechon là món ăn phổ biến ở Philippines. Đây là món lợn nướng được làm từ lợn sữa. Thịt lợn được nhồi với các loại gia vị như sả, me, tỏi, hành và hẹ, sau đó nướng chín trên tre lớn cho đến khi thơm ngon và có lớp da giòn. Khi chín, thịt được cắt ra thành từng phần nhỏ dễ ăn. Đặc biệt, phần da đỏ – nâu sau khi nướng chín được thực khách ưa chuộng vì độ giòn và ngậy.
Theo truyền thống, Lechon thường được bày trên một đĩa lớn trong các dịp quan trọng như đám cưới, Lễ Giáng Sinh.
4. Sinigang na Baboy
Sinigang na Baboy là món súp chua mặn trong ẩm thực Philippines. Món này được nấu từ thịt lợn ninh cùng me để tạo vị chua đặc trưng. Ngoài ra, có cà chua, hành tây, tỏi, đậu bắp, củ cải trắng, rau muống và ớt chuông xanh. Mỗi gia đình thường thêm các nguyên liệu theo khẩu vị riêng vào món này.
5. Leche Flan
Leche Flan là món tráng miệng nổi tiếng của người Philippines, tương tự như bánh flan Việt Nam, được làm từ trứng, sữa, đường và vani. Truyền thống, Leche Flan có hình dáng bầu dục do sử dụng khuôn thiếc llanera. Thường dùng sau khi ướp lạnh, phổ biến trong các sự kiện quan trọng và các buổi tụ họp bạn bè tại Philippines.
6. Lumpiang Thượng Hải
Lumpiang là món chả giò Thượng Hải trong ẩm thực Philippines, được chiên giòn, là phiên bản biến tấu từ chả giò Trung Quốc. Món này có nhiều biến thể, nhưng Lumpiang Thượng Hải với nhân gồm thịt lợn, bò xay, cà rốt, hành tây, tôm thái nhỏ và dùng cùng nước chấm chua ngọt. Thường được bày bán nhiều vào các dịp đặc biệt và lễ hội.
7. Tortang Talong
Tortang Talong là món kết hợp giữa cà tím nướng và trứng. Cà tím được nhúng vào trứng đánh tan rồi chiên giòn. Người ta thường ăn Tortang Talong kèm cơm, xốt cà chua hoặc xốt chuối. Món này phổ biến trong mọi bữa ăn từ sáng đến tối.
8. Bibingka
Bibingka là loại bánh được làm từ bột gạo trộn nước và nướng chín trong nồi đất. Đặc biệt, để bánh thơm ngon và không bị cháy, người ta thường lót lá chuối dưới đáy nồi. Theo thời gian, bibingka đã được cải biên với nhiều thành phần bổ sung như sữa, trứng, nước cốt dừa, đường và bơ, cũng như các loại phô mai, trứng vịt muối, dừa nạo và các loại topping mặn ngọt.
9. Lechon Kawali
Theo Mytour.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch Mytour.com
Mytour.com23 tháng 7 năm 2024