Bạn đã biết Topping Cream là gì chưa? Hãy tìm hiểu cách phân biệt Topping cream và whipping cream để không nhầm lẫn nữa nhé!
Topping cream có nhiều đặc điểm giống với whipping cream, nhưng đừng lo, chúng ta sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng hơn, không còn nhầm lẫn nữa!
Topping Cream là gì?
Topping cream là một loại kem tươi nhân tạo được làm từ thực vật, có chứa các chất chuyển thể từ sữa và chất tạo đặc, ít chất béo.
Có thể hiểu đơn giản rằng, topping cream là một loại kem tươi nhân tạo được chiết xuất từ sữa, có chứa đường nên không cần phải thêm đường khi đánh bông.
Làm thế nào để phân biệt với whipping cream?
Mặc dù cả hai loại đều là kem tươi thường được sử dụng trong làm bánh, nhưng có một số đặc điểm dễ nhận biết giữa topping cream và whipping cream.
Về tính chất tự nhiên:
Topping cream có đặc tính hơn và ít tan chảy hơn so với whipping cream (làm từ sữa tươi).
Về hương vị:
- Khi nếm, topping cream có hương vị ngọt hơn vì chứa đường, trong khi whipping cream không chứa đường.
- Topping cream ít béo hơn whipping cream (whipping cream có lượng chất béo từ 38-40%).
Về ứng dụng:
Topping cream thường được sử dụng để trang trí và phủ lên bánh. Ngoài ra, nó cũng có thể thay thế sữa đặc trong các loại sinh tố, làm bánh hoặc thay thế bơ trong đá xay. Còn whipping cream thường được sử dụng để làm kem, kẹo (như kẹo socola tươi, kẹo caramen…) và làm bánh (như bánh Mousse, Pudding, caramel, bánh ngọt..)
Về cách lưu trữ:
Topping cream có thể lưu trữ lâu hơn whipping cream. Khi để trong tủ lạnh, topping cream có thể lưu trữ từ 1-3 tháng, trong khi whipping cream chỉ từ 5-7 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ của tủ lạnh.
Về giá cả:
Topping cream thường có giá rẻ hơn nhiều so với whipping cream.
Hy vọng bạn đã hiểu rõ về topping cream và phân biệt được với whipping cream. Đây là những nguyên liệu tuyệt vời để tạo ra những sản phẩm thơm ngon và đúng chất lượng!
Mua whipping cream chất lượng, thơm ngon tại Mytour: