Cục sạc Xiaomi cho iPhone xứng đáng mua nhất: Thiết kế nhỏ gọn trong suốt vô cùng đẹp mắt, công suất 30W có thể sạc cả MacBook, giá chỉ 170.000 đồng
Đế sạc không dây 2 trong 1 phục vụ người dùng hệ thống 'Táo': Thiết kế tối giản, hỗ trợ MagSafe 15W, sạc đồng thời iPhone và Apple Watch/AirPods
Cục sạc nhanh 'đáng yêu' mà tôi đã sử dụng từ lâu và đây chính là lí do
Trải nghiệm bộ 3 món ăn nhẹ hiện đại phục vụ World Cup: Máy làm bỏng, ly làm mát và đá vĩnh cửu từ Xiaomi(Tổ Quốc) - Bỏng ngô, nước mát trên tay làm cho những trận đấu cao trào trở nên thú vị hơn!
World Cup 2022 đã đến những trận đấu hấp dẫn nhất, chỉ còn hơn một tuần nữa thôi, cái tên vô địch sẽ được vinh danh.
Xem các trận đấu bóng đỉnh cao thì chắc chắn không thể thiếu... 'đồ nhắm' rồi, không gì tuyệt vời hơn việc vừa xem bóng vừa thưởng thức bỏng ngô và một ly nước mát. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá cùng nhau 3 sản phẩm 'hiện đại' để tạo ra 'đồ nhắm thời đại mới' gồm máy làm bỏng ngô, cốc làm mát nước điện và đá vĩnh cửu từ Xiaomi.
Cốc làm mát nước điện
Sản phẩm này thực ra tôi đã trải nghiệm và chia sẻ trong một bài viết riêng rồi. Tuy nhiên, để tóm gọn lại về công dụng và cách sử dụng, đây là một chiếc cốc có đế tích hợp sò lạnh, khi cắm điện sẽ làm giảm nhiệt độ đồ uống trong cốc.
Nếu không sử dụng tính năng làm mát, bạn vẫn có một chiếc cốc làm bằng kim loại với chất lượng hoàn thiện tốt, có thể sử dụng như một cốc uống nước hàng ngày.
Sau khi cắm điện và bật công tắc, đế sẽ từ từ truyền nhiệt đến phần đế bằng kim loại của cốc. Thực tế, nếu đổ khoảng 2/3 cốc, sẽ mất khoảng 20 phút để làm mát, và nếu muốn nước thực sự lạnh thì cần khoảng 30 - 40 phút.
Đây không phải là tốc độ làm mát nhanh, nhưng ưu điểm là sẽ giữ mức nhiệt độ này miễn là bạn vẫn cắm điện, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Nếu muốn nước mát nhanh hơn, bạn có thể sử dụng thêm đá lạnh vĩnh cửu.
Đá lạnh vĩnh cửu từ Xiaomi
Tên đầy đủ của sản phẩm này là 'Xiaomi Youpin Circle Joy', là viên đá lạnh không cần sử dụng nước. Mỗi hộp có 4 viên 'đá' được làm từ kim loại với dung dịch làm lạnh bên trong.
Gọi là đá vĩnh cửu vì khi sử dụng không tan ra, có thể rửa sạch để sử dụng nhiều lần.
Hãng cũng tặng kèm một que gắp đá, vì nếu chạm vào kim loại lạnh bằng tay sẽ có thể gây hiện tượng 'bỏng lạnh' nguy hiểm.
Để sử dụng, đặt hộp đá vào ngăn đá để làm lạnh, hãng khuyến nghị từ 2 - 4 tiếng nhưng tôi thường để qua đêm cho chắc ăn!
Khi đá đã lạnh, lấy ra và sử dụng. Viên đá kim loại khi cho vào cốc cũng tạo âm thanh 'lanh canh' vui tai, nhưng không nên lắc quá mạnh với cốc thủy tinh mỏng để tránh gây vỡ.
Hiệu quả làm mát của đá không cao lắm, nếu bắt đầu với nước ấm, cần sử dụng cả 4 viên để làm mát một cốc 450ml đến mức 'vừa phải'. Ưu điểm của cả cốc làm mát và đá vĩnh cửu là không cần sử dụng nước, không làm nhạt đồ uống có đường như Coca, C2 hay bia rượu.
Ưu điểm lớn nhất là vậy, nhưng về tốc độ làm lạnh thì chắc chắn 2 món này không thể so sánh được với đá lạnh thông thường!
Máy làm bỏng ngô
Nước đã có, giờ ta sẽ làm một ít bỏng ngô để thưởng thức cùng máy làm bỏng. Máy có cách lắp ráp rất đơn giản, chạy bằng điện và cần người sử dụng mua thêm ngô tươi, bơ và một ít đường.
Đầu tiên, ta sẽ đổ ngô, bơ và đường lên một chiếc muỗng ở mặt trên, nhà sản xuất khuyến khích mỗi lần chỉ đổ đầy một muỗng này, không nên thêm nhiều hơn.
Sau đó, ta sẽ lật muống ngược lại để ngô rơi xuống phần làm nóng bên dưới, thiết kế của máy có vẻ không chính xác nên có một vài hạt bị rơi ra ngoài.
Bật công tắc, máy sẽ đồng thời làm nóng và mở quạt để xoay đều hạt ngô, cho đến khi đạt nhiệt độ nhất định thì sẽ tự động tắt.
Bỏng sẽ nổ và được đẩy ra khay phía trước, ta phải chuẩn bị sẵn bát hoặc rổ để hứng, nếu không sẽ rơi hết ra ngoài.
Khi máy hoạt động, sẽ có khói nhẹ bay lên phía trên, vì vậy mọi người nên đặt máy ở nơi có không khí thông thoáng.
Kết quả cuối cùng là một rổ bắp rang bơ vàng ruộm, tôi đã cho hơi ít bơ và đường nên vị hơi nhạt, nhưng những ai khéo tay sẽ nghĩ ra cách làm bỏng ngon không kém rạp phim!
Vẫn còn một số hạt ngô chưa nổ
Ngược lại, có một số hạt bị cháy luôn!
Máy vẫn còn một số hạt ngô chưa nổ và một số hạt ở dưới đáy bị cháy phải bỏ đi. Tuy nhiên, hầu hết bỏng đã chín đều và khá ngon.
Một nhược điểm là máy khó vệ sinh sau khi sử dụng. Mỗi lần làm, bơ và đường sẽ dính vào nắp trên và thành phần làm nóng, dù lau nhiều lần cũng không thể sạch hoàn toàn.
Tham khảo những sản phẩm trong bài viết: