Bạn đang dự định tổ chức một buổi ăn mừng với gia đình, đồng nghiệp hoặc người yêu? Đừng bỏ lỡ bài viết này, chúng ta cùng đi chợ và chuẩn bị cho một cuối tuần thú vị với món bò bít tết sốt rượu vang thật 'chill' nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Việc chuẩn bị món bò bít tết không phải là điều quá khó khăn. Chúng ta hãy cùng thực hiện món bò bít tết sốt rượu vang đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng như ở nhà hàng nhé. Hãy vào bếp ngay thôi!
Thành phần cần chuẩn bị cho món bò bít tết sốt rượu vang
- 2 miếng thăn ngoại bò Hokubee Fohla
- 200g khoai tây
- 200g bông cải xanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1,5 muỗng canh bơ lạt
- 3 muỗng canh rượu vang đỏ
- 2 muỗng canh sữa tươi không đường
- 2 muỗng canh dầu ô liu
Mẹo hay: Để món bò bít tết sốt rượu vang của bạn thơm ngon và chất lượng hơn, hãy chọn mua phần thăn ngoại bò Hokubee. Phần này kết hợp giữa mỡ và thịt, khi chế biến sẽ mang lại hương vị đậm đà và hấp dẫn.
Cách làm bò bít tết sốt rượu vang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị khoai tây: gọt vỏ và luộc chín trong nước muối. Hãy nhớ sử dụng nước lạnh để khoai tây không bị bở và ngậm nước khi nghiền nhé!
Sau khi khoai tây mềm, nghiền nhuyễn và trộn đều với bơ, sữa tươi và muối.
Sơ chế nguyên liệuChuẩn bị bông cải: ngâm muối và rửa sạch, sau đó luộc chín trong nước muối. Sau khi chín, ngay lập tức ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp và độ giòn.
Chuẩn bị bông cảiSau khi rửa sạch thịt bò, dùng khăn giấy để lau khô, sau đó phết 1 muỗng canh dầu olive, ½ muỗng cà phê muối, và 1 muỗng cà phê tiêu lên cả 2 mặt thịt. Tiếp theo, chà nhẹ nhàng lên bề mặt của miếng thịt, ướp trong khoảng 10 phút.
Ướp thịt bòBước 2 Chế biến thịt bò
Bắt đầu bằng việc đặt một cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu olive, và hãy nhớ đun nóng với lửa lớn để thịt chín đều. Khi dầu đã nóng, thêm ½ muỗng canh bơ vào, nhưng đừng để dầu chảy sôi, để tránh bị bỏng. Khi bơ tan chảy, đặt miếng thịt bò đã ướp vào chảo, để thịt hút hương vị bơ thơm ngon.
Lưu ý: khi chiên bò bít tết, hãy lật miếng thịt ngay sau khi mặt dưới đã chín, đợi 1 phút để thịt chín đều và săn lại, sau đó lật sang mặt kia. Nếu bạn muốn thịt chín hơn, hãy để thêm 30 giây!
Khi cả 2 mặt thịt đã chín và có màu vàng nâu đẹp, bạn gắp thịt ra khỏi chảo, để thịt nghỉ trong khoảng 30 giây đến 1 phút trước khi cắt, để giữ nước trong thịt không chảy ra hết!
Chế biến thịt bòBước 3 Chuẩn bị sốt rượu vang
Tận dụng chảo đã sử dụng để chiên thịt để làm sốt ngay! Đổ vào chảo 1 muỗng canh rượu vang đỏ.
Lưu ý: Khi rượu vào chảo nóng, có thể sẽ phát ra tiếng xèo lớn và có thể bốc cháy, vì vậy hãy cẩn thận. Nếu bạn không chắc chắn, hãy giảm lửa trước khi thêm rượu.
Tiếp theo, đun nhỏ lửa và thêm 2 muỗng canh rượu còn lại, đun sôi hỗn hợp. Hãy loại bỏ các cặn dầu. Sau khoảng 1 phút, sốt sẽ đặc lại và mang hương vị đậm đà của bơ.
Thưởng thức
Món bò bít tết sốt rượu vangCuối cùng, bạn đặt bò lên đĩa, kèm theo khoai tây và bông cải đã chuẩn bị cùng với sốt. Trang trí thêm một ít tiêu để mâm cơm thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Và đó là món ăn hoàn hảo rồi đấy!
Bài viết đã hướng dẫn bạn cách làm món bò sốt rượu vang một cách đơn giản và dễ dàng. Bạn cũng có thể xem thêm cách làm bò bít tết đơn giản chỉ với một chiếc chảo. Đừng chần chừ nữa, hãy lưu lại công thức này và hẹn người yêu của bạn cùng thưởng thức một cuối tuần thật thú vị nhé!