Thưởng thức hương vị đặc sắc của món phở xào thịt bò, từng sợi bánh phở mềm dai thấm đẫy hương vị sốt, hòa quyện với vị thanh ngọt của thịt bò chắc chắn sẽ là điểm nhấn ngon miệng cho cả gia đình.
Cuối tuần thay đổi bằng món phở xào thịt bò đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 300g phở tươi
– 200g thịt bò
– 100g ớt chuông xanh tươi ngon
– 100g cà rốt đủ màu sắc
– 10g hành lá tươi thơm
– 60g hành tây đỏ tươi
– 140g cải thìa xanh mát
– Gia vị: muối, tiêu, đường… để tạo hương vị đặc biệt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món phở xào thịt bò
– Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng, ướp với hạt nêm, tiêu, tỏi băm, để thấm gia vị trong 20 phút.
– Hạt lựu ớt chuông và cà rốt được cắt nhỏ.
– Hành tây và cải thìa cắt gốc, sau đó rửa sạch. Cắt thành khúc vừa ăn, chần qua nước sôi 20 giây, sau đó ngâm vào nước lạnh để giữ rau xanh giòn tươi.
– Hành tây sau khi rửa sạch, cắt thành múi cau.
Quy trình thực hiện món phở xào thịt bò:
Bước 1: Phi thơm thịt bò
Đặt chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Thêm tỏi và phi thơm, sau đó đưa thịt bò vào xào nhanh. Khi thịt hơi săn, trút ra đĩa.
Bước 2: Xào rau củ
Thêm một ít dầu ăn, xào hành tây cho mềm trong 3 phút. Thêm cà chua, nêm hạt nêm, muối và tiêu. Tiếp theo, đưa thịt bò trở lại, đảo đều rồi trút ra đĩa sau 30 giây.
Bước 3: Xào bánh phở
Đối với bánh phở, phi tỏi với dầu ăn, thêm phở và xào nhanh với lửa lớn trong 40 giây. Sau đó, thêm rau cải ngọt, đảo đều và tắt bếp.
Bước 4: Trang trí đĩa phở xào thịt bò
Đặt phở xào lên đĩa, phần thịt bò xào rau củ được múc lên trên cùng. Rắc chút tiêu lên bề mặt, trang trí bằng hành lá và rau mùi cắt nhỏ.
Theo Monster
***
Tham khảo: Hướng dẫn du lịch từ Mytour
Mytour23 Tháng Tư, 2021