Trải nghiệm gia đình với món cá trê kho riềng đậm đà, không bị tanh một cách dễ dàng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn cá trê ngon để kho riềng là gì?

Để chọn cá trê ngon, bạn nên chọn cá có thân béo tròn, mượt mà, mang màu đỏ tươi, đầu và thân cân đối. Cá có kích thước lớn sẽ ngon hơn.
2.

Làm thế nào để khử mùi tanh của cá trê khi chế biến?

Bạn có thể khử mùi tanh của cá trê bằng cách ngâm cá trong giấm pha nước lạnh khoảng 5 phút hoặc dùng nước vo gạo ngâm trong 15 phút trước khi chế biến.
3.

Cách kho cá trê với riềng sao cho không bị tanh?

Để kho cá trê với riềng không bị tanh, bạn cần sơ chế cá kỹ, rán cá trước khi kho, và nêm gia vị như sả, riềng, nghệ, tỏi, hành tím để tạo hương vị đậm đà.
4.

Món cá trê kho riềng có thể ăn kèm với gì?

Món cá trê kho riềng rất ngon khi ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn với bánh tráng, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn và đầy đủ hương vị.
5.

Công thức làm món cá trê kho riềng có khó không?

Món cá trê kho riềng dễ làm và chỉ cần chuẩn bị khoảng 15 phút cho nguyên liệu, 30 phút để chế biến. Bạn chỉ cần chú ý sơ chế cá và nêm gia vị hợp lý.