Giới thiệu về Đọt mây nướng
Tương tự như Lá nhíp, Đọt mây nướng cũng là một món ăn truyền thống của người dân tộc S'tiêng. Mây là một loại dây leo có chiều dài lên đến hàng chục mét, bên ngoài được phủ một lớp vỏ gai dày. Để thu hoạch Đọt mây nướng, người ta cần phải cắt cây thành từng khúc và rồi lấy từng đọt một. Quá trình này không quá khó khăn đối với những người đã có kinh nghiệm, tuy nhiên vì có nhiều gai nhọn nên cần phải cẩn thận.
Đọt mây nướng là một món ẩm thực truyền thống của người dân tộc S'tiêng
Món này có điều gì đặc biệt?
2.1 Hương vị đặc trưng của Đọt mây nướng
Khác biệt với Lá nhíp với vị ngọt dịu, Đọt mây nướng lại mang hương vị đắng dịu đặc trưng của ẩm thực rừng núi. Trong văn hóa ẩm thực của các dân tộc thiểu số, hương vị đắng là một điểm nhấn không thể thiếu và được người dân rất ưa chuộng. Với họ, một chút đắng làm tăng thêm hương vị và gợi lên ký ức sâu sắc. Vì vậy, các món từ Đọt mây nướng cũng mang hương vị đắng đặc trưng. Cùng với hương vị riêng của mình, Đọt mây nướng đã trở thành một trong những đặc sản Bình Phước được nhiều người yêu thích.
Tác giả: Mỹ Dung
Nguồn: TIN TỨC VIỆT NAM