
Năm ngoái, mình đã giới thiệu một chiếc máy cho các bạn. Nhưng giờ đây, mình muốn chia sẻ với các bạn về một chiếc máy mới mẻ và thú vị hơn. Đây là chiếc máy HiBrew H8A, chỉ cần nhấn một nút là máy sẽ tự động đánh sữa và pha ra ly Cappuccino hoặc Latte cho các bạn ngay. Tất nhiên, nếu muốn thưởng thức espresso, máy cũng có thể pha được đấy.
Video trải nghiệm:
Thông tin về sản phẩm:
Thương hiệu: HiBREW
Tên sản phẩm: Máy pha cà phê H8A
Phạm vi áp suất: 19bar
Mặt trước máy có một bảng điều khiển nhiệt độ và 3 nút chức năng.
Máy có chỉ 3 nút nhưng tính năng rất đa dạng. Ví dụ, nút Espresso khi nhấn 1 lần là pha single, nhấn 2 lần là double. Các nút Cappuccino và Latte cũng tương tự. Ngoài ra, nút Cappuccino còn có thể dùng để đánh sữa và vệ sinh máy, và còn nhiều chức năng khác nữa. (tham khảo tài liệu)
Nút bật cũng là nút cứng, đặt bên phải máy. Từ khi bật máy đến khi nước nóng đủ để pha cà phê rất nhanh, chỉ mất khoảng 1 phút.
Máy sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ sau 15 phút không sử dụng.
Dung tích hộp chứa nước là 1.5L, có thể đổ trực tiếp bằng cách mở nắp hoặc tháo hộp nước ra và châm nước vào.

Drip tray phía trước hơi nhỏ, có phao màu đỏ để báo nước đầy, cần phải đổ nước đi.
Mặt trên của máy làm bằng kim loại, trong tài liệu ghi là “nơi giữ ấm ly tách”. Khi bật máy lên, cảm giác thực sự ấm áp.
Kệ đựng ly có thể kéo ra để đặt ly nhỏ khi pha espresso, hoặc đẩy vào để đặt ly lớn khi làm Cappuccino, Latte.Lưu ý rằng hộp mica phía trước có núm màu nâu đấy nhé! Đó là chỗ để đổ sữa vào, khiến cho việc tự đánh sữa khi làm Cappuccio hoặc Latte trở nên dễ dàng hơn.
Trong số các phụ kiện kèm theo máy có một portafilter 51mm, 2 basket loại có áp, và một chiếc muỗng múc cà phê kiêm tamper.

Các phụ kiện đi kèm giống hệt như cái máy vậy đấy.
Đồ trong hộp được tổng quan như này đây.
Vì có thiết kế hộp đựng sữa, nên shower head được đặt lệch về một bên.
Khi pha cà phê, bạn có thể sử dụng bột cà phê đã xay sẵn cho phin, không cần phải lo lắng về việc căng thẳng về bột cà phê với máy này.
Nhấn pha espresso đơn thì có được 32ml cà phê.
Khi đặt sữa lạnh vào hộp đựng sữa và nhấn nút Cappuccino hoặc Latte, máy sẽ đánh sữa ra ly trước.
Từ khi nhấn cho đến khi sữa ra ly diễn ra rất nhanh, không cần phải đợi lâu.
Sau khi đánh sữa ra ly, máy sẽ tự động pha cà phê vào.
Nhìn được không anh em. 😁
Cappuccino đã xong rồi he he. Vị cà phê sẽ phụ thuộc vào loại cà phê và sữa mà anh em sử dụng nhé. Trong bài viết này, mình sử dụng hỗn hợp robusta Cầu Đất - đây là loại cà phê mình mua để pha cà phê sữa cho vợ vì vợ thích vị này.
Cappuccino trong ly khá ổn. Máy tự động làm nên khi làm Latte thì không có latte art đâu nhé :D
Sau khi pha xong, tháo portafilter để vệ sinh. Hộp đựng sữa thì tháo ra và cất vào tủ lạnh, sáng mai mang ra sử dụng tiếp. Có thể bảo quản sữa tươi lên đến 1 tuần trong tủ lạnh bằng hộp đựng sữa này.
Khi cần vệ sinh, chỉ cần tháo hết và rửa bằng nước là được.
Để làm sạch sâu, chỉ cần đổ nước vào và chọn chế độ vệ sinh, máy sẽ tạo hơi nước nóng để làm sạch cụm dụng cụ đánh sữa này.Cảm nhận của tôi về máy pha cà phê HiBrew H8A- Ưu điểm: Bên trong máy rất sạch sẽ, lần đầu tiên mang về nhà chỉ cần xả nước 1 lần là không còn mùi nhựa trong máy.
- Chỉ cần nhấn một nút để pha Cappuccino hoặc Latte, rất tiện lợi.
- Máy đơn giản và dễ sử dụng.
- Nút bấm cứng khiến bạn cảm thấy tự tin khi sử dụng :D
- Máy hoàn thiện tốt và trông khá đẹp.
- Nhược điểm: Portafilter và tamper có vẻ không được thiết kế đẹp mắt lắm.
Giá tham khảo: Khoảng 3 triệu 6 với mã giảm giá BGCNVNH8A cho các bạn tham khảo.