CÁCH LÀM BÒ SỐT ĐẬU ĐEN TRUNG HOA: HƯƠNG VỊ LỊCH SỬ DẠY LÀM MỚI
Khám phá hương vị đặc trưng của bò sốt đậu đen - một biểu tượng ẩm thực Trung Hoa, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà!
Thời gian chuẩn bị: 1 giờ 30 phút Số lượng khẩu phần: 3-4 người
BÍ QUYẾT CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÒ SỐT ĐẬU ĐEN
- 450g thịt bò (cắt thành sợi mỏng)
- 2/3 chén hành tây, cắt vuông
- 1 chén ớt chuông đỏ, cắt vuông
- 1 cốc đậu Hà Lan
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 thìa rượu Thiệu Hưng
- 1 1/2 thìa canh bột ngô (trộn với 2 thìa canh nước để có hỗn hợp sền sệt)
Cho phần ướp thịt bò:
- 1 thìa cà phê muối nở, 1/4 cốc nước, 2 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa rượu Thiệu Hưng
SẴN SÀNG CHO SỐT XÀO:
- 1 1/2 chén nước dùng từ thịt bò hoặc thịt gà
- 2 thìa nước sốt đậu đen và tỏi, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa nước tương đen, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/8 thìa cà phê tiêu trắng xay
THỰC HIỆN CÁCH LÀM BÒ SỐT ĐẬU ĐEN
Bước 1. Ướp thịt bò
Đặt thịt bò, muối nở và nước vào một bát vừa. Xoa bóp thịt bò đều cho đến khi chất lỏng ngấm hết. Để yên trong khoảng 1 đến 2 giờ (ít thời gian hơn để thịt mềm hơn hoặc lâu hơn nếu muốn miếng thịt dai hơn).
Rửa thịt bò sạch dưới vòi nước chảy cho đến khi nước trong suốt. Làm khô. Bước này giúp mềm thịt trước khi ướp.
Sau đó, thêm bột ngô, dầu thực vật, dầu hào, rượu Thiệu Hưng vào. Trộn đều và ướp thịt ít nhất 30 phút, hoặc thậm chí qua đêm nếu bạn muốn làm trước.
Bước 2. Chuẩn bị sốt xào
Trong một cốc, hòa chung nước kho, nước sốt đậu đen tỏi, dầu hào, xì dầu đen, dầu mè, đường và hạt tiêu trắng. Đặt sang một bên.
Bước 3. Rán thịt bò
Đặt chảo lên ngọn lửa lớn cho đến khi nó phát khói nhẹ. Thêm 1 muỗng dầu xung quanh chu vi chảo. Đặt thịt bò lên chảo, ướp thịt cả hai mặt cho đến khi chín vàng (quá trình này chỉ mất 2-3 phút).
Tắt bếp, lấy thịt bò ra khỏi chảo và để riêng.
Bước 4. Xào hỗn hợp nguyên liệu
Giảm lửa xuống mức trung bình và thêm 1 muỗng canh dầu, hành tây và ớt chuông. Xào trong vòng 30 giây, cho đến khi hành và ớt chín lại.
Tiếp theo, thêm rượu Thiệu Hưng để khử mùi chảo. Khuấy đều hỗn hợp nước sốt bạn đã chuẩn bị trước đó. Đổ sốt vào chảo.
Đun sôi lửa nhỏ và đặt thịt bò trở lại chảo. Đảo đều và thêm đậu tuyết vào. Đun sôi cho các thành phần trong chảo chín.
Hòa bột ngô và nước cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn, sau đó từ từ thêm vào nước sốt. Khuấy đều liên tục cho đến khi nước sốt đặc theo khẩu vị của bạn.
Nấu cho đến khi đậu tuyết mềm giòn.
THÀNH PHẨM CUỐI CÙNG CỦA MÓN BÒ SỐT ĐẬU ĐEN
Món bò sốt đậu đen đã hoàn thành!
Chúc bạn và gia đình thưởng thức một bữa ăn thơm ngon. Đừng quên chia sẻ công thức làm tai heo sốt me từ PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng hàng đầu đến bạn bè và người thân nhé!
Các bài viết khác:
>> CÔNG THỨC NẤU MÓN MỰC NHỒI HY LẠP MỚI LẠ CỰC HẤP DẪN
>> BÍ QUYẾT LÀM ỐC HƯƠNG RANG MUỐI ỚT NGON LÀM SAY ĐẮM THỰC KHÁCH
>> BÍ QUYẾT LÀM MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN PHONG CÁCH TRUNG HOA THƠM NGON ĐỂ GHIỀN!.
>> CÁCH LÀM MÓN CUA RANG ME NGON ĐỔI MÓN SANG TRỌNG CHO CẢ GIA ĐÌNH