Hến xào sa tế là một món ăn không thể bỏ qua khi đến Huế. Nếu bạn chưa từng thử mìn món này, hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm nhé!
25 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Hến xào sa tế là một món ăn phổ biến ở Huế, được nhiều người yêu thích với vị ngọt của hến kết hợp với vị cay nồng của sa tế và ớt. Hãy cùng Mytour thực hiện món lạ miệng này trong căn bếp nhà bạn nhé!
Danh sách nguyên liệu làm món hến xào sa tế
- 300g hến (đã làm sạch)
- 30g ớt (băm nhuyễn)
- 15g tỏi (băm nhuyễn)
- 50g sả (băm nhuyễn)
- 1 hũ sa tế
- Rau húng lủi, rau răm
- Gia vị: Bột ngọt, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Mẹo hay: Để rút ngắn thời gian chế biến, bạn có thể chọn hến đã được chế biến sẵn tại các siêu thị, cửa hàng uy tín. Khi mua, hãy chú ý đến hạn sử dụng và chọn hến có màu sắc tươi mới, không nhờn nhớt.
Cách chế biến món hến xào sa tế
Bước 1 Ướp thịt hến
Trước tiên, bạn rửa sạch thịt hến và để ráo. Sau đó, bạn trộn thịt hến với 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng muối, và ½ muỗng bột ngọt trong khoảng 20 phút để thịt hến thấm gia vị.
Ướp thịt hếnBước 2 Xào thịt hến
Bạn đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm ớt, tỏi và sả băm vào xào cho đến khi thấy thơm vàng. Tiếp theo, thêm thịt hến đã ướp vào chảo và đảo đều cho thịt hến chín. Khi thịt hến đã săn lại, thêm vào chảo một lượng sa tế tuỳ vào khẩu vị của bạn.
Xào thịt hếnNêm lại gia vị cho hợp khẩu vị, sau đó thêm rau răm đã thái vào và đảo đều. Món hến xào sa tế của bạn đã hoàn thành.
Thêm rau răm vào hếnThành phẩm
Đĩa hến xào sa tế thơm ngonChúng ta đã có một món hến xào sa tế cay nồng, hấp dẫn và chuẩn vị Huế. Món này thêm bánh đa hoặc bánh phồng tôm sẽ thơm ngon hơn.
Mytour hy vọng rằng công thức này sẽ mang lại một món ngon từ Huế cho bạn và gia đình tại nhà. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.