Giới thiệu về Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng ở Cần Thơ
Cần Thơ không chỉ có các điểm tham quan nổi tiếng như Chợ đêm Tây Đô, Bến Ninh Kiều hay Vườn sinh thái Hoa Súng mà còn có nhiều làng nghề truyền thống. Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng là một trong số đó. Bánh tráng Thuận Hưng là món đặc sản không thể thiếu khi du lịch Cần Thơ. Ít người biết rằng Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ đã tồn tại từ xa xưa và nổi tiếng với những chiếc bánh tráng dẻo thơm, mịn.
Mặc dù đã có từ hơn 200 năm với hơn 500 lò bánh nhưng làng bánh truyền thống này vẫn hoạt động hết công suất để cung cấp cho thị trường. Bánh tráng ở đây có nhiều loại và mỗi loại lại mang một hương vị đặc trưng. Người dân Thuận Hưng có bí quyết riêng trong việc pha bột nên bánh ở đây không bị dai hay bở mà vẫn giữ được hương vị gạo tự nhiên. Mytour.vn tin chắc rằng khi đến với Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, tìm hiểu và khám phá cách làm bánh cũng như ngưỡng mộ tấm lòng hiếu khách của người dân xứ dừa. Đừng bỏ lỡ điểm tham quan này trong Cẩm nang du lịch của bạn nhé.
Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng ở Cần Thơ là một làng nghề truyền thống rất nổi tiếng. Chỉ cần nhắc đến tên làng này, ai cũng biết
Những loại bánh tráng độc đáo được thợ làm bánh tài ba, tinh xảo và rất cầu kỳ
Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng có điều gì đặc biệt?
2.1 Quá trình chế biến bánh tráng công phu
Bánh tráng được làm tại Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ cần có nguyên liệu là gạo mới vừa thu hoạch để bánh không bị dai hay bở. Gạo được ngâm nước và xay thành bột, sau đó lọc bỏ nước chua. Bột gạo được pha với nước và muối để tăng hương vị cho bánh. Quá trình tráng bánh là công việc cần sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Bánh được tráng trên lửa vừa phải, nhanh và đều để tránh bánh bị nát. Sau khi tráng, bánh được phơi nắng để chuyển thành sản phẩm hoàn chỉnh.
Dù bạn là người già hay trẻ, bạn đều có thể tham gia làm bánh
Bánh tráng đã hoàn thành được mang đi phơi nắng để bảo quản lâu hơn
Người thợ làm bánh phải xoay bánh liên tục, để bánh khô đều và không bị ẩm mốc
Ngoài ra, khi du lịch Cần Thơ bạn cũng đừng quên thưởng thức nhiều món đặc sản khác như lẩu mắm, Ốc bươu nướng tiêu xanh Cần Thơ cho đến các món bánh ngọt như Chuối nếp nướng Cần Thơ, bánh cống Cần Thơ.
Món bánh tráng tôm này là một sản phẩm đặc trưng của Làng nghề làm bánh tráng Thuận Hưng ở Cần Thơ